3 thành phố không dành cho bạn khi đi du lịch một mình

Đối với nhiều du khách, thế giới là một nơi tuyệt vời đầy ngạc nhiên tại mỗi lần khám phá. Đặc biệt với những con người thích phiêu lưu thì mỗi lần du lịch là một lần bạn học được những điều mới mẻ. Tuy nhiên, dù bạn có ưa mạo hiểm đến đâu cũng cần biết dè chừng với những địa điểm nguy hiểm dưới đây.

Sự nguy hiểm này vượt qua cả những rủi ro thông thường như trộm cắp, móc túi, cướp giật hay gian lận taxi. Đây là những nơi bạn có thể thực sự bị tấn công và hoảng loạn, khác hẳn với những gì bạn có thể tưởng tượng. Nếu bạn đang có ý định có những chuyến du lịch một mình tới các địa điểm này thì hãy xem xét lại kế hoạch hoặc chuẩn bị mua một gói bảo hiểm du lịch đặc biệt đi nhé!

Bogota, Colombia

Bogota không chỉ là thành phố lịch sử và thanh bình...

Bogota không chỉ là thành phố lịch sử và thanh bình…

Vốn là một thành phố sôi động và mang đậm các dấu ấn lịch sử của Colombia, Bogota là một thành phố công nghiệp nằm ở trung tâm của đất nước và được biết tới với những loại cà phê và hoa đẹp nhất thế giới. Mỗi năm, có hàng ngàn người tới thăm Bogota để trải nghiệm du lịch bản địa. Vậy nhưng thành phố cổ điển này cũng là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất với du khách phương Tây.

Các tổ chức khủng bố, băng đảng ma tuý và các băng nhóm vũ trang đường phố đều hiện diện tại đây. Theo thống kê của bộ Ngoại giao nước này, các du khách thường được coi là mục tiêu dễ dàng nhất của bọn tội phạm. Đồng thời, mối đe doạ bắt cóc vẫn còn rất cao, dù cho tỉ lệ này đã giảm đáng kể trong vòng 15 năm qua.

New Delhi, Ấn Độ

Rất nhiều hiểm hoạ tiềm tàng đến cho phái nữ khi đến du lịch ở New Delhi

Rất nhiều hiểm hoạ tiềm tàng đến cho phái nữ khi đến du lịch ở New Delhi

Một trong các thành phố thương mại mới chớm nở của Ấn Độ, New Delhi thu hút du khách trên cả phương diện kinh doanh và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khám phá New Delhi không chỉ đi kèm với những bản sắc Ấn Độ mà còn cả các nguy hiểm đi cùng khi các mối đe doạ tấn công tình dục ở ngưỡng đáng cảnh báo, đặc biệt với phụ nữ.

Cả hai bộ Ngoại giao Anh và Hoa Kỳ đều đã đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công tình dục phụ nữ đối với các du khách của mình khi tới New Delhi. Các du khách đến từ Đan Mạch, Nhật Bản, Đức… cũng nhiều lần thông báo họ bị quấy rối tình dục hoặc hành hung khi đi du lịch ở New Delhi. Bởi vậy nếu bạn, đặc biệt là các cô gái, đang có kế hoạch đi du lịch một mình tại New Delhi thì hãy lên kế hoạch rủ thêm bạn bè của mình, có cả nam giới, để có cả một nhóm đi nhé!

Jarkarta, Indonesia

Jakarta đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm ở mặt tối

Jakarta đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm ở mặt tối

Một trong những địa điểm phổ biến cho các khách du lịch tìm kiếm một kỳ nghỉ nhiệt đới sôi động đó là Jakarta. Đây thực sự là một địa điểm phiêu lưu tuyệt vời với nền văn hoá độc đáo, cung cấp cho du khách những trải nghiệm khó quên. Vậy nhưng, ẩn nấp tiềm tàng sau sự sôi động của thành phố này lại là những mối đe doạ trực chờ, có thể biến kì nghỉ mơ ước của bạn thành một cơn ác mộng kinh hoàng.

Theo Bộ Ngoại giao Anh, mối đe doạ về chủ nghĩa khủng bố và bắt cóc người nước ngoài là hai mối nguy cấp hàng đầu mà du khách khi đến Jakarta phải nhận thức được. Ngoài ra, Jakarta cũng nằm trên loạt đứt gãy địa lý được mệnh danh là “vành đai lửa”. Điều này khiến khu vực này dễ xảy ra các thiên tai bất ngờ như động đất, sóng thần. Nếu bạn đang định vi vu đến đây thì hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch sớm để đảm bảo lợi ích cho bản thân mình nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?