Bình tĩnh xử lý khủng hoảng mang tên “buộc thôi việc”

Một ngày (không mấy) đẹp trời đến văn phòng, bạn nhận yêu cầu thôi việc từ phía công ty. Đó có phải là thảm họa với bạn hay không? Và bạn sẽ ứng xử ra sao?

Không làm gì cả

Không làm gì cả ở đây nghĩa là bạn đừng nhất thời bực bội, nóng nảy hay kiếm cớ gây chuyện khi phải đối mặt với tai ương bất ngờ. Hãy làm chủ tình huống trong mọi trường hợp nhận quyết định nghỉ việc. Nếu vẫn còn cảm giác tức tối, giận dữ, hãy im lặng, nghỉ một thời gian ở nhà tìm thăng bằng khi tìm kiếm công việc mới.

Thẳng thắn trao đổi

Hãy sắp xếp một buổi trao đổi thật thẳng thắn với lãnh đạo công ty bạn. Tìm hiểu xem tại sao họ muốn bạn ra đi. Xử sự nhã nhặn để nhận được câu trả lời chân thành nhất. Biết đâu bạn sẽ biết ưu và nhược điểm bản thân để khắc phục cho công việc sau.

Thay vì nổi giận và phản ứng “mất không” mà không thay đổi được tình thế, bạn hãy tỉnh táo khai thác hết những kinh nghiệm mà công việc vừa qua có thể cho bạn (Ảnh minh hoạ)

Thay vì nổi giận và phản ứng “mất không” mà không thay đổi được tình thế, bạn hãy tỉnh táo khai thác hết những kinh nghiệm mà công việc vừa qua có thể cho bạn (Ảnh minh hoạ)

Cố gắng bàn giao công việc trong hoà bình, vui vẻ

Bạn không muốn để lại dấu ấn là một kẻ thảm thương chứ? Hãy tạo cho mình vẻ ngoài bình thường, bàn giao công việc đầy đủ để tránh mất thời gian thảo luận tiếp khi bạn ra đi. Thái độ khó chịu, phát ngôn bừa bãi, nói xấu sếp chỉ làm cho sự việc tệ hơn. Bởi lẽ, bạn sẽ không biết mình còn đụng độ hay có liên hệ với ai trong tương lai.

Nếu đủ lý trí, hãy gửi thông điệp nghỉ việc qua email, tin nhắn hay trực tiếp cho mọi người. Điều này để lại khá nhiều ấn tượng tốt cho các đồng nghiệp cũ, sếp và khách hàng – một phần “tài nguyên” công việc có thể đem lại cho bạn kể cả khi bạn đã bị buộc thôi việc.

Tuyệt đối không sao chép số liệu, tài liệu quan trọng

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Symantec năm 2013, một nửa số nhân viên khi lấy đi những dữ liệu bí mật của công ty khi thôi việc. Và 40% trong số họ có ý định sử dụng các dữ liệu đó cho công việc mới. Nhưng việc này không phải hành động khôn ngoan, nếu chưa muốn nói là phạm pháp.

Việc sao chép các tài liệu, danh sách liên hệ khách hàng nội bộ là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, đây không phải là lựa chọn bạn nên làm khi nghỉ việc (Ảnh minh hoạ)

Việc sao chép các tài liệu, danh sách liên hệ khách hàng nội bộ là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, đây không phải là lựa chọn bạn nên làm khi nghỉ việc (Ảnh minh hoạ)

Cố tình gây cản trở kinh doanh công ty không hề mang lại cho bạn công việc cũ, hay giải quyết được vấn đề ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, bạn có thể bị truy tố trước pháp luật. Ngoài ra, việc làm này có thể khiến bạn bị đánh giá bởi nhân cách và đạo đức không tốt, tạo vết nhơ trong hồ sơ xin việc.

Cân nhắc kỹ khi đưa ra kiện cáo

Việc buộc thôi việc của bạn có thể không công bằng, truy cập đủ chứng cứ cáo buộc công ty cũ chiếm rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn. Bạn nên tham vấn ý kiến luật sư về quyền lợi bạn nhận được sau vụ kiên tụng cũng như cân nhắc kĩ những được – mất của bạn sau vụ kiện. Bản thân bạn chắc hẳn cũng không muốn gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng sau này vì đã từng “nổi tiếng” trong các vụ kiện lao động.

Đề nghị cung cấp thư giới thiệu từ sếp

Làm đúng tuần tự các lời khuyên trên sẽ khiến sếp ấn tượng, thoải mái giúp cho bạn bản lý lịch tốt hay viết lá thư giới thiệu có lợi. Tài liệu nghỉ việc hợp pháp này đóng vai trò khá quan trọng cho việc xin việc sau này. Bạn nên tạo cho sếp cũ cảm giác thoải mái, chủ động đề nghị được tự viết thư giới thiệu, sếp chỉ cần xem và ký.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?