Gắn kết công ty bằng các hoạt động chung tổ chức cho con cái

Rất nhiều công ty lựa chọn việc tổ chức vui chơi, sinh hoạt dành cho con cái của cán bộ công nhân viên là một hoạt động chính thức của công ty. Việc tổ chức này cũng giúp nhân viên cảm thấy được đãi ngộ tốt hơn, đặc biệt là thúc đẩy tâm lý gắn bó giữa đồng nghiệp với nhau hay bản thân nhân viên với công ty. 

Cảm giác công ty như gia đình thứ hai, đồng nghiệp hiểu nhau hơn

Hàng ngày phải tiếp xúc với nhau qua công việc là chính nhưng khi gặp gỡ và biết về gia đình của đồng nghiệp thì có thể phát triển tình bạn lên mức thân thiết hơn. Nhiều trường hợp vì gặp gỡ con cái lại phát hiện ra mình có nhiều điểm chung để chia sẻ với đồng nghiệp về chuyện nuôi con, hay gặp gỡ vợ/ chồng của đồng nghiệp và trở thành bạn bè tốt của nhau.

“Hoạt động cho con cái nhưng chính bản thân nhân viên và người thân cũng được vui chơi, giao lưu”. (Ảnh minh hoạ)

“Hoạt động cho con cái nhưng chính bản thân nhân viên và người thân cũng được vui chơi, giao lưu”. (Ảnh minh hoạ)

Anh Tuấn (nhân viên văn phòng, Hà Nội) vui vẻ kể lại: “Bình thường với mấy đồng nghiệp nữ, mình cũng e dè và ít nói chuyện vì cũng chẳng biết mấy bà tám về chuyện gì để nói. May có dịp công ty tổ chức trại hè cho các con, các chị em cũng chịu khó mang cả chồng lẫn con đi. Vợ mình thì kết thêm bạn với mấy chị cùng công ty mình, bàn chuyện bỉm sữa sôi nổi lắm. Mình thì bắt cạ ngay với mấy anh chồng, có thêm bạn uống bia cứ như thân thiết từ lâu rồi”.

Cũng chính vì có thể giúp các gia đình nhân viên có dịp gặp gỡ. Bản thân mỗi nhân viên có thể tham gia các hoạt động chung của công ty nhưng không phải lo lắng về chuyện bị chiếm dụng thời gian riêng cho con cái nên tâm lý ai cũng thoải mái. Sau những dịp như vậy nhiều người còn có cảm nghĩ công ty giống như một gia đình thứ hai của mình.

Điều kiện vui chơi tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Không phải lúc nào mỗi gia đình cũng có thể tự tổ chức hoặc cho con cái tham gia các hoạt động vui chơi thú vị. Chị Tâm (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Mấy ngày dành cho thiếu nhi, nếu chỉ có hai vợ chồng đưa con đi chơi thì cũng chỉ biết cho con đi ăn kem, mua đồ chơi hay ra công viên một lúc rồi về. Công ty tổ chức thì vui hơn hẳn, các con có chỗ chơi, có bạn chơi và được chơi các trò chơi vận động mà bình thường chẳng biết tìm chỗ nào tổ chức như thế. Các con thì thích còn bản thân mình cũng được nhàn hơn vì không phải trông con mà còn được đi chơi cùng đồng nghiệp”.

“Không phải lúc nào gia đình cũng tự tổ chức các hoạt động vui chơi cho các con được. Hoạt động chung của công ty thường tổ chức quy mô, bài bản mang lại rất nhiều niềm vui cho các con.” (Ảnh minh hoạ)

“Không phải lúc nào gia đình cũng tự tổ chức các hoạt động vui chơi cho các con được. Hoạt động chung của công ty thường tổ chức quy mô, bài bản mang lại rất nhiều niềm vui cho các con.” (Ảnh minh hoạ)

Dịp để mỗi thành viên trong gia đình được gắn bó

Thông thường trong gia đình, mỗi vợ chồng đều có công việc hoàn toàn khác nhau. Không phải lúc nào chồng hoặc vợ cũng hiểu được những áp lực công việc hay đặc thù môi trường làm việc hàng ngày của người bạn đời. Đặc biệt khoảng thời gian đi làm lại là thời gian chính trong ngày. Những buổi sinh hoạt dành riêng cho các bé mà công ty tổ chức lại chính là cầu nối giúp hai vợ chồng hiểu thêm về nhau hơn. Chính vì đặc thù là cho con đi chơi nên đa số mọi người sẽ tham gia hoạt động cùng cả vợ/ chồng của mình.

Chị Thương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Bình thường ở nhà chồng mình chẳng hiểu gì về công việc hay môi trường làm việc của mình do anh ấy làm ở nhà nước. Cơ chế hoàn toàn khác nhau, đôi khi muốn kể lể chuyện công ty hay nói chuyện về đồng nghiệp thì chồng cũng chẳng hiểu gì. Nhưng từ dịp công ty tổ chức cho con đi chơi 1/6, cả gia đình mình cùng tham gia hoạt động của công ty mình, con vừa được chơi, mà chồng cũng biết rõ hơn về môi trường, đồng nghiệp của mình. Mình cảm thấy chia sẻ với chồng cũng dễ dàng hơn”.

Con cái là những chất keo kì diệu để gắn kết giữa vợ với chồng thì những hoạt động công ty tổ chức để các nhân viên cùng con cái họ gặp gỡ nhau là hình thức tăng cường sự gắn kết nội bộ công ty. Muôn vàn cái thuận lợi cho những dịp như thế mà ở công sở, những người làm nhân sự không nên bỏ lỡ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?