Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội

Tối 28/5, theo dự báo, khu vực trung tâm Hà Nội có mưa rào và dông, nhiều tuyến phố có khả năng bị ngập úng.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu mạnh từ phía Tây Nam đã di chuyển về phía nội thành Hà Nội.

Trong thời gian tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Đông trước, sau đó sẽ lan sang khu vực các quận nội thành khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió mạnh.

Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa. Dự báo khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông.

Một số khu vực nội thành Hà Nội có khả năng bị ngập lụt

Một số khu vực nội thành Hà Nội có khả năng bị ngập lụt

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,1m đến 0,3m như: Thanh Oai, Thường Tín, Gia Lâm, Lê Trọng Tấn, Giải Phóng – Pháp Vân, ngã ba Trương Định – Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Khuyến, Định Công, Huỳnh Thúc Kháng, Khâm Thiên, Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, Giải Phóng, Giáp Bát, Thái Hà, Thái Thịnh.

Các tuyến đường tại Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Nguyễn Thái Học, Cao Bá Quát, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng- Văn Miếu, Nguyễn Du-Quang Trung, Ngã 5 Bà Triệu, Liên Trì-Nguyễn Gia Thiều, Thợ Nhuộm, Lĩnh Nam, Thuỵ Khuê, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy… cũng có khả năng bị ngập úng.

Ngoài ra, các huyện Thanh Oai, Thường Tín và Gia Lâm cũng các khả năng bị ngập úng, ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt.

Theo Kenh14

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?