Đây là những món ăn bạn có thể bỏ ngay vào giỏ khi đi dã ngoại cùng công ty

Mùa hè là thời gian lý tưởng nhất để tổ chức những chuyến dã ngoại cho công ty. Những chuyến đi chơi ngoài trời như vậy, vấn đề được các thành viên bàn cãi nhiều nhất là thực đơn (sau khi đã chọn được địa điểm). Dưới đây là một số món bạn có thể ghi chép vào “menu” riêng của mình, khi cần thiết có thể đem ra lựa chọn mà không cần mất thời gian suy nghĩ.

1. Tôm nướng

Quá đơn giản để thực hiện món tôm nướng. Tuy nhiên, để tôm đậm đà gia vị hơn, bạn cần ướp tôm với ít muối, knorr, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, và một ít bột ớt, sau đó cho một ít dầu hạt điều vào để trông đẹp mắt hơn khi nướng.

Nếu tại nơi dã ngoại không có lò nướng, bạn có thể chọn cách thủ công à dân dã nhất: kiếm một hốc đá, bỏ than vào và đặt vỉ nướng. Tôm nướng đã chín có thể dung kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, bảo đảm tất cả mọi người sẽ hài lòng!

Tôm nướng đã chín có thể dung kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Tôm nướng đã chín có thể dung kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

2. Gà nướng

Gà nướng nguyên con cũng là một món dễ thực hiện. Gà làm sạch, ướp sẵn ở nhà cho thấm. Để cho gà nướng chín đều, bạn cần kiếm một thanh gỗ thẳng rồi xiên qua con gà, kế tiếp kiếm hai cành cây có chảng ba, cắm xuống đất, đặt “cây” gà lên trên lửa rồi thi nhau quay.

Gà nướng nguyên con là món ăn thú vị. Mọi người quây quần bên lò nướng, cùng nói chuyện và “quay” gà. Sau khi gà chín, mọi người có thể vừa ăn vừa thổi cho bớt nóng, nhất định sẽ rất nhộn nhịp.

Mọi người quây quần bên lò nướng, cùng nói chuyện và “quay” gà. Sau khi gà chín, mọi người có thể vừa ăn vừa thổi cho bớt nóng, nhất định sẽ rất nhộn nhịp.

Mọi người quây quần bên lò nướng, cùng nói chuyện và “quay” gà. Sau khi gà chín, mọi người có thể vừa ăn vừa thổi cho bớt nóng, nhất định sẽ rất nhộn nhịp.

3. Thịt nướng giấy bạc

Thịt bò để nướng ngon và không bị dai, nên ướp sẵn, bọc trong giấy bạc rồi nướng. Khi đi dã ngoại, bạn chỉ cần đem 1 cuộn giấy bạc lớn, không chỉ nướng được thịt mà có thể nướng cá, nướng bắp và các loại củ ăn kèm. Hoặc nếu công ty bạn đi du lịch gần biển, có thể bắt hoặc mua các loại ống để nướng.

Thịt bò để nướng ngon và không bị dai, nên ướp sẵn, bọc trong giấy bạc rồi nướng.

Thịt bò để nướng ngon và không bị dai, nên ướp sẵn, bọc trong giấy bạc rồi nướng.

4. Lòng nướng nghệ

Lòng nướng nghệ cũng là một món nhấm nháp tuyệt ngon khi có bia rượu. Đây là món cần phải làm sạch và ướp sẵn ở nhà. Lòng già mua về rửa thật sạch với muối, sau đó rửa lại với hỗn hợp rượu trắng và gừng. Xong mới ướp bột nghệ và gia vị. Phải là dân nhậu “thứ thiệt” mới thấm hết vị ngon của món lòng này. Miếng lòng dai mềm vừa thấm gia vị, thơm lừng mùi nghệ, trẻ con, người lớn đều háo hức.

Lòng nướng nghệ cũng là một món nhấm nháp tuyệt ngon khi có bia rượu.

Lòng nướng nghệ cũng là một món nhấm nháp tuyệt ngon khi có bia rượu.

5. Kimbap/ Sushi

Kimbap và sushi chắc chắn là những món ăn không thể thiếu khi đi chơi xa. Nguyên liệu phổ biến, chế biến đơn giản, dễ dàng vận chuyển, và có thể để qua đêm. Hơn nữa, mỗi cuộn cơm chứa đầy đủ các chất cần thiết như tinh bột, chất đạm và chất xơ vì thế không lo đói và thiếu chất nhé! Nếu ăn kèm cùng kim chi cải thảo nữa thì còn gì tuyệt bằng!

Kimbap và sushi chắc chắn là những món ăn không thể thiếu khi đi chơi xa.

Kimbap và sushi chắc chắn là những món ăn không thể thiếu khi đi chơi xa.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?