MobiFone ra mắt đĩa nhạc “Gió Bay Về Ngàn” cho cộng đồng nông dân Tây Nguyên

Âm nhạc Tây Nguyên và cảm hứng Cao nguyên là một nét riêng biệt trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam. Chất hào sảng của con người Tây Nguyên, cùng sự bao la hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, những thanh âm đại ngàn ngàn năm vọng lại…. Tất cả đã tạo nên nét đặc trưng của m nhạc Tây Nguyên, hội tụ trong Album Hi-end Audio đặc sắc “Gió Bay Về Ngàn”.

Album được thực hiện độc quyền bởi MobiFone. Đây hoàn toàn là một dự án nghệ thuật phi lợi nhuận, được dành tặng cho đồng bào Tây Nguyên thông qua Sở Văn hoá thông tin tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra CD còn được sử dụng làm quà tặng cho những khán giả yêu nhạc Tây Nguyên.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó TGĐ MobiFone phát biểu tại buổi họp báo ra mắt album

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó TGĐ MobiFone phát biểu tại buổi họp báo ra mắt album

Nhạc sĩ Nguyễn Cường – người gắn bó nhiều năm với Tây Nguyên, cha đẻ của hàng loạt ca khúc gắn với đồng bào Tây Nguyên, người đã tạo ra một chất lửa của “rock Cao Nguyên” đã được MobiFone mời làm giám đốc nghệ thuật của album “Gió Bay Về Ngàn”. Ông cùng nữ nhạc sĩ trẻ Giáng Son đã biên tập nên một Album “Gió Bay Về Ngàn” với 12 ca khúc đậm đà bản sắc Tây Nguyên, dung hoà giữa Cũ và Mới, Truyền thống và Hiện đại, vẽ ra bức tranh toàn cảnh về Tây Nguyên bằng giai điệu và lời ca một cách đủ đầy và sâu sắc nhất!

Âm nhạc Tây Nguyên và cảm hứng Cao nguyên là một nét đặc sắc trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam

Âm nhạc Tây Nguyên và cảm hứng Cao nguyên là một nét đặc sắc trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam

Sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng âm thanh Hi-end dành tặng cho các khán giả yêu nhạc, khách hàng thân thiết của MobiFone và đặc biệt là các khách hàng của các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của MobiFone. Giám đốc âm nhạc – Nhạc sĩ Thanh Phương đã mời các nghệ sĩ xuất sắc của Hà Nội tham gia dự án:

– Hoà âm: Thanh Phương, Bùi Minh Đạo, Lưu Hà An

– Ban nhạc: Guitar – Trần Thanh Phương, Bass – Phan Kiên, Trống – Hùng Cường, Piano – Lưu Hà An, Keyboard – Dương Hùng | Hữu Vượng, Trompet – Trung Đông, Sáo – Hoàng Anh, Cồng Chiêng – Vũ Trọng Mạnh

– Đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sĩ Flute: Lê Thư Hương hiện đang là nghiên cứu sinh âm nhạc tại Mỹ

– Với yêu cầu hàng đầu về chất lượng âm thanh nên ba khâu sản xuất được đầu tư đặc biệt

  • Hoà âm: Toàn bộ các ca khúc đều được hoà âm mới, dành nhiều đất cho các nhạc công solo theo lối trình diễn unplugged. Các bài hát cũ, quen thuộc được làm mới theo phong cách âm nhạc Jazz dìu dặt, nhẹ nhàng…
  • Thu âm: Toàn bộ các ca sĩ đều có mặt tại phòng thu Kiên Quyết (Hà Nội) để cùng ban nhạc thu live trực tiếp. Sau đó, ca sĩ sẽ tiến hành thu thanh riêng.
  • Mix và Mastering: nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ John Vestman (nhạc sĩ từng được đề cử giải Grammy) cùng góp sức hoàn thiện.

Nếu như nhạc sĩ Nguyễn Cường coi giọng ca Hoạ mi Tây Nguyên – Siu Black là “báu vật” thì sự tập hợp các giọng ca trong album “Gió bay về ngàn” là một kho báu. Siu Black và Y Zắc là hai giọng ca thành danh của núi rừng Tây Nguyên, đã được khán giả trong và ngoài nước hâm mộ. Mai Trang và Y Garia là hai giọng ca thế hệ mới của Tây Nguyên, được đào tạo bài bản tại trường Đại học Nghệ thuật Quân đội, sớm được công nhận tại các cuộc thi Sao Mai và Sao Mai điểm hẹn… Giọng ca duy nhất không thuộc về Tây Nguyên là Tùng Dương. Anh xuất hiện trong đĩa nhạc như một sự gửi gắm của nhạc sĩ Nguyễn Cường với nhạc phẩm lần đầu ra mắt công chúng: “Bến Giằng”, với giọng ca nội lực đầy chất của con người, núi rừng Tây Nguyên.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường – cha đẻ của hàng loạt ca khúc gắn với đồng bào Tây Nguyên

Nhạc sĩ Nguyễn Cường – cha đẻ của hàng loạt ca khúc gắn với đồng bào Tây Nguyên

12 ca khúc trong album được hai thế hệ nhạc sĩ: Nguyễn Cường và Giáng Son, lựa chọn trong số gần 100 ca khúc viết về đề tài Tây Nguyên. Mỗi bài hát là một mảng màu trong bức tranh toàn cảnh về núi rừng và con người Tây Nguyên. Đó là những bài hát về thiên nhiên bao la như “Nghiêng nghiêng rừng chiều”, “Mưa cao nguyên”, về con người như “Đôi chân trần”; về tình người như “Thênh thênh oh ơi”… Album đi từ đời sống tinh thần như “Giấc mơ Chapi”, đến đời sống tâm linh như “Lời ru mặt trời”, “Voi không đuôi”… Riêng về đề tài tình yêu, những bài hát mới “Và ta lại thấy”, “K’Bing ơi! Em hãy về”, “Mùa nhớ” đi vào chiều sâu của tâm hồn người nghệ sĩ và người nghe, khi nó chạm đến những tâm tư thầm kín nhất của con người Tây Nguyên, vừa lãng mạn, vừa kiêu hùng, nhưng đôi khi lại thoáng buồn lẻ loi!

Buổi họp báo Album "Gió Bay Về Ngàn" với sự tham sự của đại diện MobiFone cùng các nghệ sĩ góp mặt trong Album

Buổi họp báo Album “Gió Bay Về Ngàn” với sự tham sự của đại diện MobiFone cùng các nghệ sĩ góp mặt trong Album

Nói về phần hoà âm mới mẻ của “Gió Bay Về Ngàn”, 3 nhạc sĩ hoà âm Thanh Phương, Minh Đạo, Lưu Hà An đã có một cuộc dạo chơi đầy bất ngờ. m nhạc họ mang đến không phải những gì hoành tráng về số lượng, hay mới mẻ đương đại với nhạc cụ điện tử. Mà ngược lại, chỉ với biên chế dàn nhạc cơ bản, những phong cách âm nhạc phù hợp với đối tượng nghe nhạc Hi End, các bản hoà âm càng đòi hỏi sự ngẫu hứng tài hoa cá nhân rất nghệ sĩ. Có lẽ, ít người hình dung nhạc Nguyễn Cường lại chơi Bosanova uyển chuyển, đong đưa sẽ thế nào! Nhưng đó là điểm hấp dẫn của đĩa nhạc này! Trong một số bản hoà âm, có sự xuất hiện của Dàn cồng chiêng tạo không gian ambient rộng lớn cho phần acoustic lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương; nghệ sĩ Flute- Lê Thư Hương cũng góp tiếng sáo điêu luyện của mình trong hai bài…

Album “Gió Bay Về Ngàn” là một món quà đặc sắc và đầy tâm huyết MobiFone dành tặng cho đồng bào Tây Nguyên, cộng động những người yêu bản sắc Tây Nguyên nói riêng và yêu âm nhạc nói chung trên cả nước. Đó cũng là thông điệp, là mục tiêu cao đẹp mà Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trong hành trình xây dựng và sáng tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội đã luôn vươn tới: Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?