Điểm nhanh 8 mẹo cắt giảm một nửa calo trong bữa ăn cho bạn

Chỉ cần bạn chú ý một chút với các thói quen ăn uống thì dù không quá mất công sức tập luyện, bạn vẫn có thể cắt giảm lượng calo hấp thụ mỗi ngày để giảm cân hiệu quả đấy.

Từ bỏ các loại trái cây khô

Thay vì chọn các loại trái cây sấy khô cho món salad của mình (mang hàm lượng khoảng 130 calo cho ¼ cup), bạn hãy giải cứu vòng eo bằng các loại rau và trái cây tươi.

Thay gạo trắng truyền thống bằng gạo lứt

Gạo lứt chứa thành phần giá trị dinh dưỡng cao hơn đáng kể loại gạo trắng thông thường, nhưng lại vô cùng thấp calo, mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

1

Chia tay với bơ và bánh mì

Hãy từ bỏ thói quen dùng bánh mì và bơ trước bữa tối. Nếu bạn muốn ăn chút gì đó trước bữa tối, hãy chọn những loại thực phẩm giàu chất xơ như rau hay bánh gạo để cắt giảm một lượng calo đáng kể.

Giảm kích thước vật đựng thức ăn

Để tránh nạp nhiều calo hơn ý định, hãy chọn chiếc đĩa nhỏ hơn cho món ăn trong bữa tối của bạn. Khi ăn uống, chúng ta thường có cảm giác “no bụng, đói con mắt”. Vì thế, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn của mình tốt hơn.

2
Nướng, hấp, nhưng đừng bao giờ chiên

Thực phẩm chiên là kẻ thù của cân nặng. Nếu bạn cảm thấy thèm những món ăn giòn tan này, hãy bật lò nướng thay vì chiên chúng lên. Cách thay thế này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng mà không phải thêm nhiều chất béo và calo vào món ăn.

Thêm gia vị thay vì làm nước sốt

Thay vì rưới nước sốt hoặc bơ lên món nướng, bạn hãy ướp chúng bằng nhiều loại gia vị khác nhau. Bằng cách này, món ăn vừa được tăng thêm hương vị, nhưng vẫn đảm bảo không làm tăng calo.

3

Đóng gói thức ăn

Nếu bữa tối hôm nay có khá nhiều món và bạn không muốn có cảm giác tội lỗi với kế hoạch giảm cân mà mình đang theo đuổi, bạn có thể bớt lại một phần cho bữa trưa hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn không phải ăn quá mức cần thiết.

Thay thế các loại sốt kem bằng giấm cho món salad

Để giảm lượng calo cho món salad yêu thích của bạn, hãy thay thế các loại sốt kem béo ngậy bằng giấm balsamic. Món salad vẫn đảm bảo ngon miệng nhưng hàm lượng calo giảm xuống đáng kể, chỉ còn dưới 50 calories.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?