“Mẹ ơi, mình đi đâu thế?”

Các em bé trong bụng sẽ rất yên tâm khi các mẹ bầu chú ý các điều này trong các chuyến bay đấy!

Các mẹ bầu sẽ cần lưu ý khá nhiều điều để đảm bảo cho mẹ và bé có chuyến bay thoải mái nhất

Các mẹ bầu sẽ cần lưu ý khá nhiều điều để đảm bảo cho mẹ và bé có chuyến bay thoải mái nhất

Mang theo gối

Đối với bà bầu, để tránh các triệu chứng của việc lệch múi giờ, say sóng…làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các mẹ hãy mang chiếc gối yêu thích để chợp mắt. Nếu chẳng may quên mang theo, bạn có thể hỏi tiếp viên để mượn một chiếc trên máy bay.

Chọn ghế bên ngoài lối đi

Phụ nữ mang thai thường đi vệ sinh nên hãy chọn những ghế bên ngoài lối đi để thuận tiện cho mình và không làm ảnh hưởng đến người bên cạnh.
Bên cạnh đó, các mẹ cần đặt vé có chỗ ngồi phía giữa khoang gần cánh máy bay để giảm thiểu dao động khi phi cơ rơi vào vùng nhiễu áp suất. Và mẹ bầu đừng quên thắt dây an toàn dưới bụng và trên đầu bắp đùi để mẹ và bé được an toàn tuyệt đối nhé!

Phòng chống say máy bay

Khi mang thai, cơ thể thay đổi rất nhanh chóng. Ngày đặt vé, bạn còn cảm thấy rất khỏe khoắn nhưng ngày lên máy bay, có thể bạn sẽ phải trải qua cơn say tồi tệ nhất trong đời. Hãy mang một chút đồ ngọt, vài lát gừng tươi và nhớ chỉ ăn nhẹ nhàng trước khi khởi hành.

Vận động nhẹ nhàng trên máy bay

Một số động tác sẽ giúp các bà mẹ đỡ nhức mỏi khi phải ngồi lâu trên máy bay

Một số động tác sẽ giúp các bà mẹ đỡ nhức mỏi khi phải ngồi lâu trên máy bay

Việc ngồi suốt trên một chuyến bay dài sẽ khiến các bà bầu trở nên mệt mỏi, máu không lưu thông và ê ẩm. Vì vậy, thỉnh thoảng mẹ bầu nên đứng dậy và đi lại nhẹ nhành. Nếu máy bay không đủ lớn để đi bộ, ít nhất các mẹ cũng nên đi vệ sinh thường xuyên để đỡ mỏi người và tránh nguy cơ chuột rút.

Một số quy định chung và hướng dẫn thủ tục, giấy tờ khi các mẹ bầu đi máy bay

– Các chị em mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

– Chị em mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check- in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân, cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý:

– Thời gian bay an toàn nhất cho mẹ bầu là 3 tháng giữa thai kỳ (tuần 18-24)

– Các mẹ sẽ không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?