Những bộ phim đáng xem về đời sống nơi công sở

Cuộc sống nơi công sở vốn muôn hình vạn trạng, những cảnh hài hước, những chuyện dở khóc dở cười, những tình huống khó xử với đồng nghiệp. Cũng nhờ vậy mà các nhà làm phim ưu ái rất nhiều bộ phim “đặc sản” như nói hết nỗi lòng của dân văn phòng khiến người xem không khỏi gật gù.

Dưới đây là tập hợp các bộ phim về cuộc sống nơi công sở mà khi xem bạn có thể nhận thấy chính mình trong đó, đồng thời tìm được những gợi ý giải quyết những tình huống oái ăm thường gặp.

1. The Working Girl (1988)

Bộ phim kể về cô nàng Tess McGill, một thư ký người Mỹ gốc Ai len, được bố trí làm việc cho vị giám đốc tài chính Katharine Parker. Tess luôn được khuyến khích nói ra những ý tưởng của mình, Katharine lắng nghe và sau đó nhận hết công lao của những ý tưởng đó sau đó nói với Tess rằng những ý tưởng của cô không được đón nhận tốt. Nhưng cuối cùng Tess cũng phát hiện ra sự thật và đi đến cùng. Tình huống này hẳn không xa lạ với dân công sở, khi mà trong nhóm có một cá nhân nhận hết các công lao về bản thân. Phim mở ra một hướng nhìn tích cực rằng sẽ không có mấy ai che giấu được những việc ích kỷ mà mình làm, và nếu bạn là người thực sự có năng lực bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Một cảnh trong phim The Working Girl

Một cảnh trong phim The Working Girl

2. Up In The Air (2009)

Câu chuyện về Ryan Bingham, một chuyên viên chuyên đi sa thải nhân sự cho các công ty. Ryan thay mặt cho những vị sếp không đủ dũng khí nói chuyện với nhân viên của mình rằng họ đã bị cho thôi việc. Bộ phim sẻ chia với những người làm nhân sự những cảm xúc rất con người trong việc sa thải một nhân viên. Khi Ryan có một cộng sự mới là Natalie Keener, người này đề xuất cắt giảm chi phí bằng cách thiết lập những cuộc nói chuyện qua điện thoại thay vì bay qua bay về như Ryan vẫn làm từ trước tới nay. Ryan từ chối, anh hiểu rằng những người vừa bị cho nghỉ việc là những người cần đến sự động viên và thấu hiểu nhất. Bộ phim có thể đem đến cho bạn những gợi ý đáng học hỏi về cách nói chuyện với nhân viên khi muốn cho họ thôi việc.

3. In Good Company (2004)

Phim về một chuyên gia quảng cáo ở độ tuổi trung niên Dan Foreman, vì công ty mà Dan làm việc được mua lại bởi một công ty lớn khác và bất đắc dĩ ông trở thành nhân viên cấp dưới của một người chỉ bằng nửa tuổi của mình. Thêm vào đó, Dan phát hiện sếp “trẻ”của mình, Carter Duryea lại đang hẹn hò cùng con gái ông, Alex. Bộ phim với các tình tiết rất thật mà dân công sở rất dễ dàng gặp phải, đó là sự khó khăn khi làm việc với cấp trên nhỏ tuổi hơn, cấp dưới lớn tuổi hơn hoặc những trở ngại khi đồng nghiệp hẹn hò cùng người thân trong gia đình.

Tình huống oái ăm khi làm việc với cấp trên nhỏ tuổi hơn, cấp dưới lớn tuổi hơn (Một cảnh trong phim In Good Company)

Tình huống oái ăm khi làm việc với cấp trên nhỏ tuổi hơn, cấp dưới lớn tuổi hơn (Một cảnh trong phim In Good Company)

4. Office Space (1999)

Câu chuyện xoay quanh những cá tính khác biệt chốn văn phòng của một công ty công nghệ, Peter Gibbons một lập trình viên bất mãn tại công ty, cả ngày chỉ ngồi nhìn lên bàn thay vì thực sự bắt tay vào làm việc. Anh chàng đồng nghiệp Samir Nagheenanajar, người hay khó chịu bởi một thực tế là không ai có thể phát âm tên họ của anh ta một cách chính xác. Thêm vào đó là Michale Bolton và Milton Waddams, cả 4 đều liên tục bị ngược đãi bởi quản lý. Bộ phim hài hước khắc họa cuộc sống công việc thường ngày đối với một công ty phần mềm điển hình. Giúp bạn hiểu thêm về đời sống văn phòng của dân công nghệ. Phim thu hút được sự chú ý từ không chỉ từ bộ phận nhân viên công nghệ thông tin mà ngay cả giới văn phòng nói chung.

5. Horrible Bosses (2011)

Nội dung phim xoay quanh 3 nhân viên văn phòng là Dale, Kurt và Nick. Mỗi người kể một câu chuyện riêng về vị sếp khó tính và lập dị của mình. Bạn sẽ bắt gặp bản thân trong cảnh 3 anh chàng ngồi tỉ tê tâm sự về những nỗi lòng công sở. Dale ghét sếp nữ của mình vì liên tục quyến rũ anh trong khi anh đã sắp đính hôn. Nick lại bực bội vì liên tục bị soi từng giây từng phút khi đi trễ và buộc phải làm tất bật từ sáng tới chiều muộn. Kurt lại gặp vấn đề với vị sếp mới lên tiếp quản cơ ngơi của cha anh ta. Cả 3 bàn tính kế hoạch thủ tiêu 3 vị sếp với sự trợ giúp tư vấn của một tên xã hội đen. Phim mang lại nhiều tiếng cười, và hơn hết là sẻ chia một phần cho nỗi lòng của dân công sở.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?