7 gạch đầu dòng bạn cần biết để dấn thân vào công việc trong top lương cao nhất thế giới

Theo khảo sát, mức lương trung bình dành cho người làm công việc này tại các nước phát triển là 102.000 USD (khoảng hơn 2.2 tỷ VNĐ/năm), cao hơn 77% so với mức lương trung bình của các công việc khác.

Theo một báo cáo của Hiệp hội GSM, số lượng người dùng di động được đã vượt quá 500 triệu vào cuối năm 2015. Và cũng theo báo cáo đó, trong năm 2016 nhu cầu đối với các lập trình viên di động cũng như các sản phẩm phần mềm và các ứng dụng trên di động đều tăng trưởng rất ấn tượng. Bởi vậy, các nhà tổ chức cũng sẵn sàng trả một mức lương rất lớn để mời gọi các lập trình viên tay nghề cao phát triển các ứng dụng trên smartphone.
Xu hướng tiền lương của các nhà phát triển ứng dụng gia tăng một cách ổn định và đều đặn qua các năm chứ không phải tăng tạm thời. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn với công việc này, hãy tham khảo 7 lưu ý dưới đây.

Các nhà phát triển ứng dụng điện thoại có thu nhập rất khủng (Ảnh minh hoạ)

Các nhà phát triển ứng dụng điện thoại có thu nhập rất khủng (Ảnh minh hoạ)

1. Bạn không cần có một tấm bằng về khoa học máy tính nhưng bạn cần chuẩn bị kĩ năng viết code

Học viết code là một trong những kĩ năng quan trọng nhất. Bên cạnh việc học một cách nghiêm túc thì bạn cũng nên tham gia thật nhiều có rất nhiều buổi coding boostcamp được tổ để mở mang tầm hiểu biết và cập nhật thông tin mới.

2. Lên kế hoạch cộng tác với những dự án thú vị trong thời gian rảnh của bạn

Điều này sẽ giúp bạn khơi dậy niềm đam mê của bạn và biết đâu, bạn sẽ tìm ra dự án phù hợp nhất với khả năng của bạn cũng như làm đẹp cho portfolio

3. Công việc rất linh hoạt nhưng bạn sẽ phải dốc sức làm việc hết mình

Mọi người đôi khi sẽ nhầm tưởng các nhà phát triển ứng dụng là những con nghiện công việc thực sự khi họ làm việc mọi nơi, mọi lúc, mọi cách. Thời gian làm việc của họ có thể lên đến hơn 40 giờ một tuần, bất kể là nam thanh niên hay bà mẹ đã có con.

4. Nếu bạn là nữ, hãy xác định tinh thần rằng khả năng cao là bạn sẽ là người phụ nữ duy nhất trong team

Và khi ở trong tình huống đó, đôi khi sẽ xảy ra những phân biệt giới tính. Ví dụ như các đồng nghiệp nao có thể ngắt lời bạn ngay trong cuộc họp và bạn cần gác bỏ sự nhạy cảm phụ nữ sang một bên.

Trở thành nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể trở thành người phụ nữ duy nhất trong team (Ảnh minh hoạ)

Trở thành nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể trở thành người phụ nữ duy nhất trong team (Ảnh minh hoạ)

5. Mạnh dạn đề nghị cộng tác với những người mà bạn ngưỡng mộ

Các mối liên kết công việc là một phần quan trọng của công việc này. Nếu bạn cố gắng xây dựng chúng, hãy tìm những người truyền cảm hứng mà công việc của họ khiến bạn ngưỡng mộ. Ví dụ như người đã tạo ra một ứng dụng game thành công mà bạn đặc biệt ưa thích rồi đề nghị được cộng tác với họ trong dự án game mới.

6. Hãy nhớ phát triển game khó khăn hơn phát triển các ứng dụng khác

Có sự khác biệt giữa việc phát triển một game và một ứng dụng không phải game, ví dụ như Instagram hay Twitter. Bất kể việc bạn thích các thử thách thế nào thì đừng vội chủ quan với các lời mời phát triển game

7. Bạn sẽ không thường phải quyết định mình sáng tạo ra thứ gì

Nếu cách ứng dụng chỉ đơn thuần là được xây dựng thì công việc của bạn đơn thuần như một kĩ sư xây dựng chứ không phải kiến trúc sư. Bạn không cần đưa ra các ý tưởng mới mà tốt hơn nên tập trung phát triển các khía cạnh của phần mềm ứng dụng. Tất nhiên vẫn tốt thôi nếu bạn là một người có nhiều ý tưởng, nhưng hãy phân rõ công việc của bạn là gì.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?