Kì nghỉ có thể giúp bạn gây ấn tượng với sếp như thế nào

Thực tế nghiên cứu cho thấy rằng 42% người lao động Mỹ không sử dụng hết kỳ nghỉ của mình để phấn đấu thăng tiến trong công việc.

Tận dụng kỳ nghỉ một cách thông minh để thăng tiến trong công việc (Ảnh minh họa)

Tận dụng kỳ nghỉ một cách thông minh để thăng tiến trong công việc (Ảnh minh họa)

Khi các kỳ nghỉ tới gần, đồng nghiệp của bạn thường tập trung vào kế hoạch du lịch shopping sắp tới hơn là đống giấy tờ sổ sách trên bàn. Nếu công ty kinh doanh bán lẻ thì đây càng là thời điểm bận rộn cần sự nỗ lực lớn từ đội ngũ nhân viên. Lúc mọi người xao nhãng chờ đợi nghỉ lễ cũng là cơ hội để bạn ghi điểm với sếp bởi sự nhiệt tình, bền bỉ, chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả. Thử áp dụng 4 cách dưới đây, kỳ nghỉ sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt sếp.

1. Đúng giờ

Theo bản năng, cơ thể bạn sẽ chậm lại khi càng gần tới kỳ nghỉ, cám dỗ để quay trở lại giường và đắp chăn ngủ càng mạnh mẽ. Điều cần nhất lúc đó là bạn phải giữ nhịp sinh hoạt như trước, hẹn đồng hồ và tới công ty đúng giờ. Nhiều đồng nghiệp khác đi muộn nhưng bạn không thể thế nếu muốn được đánh giá cao. Những điều tưởng chừng như rất nhỏ này lại có thể khiến sếp chú ý.

2. Tình nguyện làm việc kỳ nghỉ và sẵn sàng tăng ca

Sếp đang đau đầu vì thiếu nhân sự kỳ nghỉ, hãy đề xuất việc bạn có thể tới văn phòng làm việc. Ông ấy sẽ vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình, chăm chỉ và trách nhiệm đó. Thậm chí, bạn có thể làm nhiều hơn 8 tiếng một ngày nếu lượng công việc quá lớn và cần hoàn thành gấp.

Đóng góp tích cực của bạn vào việc tăng doanh số kỳ nghỉ sẽ không chỉ được ghi nhận, nhiều khi còn gắn liền với một quyết định tăng lương khiến bạn nổi bật khác biệt hơn so với những đồng nghiệp khác.

3. Đề xuất ý tưởng

Làm việc kỳ nghỉ khiến bạn phải chịu trách nhiệm nhiều công việc một lúc, đừng ngại ngần đưa ra những ý tưởng cải tiến để công việc được hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn. Trong mắt của sếp, bạn sẽ trở thành một người có khả năng lãnh đạo, biết quán xuyến công việc với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Ghi điểm với sếp bằng các ý tưởng giải quyết công việc kỳ nghỉ (Ảnh minh họa)

Ghi điểm với sếp bằng các ý tưởng giải quyết công việc kỳ nghỉ (Ảnh minh họa)

4. Ghi điểm ngay cả khi bạn đang đi nghỉ

Nếu được linh hoạt kỳ nghỉ, bạn hãy chọn thời gian nào mà công ty rảnh rỗi nhất, khi mà việc nghỉ của bạn không quá ảnh hưởng tới tiến độ của các dự án. Bạn cũng có thể trao đổi và hỏi ý kiến sếp để đưa ra phương án lựa chọn hợp lý nhất.

Giải quyết toàn bộ mọi vấn đề trước khi nghỉ, bàn giao cẩn thận những công việc còn dang dở cho đồng nghiệp để họ không bị lung túng. Nghiên cứu cho thấy 44% người lao động check hòm thư mỗi ngày một lần trong kỳ nghỉ và 54% các ông chủ muốn bạn vẫn giữ kết nối. Mặc dù có thể bạn muốn kỳ nghỉ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi công việc nhưng hãy sẵn sàng trực tuyến để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khẩn cấp.

Cách làm việc có kế hoạch và chu đáo của bạn thực sự sẽ khiến sếp hài lòng và thoải mái cho dù bạn không ở công ty.

(Tham khảo từ các nguồn: Themuse, Modernfilipina,…)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?