Top 10 loại trái cây ngon và hiếm nhất trên thế giới

Chắc hẳn bạn sẽ thấy lạ lẫm với những cái tên như Cupuacu, Cherimoya, dưa sừng hay Jabuticaba. Đó là những trái cây hấp dẫn và hiếm có nhất trên thế giới.

10. Cupuacu

Cupuacu chủ yếu được tìm thấy ở khu vực rừng nhiệt đới hoang dã Amazon. Loại quả này cũng được trồng ở một số vùng của Peru. Cupuacu có vỏ dày, chiều dài khoảng 8 inch, trọng lượng trung bình 2kg.

0404_anh1

Phần thịt bên trong thơm ngon và mềm ngậy, cung cấp rất nhiều các vitamin B1, B2, B3. Thực tế, cupuacu là một loài cây thuộc họ cacao, vì vậy chúng có vị gần giống chocolate. Với nồng độ cao các chất chống oxy hóa trong phần thịt quả, cupuacu có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

9. Cherimoya

Cherimoya là trái cây quý hiếm thuộc họ mãng cầu được trồng ở Nam Mỹ, có nguồn gốc từ dãy núi Andes giữa Argentina và Chile. Loại quả màu xanh này thường có hình trái tim, nặng khoảng 500 gam, vị ngọt thơm và mềm.

0404_anh2

Cherimoya chứa các vitamin thiết yếu, chất chống oxy hóa và khoáng chất. Phần thịt quả có thể sử dụng trong kem và salad. Cherimoya có sức mạnh tuyệt vời trong việc loại bỏ độc tố của cơ thể, cân bằng huyết áp và nhịp tim.

8. Măng cụt

Măng cụt rất hiếm thấy ở phương Tây, nó có nguồn gốc từ Indonesia và một số quốc gia Nam Á. Loại trái cây nhiệt đới màu tím này chứa các múi thịt nhỏ màu trắng có thể ăn được với vị ngọt thơm, thanh mát.

0404_anh3

Măng cụt không chứa cholesterol và các loại chất béo khác. Nó cũng rất giàu vitamin C giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng. Nước ép măng cụt không chỉ là thức uống chính ở các nước Nam Á vào mùa hè, nó còn giúp chữa các bệnh về tiêu chảy, đường tiết niệu và kích thích hệ thống miễn dịch.

7. Trái cây kỳ diệu – Miracle Fruit

0404_anh4

Miracle Fruit – loại trái cây kỳ diệu nhỏ màu đỏ này có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Tây Phi. Các glycoprotein trong Miracle Fruit khiến cho mọi đồ ăn đều có vị ngọt. Trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ sử dụng hiệu ứng ngọt đó để kích thích sự thèm ăn đối với các bệnh nhân ung thư. Loại quả kỳ lạ này cũng giúp cơ thể cắt giảm lượng calo. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều Miracle Fruit một lúc có thể dẫn tới việc tăng nồng độ acid trong dạ dày.

6. Sầu riêng

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” ở khu vực Nam Á với mùi vô cùng đặc trưng, phần thịt bên trong vàng nhạt, hương vị tinh tế và mềm mịn.

0404_anh5

Kích thước từng trái có thể lên tới 12 inch và nặng 4kg với vỏ gai nhọn màu xanh xung quanh. Sầu riêng hoàn toàn tốt cho sức khỏe bởi nó không chứa cholesterol và chất béo. Nước ép từ loại quả này cũng có tác dụng giải khát nhanh chóng.

5. Dưa sừng châu Phi

Dưa sừng châu Phi là một trong những loại trái cây lâu đời nhất trên thế giới từ 3000 năm trước. Lớp vỏ bên ngoài có màu vàng, nhiều gai sừng, rất giàu vitamin C; ruột màu xanh nhiều hạt.

0404_anh6

Dưa sừng thuôn dài từ 5-10 cm, vị giống như sự kết hợp giữa chanh và dưa chuột. Nước ép dưa sừng được sử dụng trong điều trị bệnh bỏng do axit, bệnh chàm. Ăn trái này cũng giúp cơ thể cải thiện hệ thống tiết niệu, thận và điều chỉnh huyết áp.

4. Jabuticaba

0404_anh7

Jabuticaba là loại trái cây hiếm màu tím có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Khác với các loại quả thông thường, Jabuticaba mọc từ thân cây. Nó trông giống như trái nho nhưng vỏ ngoài cứng hơn, kích thước đường kính khoảng 1 inch. Phần thịt trắng của quả rất thơm và ngọt, vì vậy mà nó cũng được sử dụng trong bánh, mứt và rượu vang. Ngoài ra Jabuticaba có thể giúp chữa tiêu chảy và bệnh hen suyễn.

3. Physalis

0404_anh8

Physalis là trái cây lạ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cùng họ với cà chua. Điểm đặc biệt của quả nằm ở chiếc lá trong suốt bao quanh như một chiếc vỏ. Physalis có kích thước nhỏ hơn cà chua, vị ngọt, chứa nhiều vitamin C, B và sắt. Quả được sử dụng như một loại thảo mộc đặc biệt trong các bài thuốc cổ truyền để kích thích hệ thống miễn dịch.

2. Chôm chôm

0404_anh9

Chôm chôm được trồng khắp Đông Nam Á nên có thể rất quen thuộc với bạn nhưng đối với người phương tây, chôm chôm thực sự là thứ quả hiếm có khó tìm.Loại Trái cây kỳ lạ hình oval này có vỏ ngoài hồng hào với nhiều lông xung quanh. Phần thịt màu trắng bên trong vị ngọt ngào, hơi chua, gần giống nho. Carbonhydrate và protein có trong quả giúp giải khát tức thì. Chôm chôm cũng hỗ trợ sản sinh tế bào bạch cầu, tăng miễn dịch giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

1. Ackee

0404_anh10

Ackee là loại trái cây vừa hiếm vừa lạ của vùng nhiệt đới Tây Phi. Nó cũng là quốc quả của Jamaica. Ackee có hình quả lê. Khi chín, chúng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ tươi rồi màu vàng cam, sau đó nứt ra để lộ 3 hạt đen lớn, bóng bẩy bao bọc bởi thịt quả mềm, mịn, xốp, có màu trắng đến vàng. Quả thường nặng từ 100-200g. Ở các nước châu Phi, ackee được ăn cùng với các món rau. Nó hoàn toàn không chứa cholesterol và acid béo. Tuy nhiên, hạt của quả chứa độc nên Mỹ đã cấm nhập khẩu loại quả này.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?