Cơn sốt mang tên Pokemon Go

Khi mà game tương tác Pokemon mới nhất được Nintendo tung ra ngày hôm qua, hàng trăm nghìn game thủ Việt đã “vượt rào” để có cơ hội trải nghiệm. Cài đặt cũng không quá khó đâu nhé!

1

Giống như các netizen vẫn thường hay than thở: “Xin hãy cho tôi một vé về tuổi thơ”, thì giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực. Khi Gameboy trở nên thình hành, chắc hẳn bất kỳ ai trong số chúng ta cũng đã từng một lần trải nghiệm trò chơi gây nghiện nhất thế giới mang tên Pokemon. Không ít thì nhiều, những cái tên như Pịkachu hay Mewth chắc hẳn không còn xa lạ gì với những 8X, 9X cả.

Dù ra mắt trên Android và iOS, thế nhưng Pokemon Go vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới mà mới chỉ giới hạn ở Úc và New Zealand. Dù vậy, các game thủ Việt vẫn thừa khả năng để “vượt rào” và trải nghiệm trò chơi từng gây sốt, và sẽ một lần nữa gây sốt trên toàn thế giới này.

Vượt rào không phải là điều gì đó quá khó khăn. Với iOS, điều mà người dùng phải làm là lập một account tại App Store ở Úc. Điều này là hoàn toàn miễn phí, chỉ cần nhập một địa chỉ giả kèm theo zip code tương ứng là người dùng đã có thể đăng nhập thành công. Pokemon Go có thể được tải miễn phí vì thế nên khống có gì phải lo lắng cả. Điều còn lại chắc ai cũng biết làm rồi phải không? Chỉ việc tải về và chơi ngay thôi!

Đối với Android, người dùng sẽ phải download file APK về trong máy và cài đặt. Chỉ cần search “Pokemon go.apk”, hàng loạt các file download sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, khác với iOS, người dùng Android cần phải cẩn thận lựa chọn source của mình, vì rất có thể kèm theo các file đó là các malware không mong muốn.

Là game tương tác ảo đầu tiên được phát triển bởi Niantic Labs cùng với Nintendo và The Pokemon Company, Pokemon Go tương thích với Android 4.4 và iOS 8 trở lên. Các nhân vật có thuộc tính riêng của mình, và sử dụng GPS định vị, người dùng có thể đi quanh các khu vực để tìm kiếm pokemon mà mình mong muốn. Các nhân vật hệ nước thường xuất hiện ở gần hồ.

Ngoài ra, còn có các địa điểm khác như Pokestop hay Gym, nơi người dùng có thể tăng cấp cho pokemon của mình hay đấu thử cùng với các người chơi khác.

Dưới đây là các link APK hiện đang được share trên mạng uy tín mà người dùng có thể tải về ngay:

+ http://www.apkmirror.com/…/pokemon-go-0-29-0-android-apk-d…/

+ https://drive.google.com/…/0BxKWQK_RsVpvUVhxeGFId1prL…/view…

+ https://app.box.com/s/fz4g7d8vjn7sosh2mbrwkh3uahvz1nnv

Tuy nhiên, nếu muốn chơi, người dùng sẽ phải xác định trước tâm lý sẵn sàng “cuốc bộ” một quãng đường khá xa để có thể tìm thấy Pokemon. Tôi cũng đã thử test game ngày hôm qua và quả thật, ngoài nhân vật đầu tiên được cho ra thì đi bộ quanh Hồ Gươm mấy vòng cũng chẳng tìm thấy được chú Pokemon nào.

Cộng đồng mạng cũng đang thay nhau chia sẻ những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh về trào lưu mới mang tên Pokemon Go này. Dươi đây là một số điển hình:

2

3
Cũng cần lưu ý mọi người rằng nếu map trắng trơn không hiện pokestop hay pokemon nào, quả cầu quay vòng suốt ở bên trái màn hình thì điều đó có nghĩa rằng Nintendo đang khoá IP. Điều này không chỉ xảy ra đối với riêng Việt Nam và còn nhiều nơi trên thế giới do đang bị quá tải. Đừng lo, game sẽ sớm mở cửa trên toàn thế giới trong tháng 7 này thôi!

Theo congluan

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?