Hô biến chiếc tủ lạnh trở nên sạch sẽ với baking soda và giấm

Chỉ với năm bước đơn giản cùng những nguyên liệu cực rẻ và dễ kiếm, tủ lạnh nhà bạn bỗng trở nên sáng bóng và sạch sẽ một cách bất ngờ.

Tủ lạnh trở nên sạch sẽ với baking soda và giấm (Ảnh minh họa)

Tủ lạnh trở nên sạch sẽ với baking soda và giấm (Ảnh minh họa)

Dường như tủ lạnh là một trong những vật dụng khó làm sạch nhất trong nhà. Vết rớt của đồ ăn, tương, nước mắm, dầu mỡ và bụi bẩn bám chặt lấy cánh, hốc và kệ tủ. Mọi người thường sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch sâu một cách nhanh chóng. Nhưng liệu phương pháp này có thực sự tốt cho sức khỏe? Thay vào đó, bạn có thể thử vệ sinh tủ theo cách tự nhiên vừa kinh tế, tốn ít thời gian lại đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 1: Dọn dẹp đồ trong tủ ra ngoài

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đã được chuyển đi chỗ khác. Công việc này có thể mất nhiều thời gian vì tủ lạnh đang chứa đầy đồ ăn, chai lọ bừa bãi và lộn xộn. Chỉ khi tủ lạnh trống trơn, bạn mới có thể làm sạch toàn bộ không gian, ngóc ngách của tủ. Hơn nữa, cho dù baking soda và giấm là nguyên liệu tự nhiên, bạn cũng sẽ không muốn mùi vị của chúng dính trên thực phẩm.

Bước 2: Vứt bỏ các mảnh vương vãi

Sau khi dọn thức ăn từ trong tủ ra ngoài, bạn sẽ thấy nhiều miếng vụn hay mảnh nhỏ vương vãi khắp nơi như hạt lạc, miếng bánh mỳ nhỏ, vỏ chanh héo,… Nếu chúng dính chặt vào bề mặt tủ, hãy nhẹ nhàng cạo ra. Càng nhiều miếng vụn còn vương lại, bạn càng tốn nhiều công sức, thời gian và cả nguyên liệu trong quá trình baking soda, tất cả mọi thứ đều không cần thiết bị lãng phí như vậy.

Bước 3: Làm sạch với giấm

Bạn có thể lau tủ với giấm sử dụng bình xịt hoặc làm ẩm một chiếc khăn bằng nước nóng và giấm. Nó sẽ làm mềm mọi mảnh nhỏ cứng đang mắc kẹt trên bề mặt và trong các khe hốc. Lặp lại việc lau tủ vài lần để đảm bảo các mảnh nhỏ và bụi bẩn đã biến mất. Nếu không thích mùi của loại nguyên liệu này, bạn có thể pha loãng chúng với nước và cho thêm vài giọt tinh dầu vào bình xịt để tạo hương.

Khăn ẩm với giấm làm sạch các mảnh vụn và bụi bẩn (Ảnh minh họa)

Khăn ẩm với giấm làm sạch các mảnh vụn và bụi bẩn (Ảnh minh họa)

Bước 4: “Tẩy tế bào chết” bằng baking soda

Bây giờ đến phần khó nhất – rắc đều baking soda ở mọi nơi của tủ lạnh, sử dụng một chiếc khăn bông chà tủ cẩn thận kỹ càng. Làm như vậy theo chuyển động tròn giúp baking soda cuốn đi hết các bụi bẩn còn sót lại.

Bước 5: Rửa lại với giấm

Sau khi “tẩy tế bào chết”, tủ lạnh vẫn còn vương những hạt baking soda, vì vậy đừng quên làm sạch và loại bỏ chúng lần nữa bằng giấm. Bước này có thể giúp bạn làm sạch cả những vết màu trắng của quá trình baking soda trên các bộ phận bằng kim loại.

Tủ lạnh đã được lau sạch và sắp xếp gọn gàng (Ảnh minh họa)

Tủ lạnh đã được lau sạch và sắp xếp gọn gàng (Ảnh minh họa)

Sau khi lau dọn sạch sẽ xong, bạn có thể sắp xếp thức ăn trở lại tủ. Nhớ đặt chúng ở các ngăn kệ sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp và đẹp mắt nhé.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?