Bắc Bộ đón mưa dông, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Miền Bắc xuất hiện mưa dông ở một số khu vực, Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng 20/7, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Mưa dông có khả năng xảy ra trên diện rộng ở khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó lan sang đồng bằng Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, ngập úng ở vùng trũng.

Cơ quan khí tượng cho hay, hình thái thời tiết này ở Bắc Bộ có thể kéo dài đến cuối tuần này. Ảnh hưởng của mưa dông, nắng nóng chấm dứt ở khu vực Bắc Bộ. Nhiệt độ ở khu vực này sẽ giảm 4-5 độ C.

Mưa dông có thể gây ngập một số khu vực ở Bắc Bộ. Ảnh: Hoàng Hà

Mưa dông có thể gây ngập một số khu vực ở Bắc Bộ. Ảnh: Hoàng Hà

Ngày và đêm 20/7, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3 m.
Trong khi đó, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất vào hôm qua phổ biến 35-38 độ C. Một số nơi trên 38 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38,6 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,2 độ C…

Ngày 20/7, nắng nóng diện rộng vẫn xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là 11-17h.

 

Theo Zingnews

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?