Ai cũng phải biết nghỉ ngơi trong giờ làm việc

Làm việc liên tục, bỏ bữa trưa và ngồi mọc rễ tại bàn máy tính không hề làm bạn tăng năng suất; mà trái lại, chỉ khiến bạn mệt mỏi và xử lý vấn đề kém hiệu quả hơn.

Rất nhiều nhân viên văn phòng không hề nghỉ ngơi suốt nhiều giờ làm do lo ngại thời gian chết sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Thực tế, nếu có cách nghỉ ngơi hợp lý, bạn không những giảm bớt căng thẳng mà còn trải nghiệm được nhiều lợi ích thú vị.

Nghỉ ngơi vào lúc nào?

Bạn nên coi nghỉ ngơi cũng quan trọng như một đầu mục công việc. Sức tập trung của một người thường chỉ kéo dài từ 40 phút đến một tiếng, nên hãy dành thời gian thư giãn sau những khoảng thời gian này, nhất là khi bạn xuất hiện những dấu hiệu như suy nghĩ vẩn vơ và quên mất điều mình đang định làm.

Lưu ý là nhiều khi bạn sẽ bị cuốn vào guồng làm việc đến nỗi quên bẵng không đứng dậy vươn vai, nên để giải quyết vấn đề, bạn có thể đặt hẹn giờ ở điện thoại để nhắc mình nhớ phải nghỉ ngơi. Dĩ nhiên, nếu có việc đột xuất chen vào giờ nghỉ của bạn – như một cuộc họp bất ngờ với khách hàng chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt và thoải mái nghỉ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ sếp giao.

Có những cách nào để nghỉ ngơi?

Bạn chỉ cần thư giãn một vài phút để tiếp tục làm việc hiệu quả hơn. Có nhiều điều bạn có thể làm trong những quãng nghỉ ngắn như vậy. Sẽ rất tuyệt nếu bạn rủ được một đồng nghiệp cùng nghỉ ngơi với mình. Bạn có thể cùng họ uống café, đi dạo quanh văn phòng, hoặc tốt nhất là bước ra khỏi tòa nhà để thay đổi không khí.

Tận hưởng không khí trong lành giữa nhiều giờ làm việc là cách giữ cho tinh thần luôn sảng khoái (Ảnh minh hoạ)

Tận hưởng không khí trong lành giữa nhiều giờ làm việc là cách giữ cho tinh thần luôn sảng khoái (Ảnh minh hoạ)

Bạn cũng nên dành ưu tiên đặc biệt cho giờ nghỉ trưa. Hãy ăn một bữa đầy đủ để nạp năng lượng. Nếu thời tiết đẹp, sẽ không còn điều gì thú vị hơn là ăn trưa ngoài trời và tận hưởng thiên nhiên trong lành. Một gợi ý khác là bạn có thể gọi điện hỏi thăm gia đình và bạn bè – vừa để nghỉ ngơi vừa để nạp năng lượng khi được trò chuyện với người thân thiết.

Đương nhiên, bạn không nhất thiết phải làm theo một cách cụ thể nào mà có thể làm bất cứ điều gì hợp với sở thích. Ví dụ như tìm công thức nấu ăn trên mạng, đọc bài viết mới của tác giả bạn yêu thích, hay tập một vài động tác yoga… Nếu không có thời gian, ít ra bạn có thể rời mắt khỏi máy tính và điện thoại trong một vài phút, hoặc đơn giản là nhắm mắt lại và hít thở sâu.

Những điều bạn có được trong thời gian nghỉ

Có thể bạn đã nhận thấy rằng nghỉ ngơi không phiền phức và khó khăn như bạn tưởng. Vậy đặt lại vấn đề, vì sao chúng ta lại cần nghỉ ngơi?
Vô số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nhân viên văn phòng có nguy cơ mắc rất nhiều căn bệnh tai quái, bất kể thực tế họ được làm việc trong môi trường sạch sẽ và an toàn. Có thể kể tới những bệnh: thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, béo phì, giảm thị giác… Đa phần dân công sở có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này nhờ tăng cường vận động và nghỉ ngơi hợp lý trong giờ làm việc.

Bên cạnh đó, những quãng nghỉ dù ngắn cũng có thể giúp bạn nạp đầy năng lượng, giữ cho đầu óc và cơ thể luôn tỉnh táo để duy trì năng suất và hiệu quả công việc ở mức cao nhất.

Thời gian nghỉ ngơi cũng có thể giúp bạn thân thiết hơn với đồng nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Thời gian nghỉ ngơi cũng có thể giúp bạn thân thiết hơn với đồng nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Nếu như đến tham quan trụ sở của MobiFone, bạn có thể dễ dàng nhận thấy bầu không khí làm việc nghiêm túc nhưng vẫn tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Người MobiFone luôn được khuyến khích cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Công việc được đảm bảo tiến độ là điều quan trọng nhất, nhưng sức khỏe và tinh thần của nhân sự cũng được hết sức chú trọng, bởi yếu tố con người mới là điều chủ chốt quyết định chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?