Phố đi bộ Nguyễn Huệ tạm dừng hoạt động để sửa chữa

Các hoạt động và lưu thông trên đường Nguyễn Huệ bị tạm dừng trong 7 giờ để phục vụ việc duy tu, bảo dưỡng định kỳ.

Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải TP HCM, từ 14h đến 21h ngày 15/5 đơn vị thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Các hoạt động và lưu thông trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng) bị tạm dừng trong khoảng thời gian này để phục vụ công tác duy tu.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị người tham gia giao thông cần chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường và sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông.

Sau một năm đưa vào sử dụng, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng. Ảnh: Hải Hiếu

Sau một năm đưa vào sử dụng, phố đi bộ Nguyễn Huệ đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng. Ảnh: Hải Hiếu

Đường Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m bắt đầu từ công viên Bạch Đằng đến trụ sở UBND TP HCM được đầu tư thành quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam, mang phong cách hiện đại với tổng số vốn 430 tỷ đồng.

Từ khi khánh thành (tháng 4/2015), mỗi ngày có cả nghìn người đến vui chơi, chụp ảnh. Đây cũng trở thành nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành; đường hoa hàng năm.

Tuy nhiên, sau một năm đưa vào sử dụng, phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xuống cấp, loại đá granit được lát trên mặt đường ở phố đi bộ được cho có độ bền trăm năm đang vỡ, bong tróc ở một số nơi.

Hàng loạt đèn led lắp dưới gốc cây tạo hiệu ứng ánh sáng ban đêm bị thụt sâu xuống khung bảo vệ bằng sắt, một số khác hư hỏng, tạo khoảng hở trông khá nguy hiểm. Ngoài ra, rất nhiều nắp cống, hố ga lồi lõm trong công trình nổi tiếng của cả nước.

Theo VnExpress

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?