5 trang web giúp bạn lấy lại sự tập trung trong công sở ồn ào

Nghiên cứu khoa học cho thấy việc lắng nghe những âm thanh tự nhiên có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn giảm bớt lo lắng và nâng cao năng suất làm việc. Đây là những địa chỉ cung cấp âm thanh giúp bạn tập trung làm việc, nhất là trong những môi trường công sở ồn ào.

11

CalmSounds

Đôi khi bạn muốn nghe tiếng sóng xô bồ, thanh âm của một khu rừng ngày nắng nhưng lại phải nhốt mình trong bốn bức tường và cái máy lạnh? Hãy ghé thăm trang web CalmSounds.com và lắng nghe những giai điệu tuyệt vời.

Có 6 loại âm thanh chính để chọn và các video thiên nhiên như thác Niagara (dĩ nhiên là ko có tiếng tạp âm của du khách). Trang web cung cấp tùy chọn tại nhạc MP3 để bạn có thể nghe nhạc ngoại tuyến bất cứ khi nào cần thư giãn.

12

Nature Sounds Map

Trong tự nhiên có rất nhiều giai điệu đa dạng. Nếu bạn cần trải nghiệm những âm thanh mới mẻ, hay cảm thấy nhớ về giai điệu nào đó mà mình đã từng nghe, hãy ghé qua Nature Sounds Map. Chỉ cần nhấp vào bất kì một điểm nào đó trên bản đồ là bạn có thể nghe được âm thanh ở khu vực tương ứng.

Người dùng có thể tạo ra một danh sách các âm thanh để lắng nghe, hoặc khám phá từ từ các thanh âm tự nhiên từ khắp nơi trên thế giới.

Noisli (Web, Chrome)

Noisli vừa có thể trải nghiệm trên nền web, vừa có thể nghe qua tiện ích cài đặt trên trình duyệt Chrome bất cứ khi nào bạn cần. Trang web cho phép bạn pha trộn và tổng hợp nhiều loại âm thanh theo ý thích của mình.

13

A Soft Murmor

Trang web tương tự như Noisli, cho phép người dùng thường thưởng và kết hợp các âm thanh pha trộn khác nhau. Giao diện của web khá nhỏ gọn, có ứng dụng chạy trên nền tảng Android giúp bạn dễ dàng thư giãn ngay khi đang chạy xe hay đang đi ngoài đường (với thiết bị di động di kèm).

Nếu bạn là người dùng Apple, có thể thử Noizio, ứng dụng và dịch vụ tương tự A Soft Murmor.

14

Listen To Wikipedia (Web)

15

Không hẳn là tập hợp của bộ sưu tập những âm thanh dễ nghe. Đây là trang web lập nên nhằm mục đích hỗ trợ cho trang bách khoa toàn thư Wikipedia. Mỗi khi có ai đó biên tập, chỉnh sửa hay thêm nội dung trên trang web này, họ sẽ được lắng nghe vài giai điệu dễ chịu nhẹ nhàng khi thực hiện. Đó cũng là một cách để mọi người nhận ra sự hữu ích của dự án web mã nguồn mở cho tất cả mọi người trên trái đất tham gia.

Theo: Kaspersky Proguide

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?