Tôi phát hờn vì vợ mê “soái ca quân nhân” trong phim

Soái ca, soái ca, hình như phụ nữ ai cũng muốn lấy một soái ca trên phim hơn đàn ông người thật, việc thật ngoài đời. Từ ngày cái phim hậu duệ linh tinh gì lên sóng, mấy bà nội trợ xóm tôi nhao nhao hết lên vì anh trai Hàn Quốc tên Ki. Ngay cả người vợ hai mặt con của tôi hình như cũng hồi xuân vì phim ảnh, thật là ác mộng!

Tội tình thì chắc phải đổ cho cái máy tính, ai bảo trước tôi mang nó về cơ chứ. Tôi biết thừa vợ không giỏi dùng đồ công nghệ. Việc ở công ty, việc ở nhà chăm sóc nhà cửa, con cái, cô ấy còn chẳng có thời gian xem tivi nữa là ngồi lướt mạng, xem máy tính. Còn tôi, từ ngày lập gia đình thiếu game buồn quá. Gì chứ già rồi mới thấm, vợ thì vợ chứ game không thể thiếu được. Bao nhiêu anh em trong phòng còn chơi cơ mà. Một mình tôi bị vợ quản lâu quá, tay nghề kém hẳn làm hôm trước đấu vài trận xã giao thua đậm, cay thế chứ! Phải tập không thì hỏng, hỏng hết!

Tôi không ngờ có ngày vợ tranh dùng cả laptop với tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi không ngờ có ngày vợ tranh dùng cả laptop với tôi. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm sau đi làm về, tôi hăm hở lên phòng mong “chiến” nốt mấy cấp dang dở thì thấy vợ đã ngồi dùng máy tính từ lúc nào. Ai chỉ cho mà vợ lên Youtube như đúng rồi.

– Anh cứ tưởng vợ không thích suốt ngày ôm cái máy tính vì hại mắt, hại thần kinh cơ mà?

– Ti vi chán quá, em đang tìm cái gì xem. Đang có phim Hàn Quốc gì nổi lắm, mấy chị cùng công ty em bàn tán xôn xao quá, em mở xem thử mà nghiền luôn.

Đó là cách mà vợ tôi đến với thằng cha Ki kia, nghĩ đến mà cay, cay lắm!

Phụ nữ thật kì lạ, bình thường chê bôi đồ công nghệ, cấm con cái dùng điện thoại, laptop thế mà bây giờ tranh cả máy tính với tôi. Đi làm về mệt mỏi tôi muốn đua lên top với cài game mới mà vợ cứ dán mắt vào Hậu duệ linh tinh, nhất quyết không nhường.

– Em ơi cho anh chơi tí đi. Phim nào chả giống nhau, rồi đứa nào chả bị máu trắng!

– Anh chẳng hiểu gì cả, đang đoạn cảm động đây này. Phim này… (tua qua đoạn kể lể nội dung dài lê thê)… (tua qua đoạn biểu cảm cuồng nhiệt về độ đẹp trai, đàn ông của thằng nhân vật chính)… (tua qua đoạn gì gì đó)..

Vâng, vợ “tóm tắt” câu chuyện dài lắm tôi không nhớ nổi. Nhưng bao năm nay phim nào em xem chả thế, cuối cùng ai cũng bị máu trắng, ung thư…
Người ta bảo nhịn vợ thì chả thiệt vào đâu, nhưng tôi thấy tủi thân lắm. Phim mới còn phải chờ người ta dịch, xem xong tập nào vợ lại lao vào các diễn đàn, mạng xã hội bình luận, hình như còn tham gia cả fan club nào đấy chuẩn bị gặp mặt vào cuối tuần này. Ngay cả làm việc nhà, vợ cũng vội vàng nhanh chóng để còn xem phim. Tới bữa cơm, trước kia vợ chồng ăn điềm đạm chậm rãi, thế mà giờ vợ cứ nhấp nha nhấp nhổm, chỉ muốn nhanh nhanh dọn đi, dành thời gian xem phim.

Bữa cơm nhà bỗng nhiên mất ngon, tôi ăn chẳng vào nữa. Có hôm món trứng rán thịt khoái khẩu của tôi có lọt cả vỏ trứng, rôm rốp, rôm rốp…

Vợ tôi mê mệt anh diễn viên Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi mê mệt anh diễn viên Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Một hôm vợ đi liên hoan công ty không trốn được, ra khỏi cổng vẫn kêu tiếc mấy tập xem dang dở. Vợ đi khuất, tôi chạy ngay lên gác để chơi game. Thôi buồn vợ một, có game và anh em an ủi thì lãi hai! Nhưng ôi thôi máy tính bao nhiêu là hình anh Ki của vợ. Mấy thư mục game trôi tuột đâu không thấy vì bao nhiêu phim Hàn Quốc lưu trong máy. Nhìn cái máy thế ai còn hứng chơi cho nổi? Tôi quyết định nghịch web chút trước khi xem bóng, thế mà vô tình thấy vợ chưa thoát diễn đàn. Những dòng chữ tâm sự của vợ khiến tim tôi quặn thắt:

– Từ ngày biết anh Joong Ki, cuộc đời tôi cứ như sang trang mới. Kết hôn rồi sinh con, sống bên ông chồng bụng bự ham những thú vui vô bổ như game, tôi thấy mình đã già cỗi lắm các mẹ ạ! Người ta nói sến súa thì mặc người ta chứ giờ nhìn thấy anh Ki mặc quân phục bước đi trong nắng, tôi như trở lại tuổi 16 phơi phới ấy. Ai nói phim Hàn chỉ dành cho bọn teen teen mơ mộng hão huyền nào?

Vợ tôi viết thế đấy, có đau không cơ chứ. Đợi em về, tôi ghen quá đòi giải thích cho ra nhẽ:

– Em làm thế là…là ngoại tình tinh thần đấy biết chưa!

– Ơ hay cái anh này buồn cười nhỉ. Ghen gì với diễn viên, mà lại còn tận bên Hàn Quốc! Rõ dở hơi!

Vợ vừa nói vừa cười ra vẻ dễ thương xong lại lên gác cày phim tiếp. Thế này thì có tức không cơ chứ, vừa mất game vừa mất vợ! Cứ chờ đấy, hậu duệ của ai rồi cũng máu trắng di truyền hết cho xem!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?