Cảm động với những hành động đáng yêu của em gái nhỏ khi anh đi làm xa

Đi làm xa nhà mà tôi lúc nào cũng thấy nhớ em gái nhỏ nhất. Cái dáng vẻ ríu rít vui mừng của em mỗi lần tôi về nhà, rồi cái giọng nói lanh lảnh kể chuyện này chuyện kia qua điện thoại làm nhiều khi tôi chỉ muốn bỏ việc về nhà với em ngay lập tức.

Tôi là anh cả trong gia đình, trước kia gia đình còn nhiều khó khăn nên bố mẹ dự định chỉ sinh một mình tôi. Thế nên tôi cách em gái út tới 15 tuổi, nhiều người trêu tôi giống “chú – cháu” hay có khi là bố trẻ với con gái bé hơn là anh trai với em gái. Ngày đi làm xa gia đình, nhiều khi tôi cảm thấy rất nhớ nhà và đặc biệt là nhớ em gái nhỏ của mình.

Hôm trước, em gái nhỏ gọi điện cho tôi giọng đầy phấn phích khoe với tôi: “Anh ơi, bao giờ anh về nhà thế? Anh không phải lo thiếu tiền mua vé xe nữa nhé, em mua vé xe gửi lên cho anh về với em nhé?”. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Em còn bé thế thì kiếm tiền bằng cách nào?” Em kể: “Em ghét cà rốt lắm nhưng mẹ cứ bắt ăn, mẹ bảo nếu em chịu ăn mỗi ngày mẹ sẽ cho em 1000 đút lợn mua vé xe cho anh về. Lần nào mẹ nấu cà rốt, em cũng phải vừa ăn vừa khóc ấy!”. Nghe em nói thế tôi vừa buồn cười, vừa cảm thấy ấm lòng vì cô em bé bỏng đáng yêu.

Hai anh em tôi cách nhau nhiều tuổi nên rất nhường nhịn, yêu thương nhau (Ảnh minh hoạ)

Hai anh em tôi cách nhau nhiều tuổi nên rất nhường nhịn, yêu thương nhau (Ảnh minh hoạ)

Cuối tuần rảnh rỗi, tôi thu xếp về thăm nhà. Vừa về đến đầu ngõ đã thấy em đứng đợi đón tôi. Tôi hỏi:

– Sao em biết anh về mà ra đón anh thế?

– Em không biết nhưng cuối tuần nào em cũng ra đầu ngõ chờ anh về. – Em trả lời.

Tôi nghe mà bồng ngay cô em gái nhỏ lên ôm vào lòng. Bé xíu mà mồm miệng nói làm anh nó mềm nhũn thế đấy.

Tôi chưa kịp cất đồ đạc vào nhà thì em gái đã kéo tay tôi rồi bảo:

– Anh đi với em, em cho anh xem cái này. – Em lôi tôi thẳng lên sân thượng và cho tôi xem một chậu đất nhỏ.

– Em đang trồng cây gì à?

– Hôm trước bác hàng xóm cho em hai quả cherry lạ lắm, em ăn một quả để dành cho anh một quả nhưng để lâu quá nó bị hỏng mất. Thế nên em nghĩ ra cách này, em lấy hạt quả đó trồng xuống cho nó mọc cây rồi khi nào anh về cây lớn thì tha hồ có quả để ăn.

Em gái tôi cười rạng rỡ trả lời. Nhìn em với cặp mắt tròn xoe háo hức ôm chậu đất vào lòng, tôi thầm nghĩ sau này có con gái nhỏ tôi cũng chỉ muốn có cô con gái thật giống em lúc này đây.

Cô em gái nhỏ của tôi làm gì cũng nghĩ đến anh (Ảnh minh hoạ)

Cô em gái nhỏ của tôi làm gì cũng nghĩ đến anh (Ảnh minh hoạ)

Tuy tôi là người khá khó tính, hay bị nhận xét là lạnh lùng nhưng ở gần em gái thì lại thấy thoải mái và vui vẻ. Ở công ty, các chị cùng làm có bày trò đến đâu, tôi cũng chỉ miễn cưỡng tham gia nhưng khi ở cạnh cô em gái nhỏ, tôi tình nguyện cùng em xem film hoạt hình, chụp ảnh nhắng nhít và chơi, thậm chí ngồi chơi đồ hàng chẳng mấy mà hết ngày cuối tuần. Tối hôm chủ nhật, tôi thu xếp đồ chuẩn bị đi làm thấy em ngồi thu lu ở sau cánh cửa phòng tôi. Tôi bảo “Sao em không vào đây xếp đồ cho anh, ngồi thu lu ở đó làm gì cho muỗi đốt”. Em mếu máo khóc: “Sáng mai anh lại đi làm rồi, biết bao nào anh mới về chơi với em?”.

Tôi bật cười, ôm em vào lòng thì thầm: “Vài tuần nữa anh lại về. Lúc nào anh về hai anh em sẽ đi chụp thật nhiều hình, thế là khi nào em nhớ anh có thể bỏ hình của hai anh em mình ra xem cho đỡ nhớ. Với lại sau này khi nào em lớn có người yêu thì anh sẽ bán đấu giá hình của em cho người yêu em, thế là giàu to luôn đó!”

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?