Khi nào bạn nên chia sẻ về kế hoạch du lịch với đồng nghiệp

Không phải lúc nào bạn cũng nên chia sẻ toàn bộ kế hoạch du lịch của mình với đồng nghiệp. Việc chia sẻ này mặc dù có nhiều lợi ích nhưng cũng có thể gây ra sự đố kỵ hoặc hiềm khích ngầm giữa bạn với đồng nghiệp. Để tránh những trường hợp xấu đó, bạn chỉ nên chia sẻ kế hoạch vui chơi của mình khi có những điều kiện thuận lợi sau.

Trước chuyến đi chuẩn bị diễn ra

Khi bạn có một kỳ nghỉ chắc chắn sẽ diễn ra trong vài ngày tới hoặc tuần sau thì đây là thời điểm để chia sẻ về kỳ nghỉ với đồng nghiệp. Bạn cần làm điều này là vì đây là bước đầu tiên tạo tiền đề cho việc nhờ vả đồng nghiệp “gánh vác” phần công việc của bạn trong thời gian bạn nghỉ. Tuy nhiên, tuỳ mức độ thân thiết với đồng nghiệp mà bạn có thể chia sẻ những thông tin khác nhau. Với mục đích nhờ vả đồng nghiệp trong kỳ nghỉ thì bạn chỉ cần chia sẻ thông tin lịch trình một cách khéo léo là đủ. Nếu đồng nghiệp không quá thân thiết, bạn không nên đưa ra các thông tin chia tiết về chuyến đi sắp tới.

“Kế hoạch du lịch là việc cá nhân nhưng đôi khi cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ công việc và đồng nghiệp của bạn” (Ảnh minh hoạ)

“Kế hoạch du lịch là việc cá nhân nhưng đôi khi cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ công việc và đồng nghiệp của bạn” (Ảnh minh hoạ)

Chị Thương (Cầu Giấy, Hà Nội) kể lại: “Lần gia đình chị chuẩn bị đi du lịch ở Đà Nẵng, đắn đo mãi không dám nói với đồng nghiệp vì chị rất ngại những câu đàm tiếu kiểu nhà này sướng thế, hay vợ chồng này nhiều tiền nhỉ… Nhưng nghĩ lại chính vì cứ im im đến ngày đi thì chỉ xin nghỉ phép rồi đi mà không kể gì với đồng nghiệp lại gây nhiều rắc rối cho mình. Sau chuyến đi, đồng nghiệp cũng trách chẳng chịu kể lể gì rồi công việc muốn nhờ người ta cũng chẳng nhiệt tình vì không thấy có lý do gì để giúp mình hết”.

Đồng nghiệp có cùng sở thích du lịch

Đôi khi bạn có những dự định du lịch dài hạn và phải có cả kế hoạch tài chính lâu dài cho chuyến đi mơ ước. Tại văn phòng bạn không chỉ làm việc cùng nhau mà rất nhiều người có cùng sở thích, hoà hợp với tính cách của bạn. Nếu bạn có một đồng nghiệp hợp gu trong việc du lịch và thân thiết với nhau, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ kế hoạch du lịch của mình. Việc này rất có lợi cho cả hai người, vừa vun đắp thêm tình cảm giữa đồng nghiệp với nhau. Ngoài ra, từ việc này bạn cũng có thể hỏi thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi của mình từ đồng nghiệp. Thậm chí đồng nghiệp còn giúp bạn một list các địa chỉ tuyệt vời nên đến ở điểm đến mà bạn dự định.

“Đồng nghiệp đôi khi còn là người bạn cùng sở thích, đáng tin cậy để bạn chia sẻ và thu thập thêm kinh nghiệm hoàn chỉnh kế hoạch du lịch của mình” (Ảnh minh hoạ)

“Đồng nghiệp đôi khi còn là người bạn cùng sở thích, đáng tin cậy để bạn chia sẻ và thu thập thêm kinh nghiệm hoàn chỉnh kế hoạch du lịch của mình” (Ảnh minh hoạ)

Anh Khuê (nhân viên văn phòng, Hà Nội) chia sẻ: “Mình là người rất thích đi du lịch một mình và ngẫu hứng. Tình cờ biết được em nhân viên cùng phòng cũng có sở thích này, hai anh em thân nhau hẳn lên sau nhiều lần em ấy và mình cùng bàn bạc về những kế hoạch sắp tới. Dù không phải đi du lịch cùng nhau nhưng vì cả hai đều đi du lịch nhiều và đều đi du lịch một mình, ngẫu hứng nên chia sẻ cùng nhau nhiều kinh nghiệm và cả trải nghiệm về các điểm đến. Nhiều khi chính nhờ sự truyền cảm hứng từ kế hoạch của em cùng phòng mà mình lại đến một điểm mới, hay kế hoạch du lịch của mình cũng hoàn chỉnh hơn nhờ lời khuyên của em ấy”.

Khi đồng nghiệp hỏi bạn về kinh nghiệm du lịch

Đồng nghiệp của bạn cũng có những chuyến đi riêng của họ. Khi đồng nghiệp chia sẻ về những dự định cho chuyến đi đó với bạn thì đó là tín hiệu tốt để bạn cùng chia sẻ kế hoạch của mình. Việc chia sẻ kế hoạch du lịch của bạn lúc này ở dưới góc độ là một kế hoạch mẫu để đồng nghiệp tham khảo cho chính họ. Đây cũng là cách để tìm ra điểm chung cho cả hai kế hoạch du lịch của hai người, bổ sung và hoàn chỉnh cho nhau.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?