Bí quyết tổ chức chuyến du lịch nước ngoài cho công ty của bộ phận nhân sự

Sắp đến kỳ nghỉ lễ hằng năm của công ty, nếu lựa chọn một đơn vị tổ chức tour theo những lịch trình sẵn có thì mọi việc sẽ trở nên khá đơn giản. Tuy nhiên nếu công ty muốn tự tổ chức để linh hoạt được các địa điểm cũng như hoạt động trong suốt chuyến đi, đây thực sự là thử thách của bộ phận nhân sự.

Để tổ chức được một chuyến đi làm hài lòng tất cả nhân viên trong công ty, bộ phận nhân sự phải lên kế hoạch chi tiết từng hạng mục và thực hiện gần như tất cả các hạng mục đó. Họ hiểu rằng các giải thưởng không hẳn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người lao động bằng một chuyến đi du lịch tuyệt vời, được mở rộng tầm nhìn, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau và hơn nữa là giúp thúc đẩy mối quan hệ và sự tương tác giữa các cá nhân trong công ty.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Oxford Economics được thực hiện trên 971 nhân viên chỉ ra rằng: nhân viên chỉ cần nghỉ thêm một ngày nghỉ được trả lương mỗi năm sẽ dẫn tới 73 triệu đô la đầu ra cho nền kinh tế Mỹ đồng thời tạo ảnh hưởng tích cực đến cả nhân viên và công ty.

Các chuyến du lịch xa giúp thúc đẩy mối quan hệ giữa các cá nhân trong công ty (Ảnh minh họa)

Các chuyến du lịch xa giúp thúc đẩy mối quan hệ giữa các cá nhân trong công ty (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu ngân sách của công ty dành cho chuyến du lịch

Để có thể lên được một lịch trình cụ thể điều đầu tiên bạn cần biết đó là ngân sách mà ban quản lý đồng ý chi tiêu. Chính bạn là cầu nối cho ban quản lý và người lao động, là người đóng vai trò quan trọng trong việc khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Đừng ngần ngại cố vấn cho ban quản lý về mức chi phí phù hợp, đảm bảo mọi người có một kỳ nghỉ thoải mái.

Khảo sát ý kiến của nhân viên công ty về địa điểm muốn đến

Đa số không ai muốn đến những nơi mà mình đã từng đến. Hơn nữa một địa điểm tuyệt vời có thể thu hút được sự tham gia đông đủ của toàn thể nhân viên. Theo nghiên cứu của Right Mangament, 66% nhân viên không tham gia các ngày nghỉ phép, du lịch. Điều này đem đến hệ quả không tốt trong việc tăng hiệu suất làm việc.

Bạn nên nghiên cứu và liệt kê ra một số địa điểm du lịch hấp dẫn mà công ty chưa từng tổ chức trước đó, sau đó lấy ý kiến của toàn thể nhân viên.

Tham khảo giá và chọn đơn vị điều hành uy tín

Các nhà điều hành du lịch uy tín có thể giúp công ty tùy chỉnh lịch trình và họa động một các linh hoạt (Ảnh minh họa)

Các nhà điều hành du lịch uy tín có thể giúp công ty tùy chỉnh lịch trình và họa động một các linh hoạt (Ảnh minh họa)

Đối với các văn phòng du lịch chỉ cung cấp tour sẵn có, các tour họ cung cấp có thể đa dạng về về điểm đến, khách sạn… nhưng rất khó để thay đổi, tùy chỉnh theo yêu cầu của công ty. Chọn một đơn vị điều hành có khả năng tư vấn, hỗ trợ, xử lý tất cả các hoạt động cũng như yêu cầu từ phía khách hàng như điều động phương tiện di chuyển, vé máy bay, vé phà, đặt phòng khách sạn, thậm chí các hoạt động như đào tạo, team building. Điều này sẽ giúp hỗ trợ tốt cho bộ phận nhân sự, tránh quá tải khi phải thực hiện quá nhiều công việc liên quan.

Thương lượng, thống nhất kế hoạch, xác nhận và thanh toán sớm.

Đôi khi bộ phận nhân sự nghĩ rằng, một nhóm lớn có thể nhận được ưu đãi lớn như giảm giá khi đặt phòng khách sạn, đặt phòng ăn… nên chủ quan trong việc xác nhận. Trên thực tế, một nhóm khách du lịch lớn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đặt phòng. Thống nhất sớm, bạn sẽ không gặp phải tình trạng những khách sạn đáp ứng đúng tiêu chí của công ty đều không còn đủ phòng số lượng người lớn.

Phổ biến lịch trình du lịch và các điều cần lưu ý cho nhân viên

Bạn cần chuẩn bị tài liệu in sẵn cho toàn bộ nhân viên về lịch trình của chuyến đi, những lưu ý khi du lịch đến quốc gia khác như văn hóa, các điều cấm kị. Lời khuyên về hành lý cần mang theo, trang phục phù hợp với thời tiết… Bên cạnh việc phát tài liệu bạn cũng nên tổ chức một buổi họp để có thể phổ biến những điều trên cho toàn thể nhân viên.

 

(Theo Storify, Forbes…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?