6 kiểu đồng nghiệp nhất định phải trong “danh sách cần ngoại giao” nơi công sở của bạn

 

Bởi nếu không có họ, cuộc sống công sở của bạn có thể trở thành thảm hoạ và đì đẹt. Thậm chí kể cả khi những hành động, lời nói hay quan điểm của họ có không làm bạn hài lòng thì sự thật là: BẠN CẦN HỌ!

Đồng nghiệp giữ lòng tin

Dù ở bất cứ môi trường công sở nào, bạn cũng cần tìm cho mình một người đồng nghiệp thân thiết – người hiểu rõ những vấn đề bạn gặp trong công việc và luôn sát cánh cùng bạn trong những ngày ở công ty. Họ không bao giờ phán xét bạn, luôn ủng hộ bạn cho dù có chuyện gì xảy ra. Họ biết những bí mật sâu kín và “xấu xa” của bạn, lắng nghe bạn phàn nàn về lương bổng hay chê trách sếp không có năng lực. Thế nhưng, họ vẫn chấp nhận và luôn yêu quý bạn.

Đồng nghiệp thẳng tính

Đừng chỉ tìm kiếm những lời ngọt ngào, bạn cũng cần có một người đồng nghiệp thẳng tính và trung thực. Họ sẵn sàng nói ra những thói xấu của bạn, tức giận về lỗi sai của bạn, ngăn cản những hành động sai lầm, can ngăn bạn khi thấy bạn đang đi chệch hướng hay bê trễ công việc. Họ không bao giờ dùng lời hoa mỹ để dĩ hoà vi quý với bạn nhưng sẽ giúp bạn làm việc tỉnh táo.

Đồng nghiệp thích khám phá

Đôi khi, bạn có thể chưa khám phá hết về chính nơi làm việc mà mình gắn bó. Hãy tìm kiếm một người bạn thích khám phá để họ có thể cho bạn những ý tưởng mới, kéo bạn vào một dự án thú vị, chia sẻ với bạn về những điều họ phát hiện ra trong quá trình làm việc và cùng nhau khám phá những điều mới lạ. Cuộc sống công sở của bạn sẽ thú vị hơn nhiều đấy!

Đồng nghiệp biết tuốt

Có được một người bạn thông thái và nhiều kinh nghiệm sẽ là lợi thế to lớn khi họ nằm trong vòng kết nối của bạn, sẵn sàng chia sẻ và hướng dẫn bạn. Họ sẽ là những quân sư tuyệt vời, giúp bạn có được đáp án của những câu hỏi khó, chia sẻ công việc cùng bạn, cho bạn những lời khuyên khôn ngoan và giúp bạn đi đúng hướng.

1

Một đồng nghiệp thật trái tính

Việc kết bạn với những người có quan điểm đối lập sẽ giúp bạn có cách nhìn đa chiều trong mọi trường hợp. Thay vì chỉ tập trung vào một mặt, điều này sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn của mình hơn, nhìn thế giới sâu xa hơn và biết chấp nhận những người không cùng suy nghĩ với mình.

Một đồng nghiệp người “ngoại đạo”

“Kẻ ngoại đạo” ở đây chính là một người bạn đến từ những nền văn hóa khác, dân tộc khác, vùng đất khác – người có thể đưa bạn gián tiếp tiếp cận các môi trường làm việc cùng ngành nghề với bạn. Từ đó, bạn sẽ lĩnh hội được những trải nghiệm mới mẻ và cân nhắc cho công việc của mình sau này.

 

Theo Lifehack

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?