10 năm vợ chồng để rồi chồng viết giấy từ con để theo tình yêu mới

Câu chuyện của tôi kéo dài trong mười năm, từ khi tôi còn là một cô gái nhỏ 21 tuổi! Và đến bây giờ, tôi là một người phụ nữ 31 tuổi.

Tôi chưa bao giờ nghĩ, sẽ có lúc mình có thể bình tĩnh chia sẻ câu chuyện của chính mình với một hoặc nhiều người lạ! Tôi sợ, sợ rằng phơi bày vết thương của mình ra, không có ai băng bó cả, chỉ có những người vô tình hay cố ý sẽ rắc muối lên đó. Tôi sợ, chia sẻ nỗi đau của mình, sự cảm thông thì ít, mà có thể, sẽ là câu chuyện cười trong mắt họ! Nhưng, cuộc sống vốn là vậy, tàn nhẫn có, đau khổ có. Vẫn đề là phải học cách chấp nhận, trưởng thành – có lẽ chính là như vậy.

Câu chuyện của tôi kéo dài trong mười năm, từ khi tôi còn là một cô gái nhỏ 21 tuổi! Và đến bây giờ, tôi là một người phụ nữ 31 tuổi.

Mười năm trước, anh ấy nói: “Anh yêu em”.

Chín năm trước, anh ấy nói: “Cảm ơn em vì đã yêu anh”.

Tám năm trước, anh ấy nói: “Em mãi là vợ yêu của anh nhé”.

Bảy năm trước, cưới nhau anh ấy nói: “Anh sẽ mãi yêu em”.

Sáu năm trước, sinh con trai đầu lòng, anh ấy bế con hôn tôi trong bệnh viện thì thầm: “Bí yêu của anh giỏi quá, anh yêu 2 mẹ con”.

Năm năm trước, anh ấy nói: “Vợ sinh cho anh 3 đứa con nhé”.

Bốn năm trước, lần đầu tiên có người khác, anh ấy đi, rồi trở về xin lỗi: “Anh sẽ không bao giờ phản bội em nữa”.

Người chồng mà tôi từng có đã luôn thề non hẹn biển những lời yêu thương vợ con (Ảnh minh hoạ)

Người chồng mà tôi từng có đã luôn thề non hẹn biển những lời yêu thương vợ con (Ảnh minh hoạ)

Ba năm trước, anh ấy nói: “Anh không muốn xa em và con, anh muốn mang lại cho hai mẹ con cuộc sống tốt đẹp”.

Hai năm trước, có con gái thứ hai, khi giận nhau, lúc làm lành anh ấy nói: “Anh xin lỗi vì làm em buồn, vì đã vô tâm”.

Một năm trước, anh ấy nói: “Những đứa ngoài lề vớ vẩn làm sao so sánh được với vợ”.

Mười tháng trước, anh ấy nói: “Anh không thể quay về với mẹ con em được, vì anh đã có người khác, tình cảm sâu đậm rồi và không thể dứt ra được”.

Anh ấy ngồi trước mặt tôi, trong quán cafe chúng tôi đã từng hẹn hò, giữa mùa lạnh mà trán tôi nóng bừng! Phát sốt. Tôi không hề khóc, cắn chặt môi cố giữ cho mình bình tĩnh, nhìn anh ấy viết giấy từ con. Anh ấy nói tìm được tình yêu đích thực, mới mấy tháng nhưng vượt qua 10 năm với tôi, vượt qua tình yêu, trách nhiệm!

Hai đứa con. Anh ấy đưa bút cho tôi, bắt tôi viết một tờ giấy cam kết, không được làm phiền anh ấy, mẹ con tôi không được đi tìm anh ấy, không được làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của anh ấy, không được đòi tiền nuôi con. Tôi phải cam kết, từ giờ phút đó giữa anh ấy và mẹ con tôi không còn liên hệ gì nữa.

Người chồng 10 năm yêu thương ấy còn từ con để chạy theo người đàn bà khác (Ảnh minh hoạ)

Người chồng 10 năm yêu thương ấy còn từ con để chạy theo người đàn bà khác (Ảnh minh hoạ)

Tôi nhớ, lúc anh ấy nói với tôi, anh ấy có con với người khác. Tôi không biết mình đã trở về nhà bằng cách nào. Khi ấy, tôi đang ở cơ quan, tay tôi run bắn, bằng cách nào đó tôi đã tắt máy tính, xin về sớm, về nhà, lặng lẽ thay đồ, bế con gái đi chơi như mọi ngày. Nhưng tôi cứ thế bế con đi ra cầu Vĩnh Tuy! Đứng trên cầu, lúc đó tôi mới rơi nước mắt. Trong giây phút tận cùng của đau khổ ấy, con gái nhỏ mới hơn một tuổi của tôi bỗng nhiên thốt lên “Mẹ ơi!”. Tôi chợt bừng tỉnh. Tôi nhớ, những ngày tôi rơi nước mắt ôm con trong bệnh viện, anh ấy chưa từng hỏi mẹ con tôi sống thế nào, tôi xoay sở ra sao, các con thế nào. Tôi không thể nhận ra, người đàn ông từng rơi nước mắt vì tôi, từng yêu tôi yêu con như vậy, bỗng nhiên trở thành một người xa lạ.

Tôi đã từng van xin anh ấy rằng, em sai ở đâu, em sai thế nào, anh hãy nói cho em biết, em sẽ sửa. Tôi từng ngàn lần hỏi tại sao, từng nói với anh ấy, những cô gái kia không có anh thì có thể có người đàn ông khác, nhưng em chỉ có anh là chồng, con chỉ có anh là bố. Đáp lại tôi chỉ là những câu nói tàn nhẫn và sự lạnh lùng. Anh ấy đã không còn là người đàn ông luôn ôm tôi mỗi khi tôi khóc, luôn cáu gắt mỗi khi tôi bị ốm, bị ngã, luôn càu nhàu mỗi khi tôi không biết tự bảo vệ mình, không còn là người đàn ông cõng con trai đi chơi, bồng con gái ru con ngủ.

Tôi trầm cảm.

Tôi không nghĩ có lúc mình có thể bị trầm cảm. Tôi nghỉ làm, nghỉ dạy, tôi không ăn được, không ngủ được, không khóc, không làm loạn, và không nhớ gì cả. Tôi chưa từng tìm hiểu chuyện của chồng, chưa từng đánh ghen, chưa từng biết mặt các cô bồ của chồng. Có lẽ, vì tôi là một kẻ yếu đuối. Tôi sợ phải nhìn, phải thấy, phải đối mặt. Chỉ biết tự giày vò bản thân. Vì sao? Tại sao? Mình sai ở đâu. Lúc nào cũng chỉ chực ôm con bỏ đi. Bố mẹ và người thân không dám để tôi một mình.

Đến khi tôi quyết định tìm bác sĩ tâm lí, tôi nhớ chị ấy nói với tôi: “Em ạ, con em đã mất bố rồi, em định để chúng nó mất cả mẹ sao?” Lúc đó, tôi đã òa khóc nức nở. Mỗi ngày, tôi uống thuốc, đọc kinh, thỉnh thoảng vào chùa, đi làm trở lại và mỗi ngày cố gắng từng chút một. Con trai 6 tuổi, có lần nói với tôi: “Mẹ đừng buồn nữa, có bố thì tốt, không có bố thì mẹ vẫn nuôi con và em Bon được mà”.

Đến giờ, chúng tôi đã chia tay nhau 10 tháng. Cuộc sống của một single mom thật sự không dễ dàng gì. Những lời dị nghị, những sự tổn thương cả vô tình và cố ý, sự cố gắng phải gấp lên nhiều lầm chứ không chỉ gấp hai lần. Nhưng tôi, cũng đã có thể bình tĩnh chấp nhận mọi chuyện và cố gắng mỗi ngày. Để cả ba mẹ con có thể ở bên nhau, bình yên và vui vẻ. Cuộc sống mà, hãy cứ tin vào phép màu nhưng nếu phép màu và những điều tốt đẹp không xảy ra, hãy cứ mạnh mẽ lên mà sống, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!

Nguyễn Hoàng Anh

Bình luận

 

  1. Khánh Lê 3 năm trước

    Cố gắng lên bạn nhé tất cả rồi cũng sẽ qua.rồi cũng đến ngày bạn ngẩng cao đầu và nói với anh ta rằng không có anh tôi vẫn có thể nuôi con lên người

  2. Nghiem Thuy Chi 2 năm trước

    “Gieo nhân nào rồi sẽ gặt quả đấy” thôi em.

  3. Khánh Lê 2 năm trước

    Mình cũng đang trong tình trạng như vậy bạn ạ hôn nhân của mình đc 20 năm mà ck còn rứt áo ra đi mình cũng có một thời gian troét và ko thể chấp nhận đc sự thật và ko bjt phải làm sao nhưng bây giờ cũng ổn rồi

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?