Bí quyết đánh giá năng lực của đồng nghiệp

Sống trong môi trường công sở bạn cần hiểu rõ đồng nghiệp của mình. Đánh giá chính xác về năng lực của đồng nghiệp không chỉ giúp bạn hợp tác tốt hơn với đồng nghiệp mà còn giúp bạn có những nhận định đúng đắn trong việc cạnh tranh, ganh đua một cách công bằng.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của đồng nghiệp:

Quan sát sự chứng tỏ năng lực của đồng nghiệp

Năng lực được thể hiện rõ ràng nhất qua hiệu suất và thành tích trong công việc. Bất kỳ ai, dù là bạn hay đồng nghiệp cũng đều luôn nỗ lực để đạt được những mức thành tích tốt nhất. Quan sát mức độ hoàn thành công việc và KPI của đồng nghiệp là bằng chứng xác thực, cụ thể nhất đối với năng lực của đồng nghiệp.

Xem xét thái độ và phương pháp làm việc của đồng nghiệp

“Thái độ và tác phong, phương pháp làm việc sẽ thể hiện năng lực thực sự của một cá nhân” (Ảnh minh hoạ)

“Thái độ và tác phong, phương pháp làm việc sẽ thể hiện năng lực thực sự của một cá nhân” (Ảnh minh hoạ)

Đối với những công việc nhóm chính là dịp để bạn hiểu rõ hơn cách làm việc cũng như phẩm chất, mức độ nhiệt tình với công việc của đồng nghiệp.

Trong quá trình phân công trách nhiệm công việc nhóm, đồng nghiệp sẽ thể hiện toàn bộ sự nhanh nhạy, ý kiến tích cực và khả năng hoàn thành hay khả năng hợp tác của đồng nghiệp. Những người có năng lực tốt luôn là người sôi nổi đóng góp cho phần việc chung, nhận nhiều trọng trách hơn và đảm bảo hoàn thành những phần việc được giao ở mức tốt nhất.

Thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp và các công cụ mà đồng nghiệp sử dụng để hỗ trợ cho công việc cũng là một điểm “bật mí” cho bạn mức năng lực thực sự của đồng nghiệp đến đâu.

Mức độ cầu tiến và sự chủ động trong công việc

Đối với những người có năng lực thực sự, họ luôn có ý chí cầu tiến khá cao. Việc đó thể hiện qua hành động chủ động tìm tòi đào sâu và mong muốn nâng cao chất lượng công việc cho dù đã hoàn thành hơn mức được giao. Một người có năng lực cũng là người luôn có tinh thần học hỏi, nếu đồng nghiệp của bạn là người thường xuyên tìm tòi tài liệu, các kênh thông tin và biết lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ người khác thì đó chính là người có năng lực tốt.

“Những người có năng lực là những người cầu tiến và luôn tìm tòi học hỏi nhằm nâng cao năng lực của mình” (Ảnh minh hoạ)

“Những người có năng lực là những người cầu tiến và luôn tìm tòi học hỏi nhằm nâng cao năng lực của mình” (Ảnh minh hoạ)

Hỏi xin lời khuyên từ đồng nghiệp

Đối với những công việc thuộc trách nhiệm của bạn, đôi khi việc thảo luận với đồng nghiệp không chỉ giúp bạn tìm tòi những giải pháp mới hay cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp. Đó còn là cách khéo léo để biết hướng suy nghĩ và cách đồng nghiệp thể hiện bản thân với bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng cách này với đồng nghiệp do đặc thù từng công việc riêng.

Ngoài ra, việc hỏi xin lời khuyên cho công việc từ đồng nghiệp cũng phụ thuộc khá nhiều vào mức độ thân thiết giữa bạn với họ. Một số trường hợp ngoại lệ, đồng nghiệp chỉ cho bạn những lời khuyên chung chung mà không đưa ra ý tưởng cụ thể nào mặc dù họ là người rất giỏi. Cách đưa ra lời khuyên từ đồng nghiệp còn phụ thuộc vào tính cách và phẩm chất của đồng nghiệp chứ không đơn thuần chỉ dựa vào năng lực hay kỹ năng mà họ có.

Xem xét những lời nhận xét từ cấp trên

Người trực tiếp đánh giá toàn bộ quy trình làm việc của đồng nghiệp, không ai khác chính là sếp của bạn. Đồng nghiệp cũng phải nỗ lực hết sức để chứng tỏ bản thân với sếp, chuyện dấu diếm năng lực với cấp trên là điều không bao giờ xảy ra. Không phải lúc nào sếp cũng sẵn sàng nói những lời nhận xét về từng nhân viên của mình. Nhưng việc sếp có đánh giá cao năng lực của một nhân viên hay không thì bạn hoàn toàn có thể quan sát được.
Sếp sẽ có những lời khen ngợi hoặc gợi ý những người khác nhờ vả tới sự giúp đỡ của người mà sếp có đánh giá cao. Ngoài ra, đối với những công việc được coi là mật thiết quan trọng cũng sẽ được sếp trực tiếp giao cho những người tạo được nền tảng uy tín về năng lực trong mắt nhà quản lý.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?