Bài học thành công từ người phụ nữ quyền lực của Hollywood – Angelina Jolie

Là mẹ của 6 đứa con, diễn viễn đạt giải Oscar, 3 lần đạt giải Quả cầu vàng, đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn, nhận không biết bao nhiêu giải thưởng nhân đạo của các tổ chức nhân đạo trên toàn cầu đồng thời là giáo sư thỉnh giảng tại trường kinh tế London. Angelina Jolie là một hình mẫu đáng nể không chỉ của phụ nữ mà cả đấng mày râu.

Vicki Salemi, chuyên gia chuyên mục sự nghiệp của Monster, một nhà lãnh đạo thành công trong việc kết nối cơ hội nghề nghiệp tới mọi người, đã tổng hợp những bài học thành công từ Angelina Jolie. Những bài học này đặc biệt dành cho người từ bỏ ước mơ nghề nghiệp với suy nghĩ rằng các nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận những hướng đi mới của mình. Hãy học hỏi Jolie, và tin tưởng vào khả năng tái dựng sự nghiệp của bản thân.

Angelina Jolie, hình mẫu đáng nể không chỉ của phụ nữ mà cả đấng mày râu.

Angelina Jolie, hình mẫu đáng nể không chỉ của phụ nữ mà cả đấng mày râu.

1. Đừng bắt đầu mọi thứ từ đầu

Thay vào đó, hãy bước những bước tiếp theo lên chiếc cầu nối khoảng cách giữa sự nghiệp hiện tại và tương lai. Jolie không trở thành nhà sản xuất hay đạo diễn phim chỉ trong một đêm, cô đã phải gồng mình diễn xuất trong nhiều năm liền. Hãy tìm hiểu mối liên hệ giữa công việc hiện tại và mơ ước của bạn, và rồi nghĩ rộng hơn một chút, làm sao để xây dựng nền tảng và thu hẹp khoảng cách đó. Bạn muốn trở thành giám đốc điều hành? Hãy liệt kê tất cả những kĩ năng mà bạn ngưỡng mộ ở người đương nhiệm và học tập, liệt kê những điểm tệ, những điểm bạn ghét để tránh trở nên giống người đó. Hãy bắt đầu theo đuổi cơ hội để phát triển các kĩ năng, đặc điểm gắn liền với công việc mơ ước của bạn.

2. Tham gia công việc tình nguyện

Bằng cách cho đi, đôi khi điều được nhận lại vượt ngoài sự mong đợi của bạn. Không chỉ có được cảm giác tốt đẹp, bạn còn phát triển được bộ kĩ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và những kĩ năng vượt ngoài phạm vi công việc. Trong chuỗi các công việc tình nguyện và hoạt động gây quỹ, Angelina Jolie còn là đồng chủ trì chương trình “Đối tác giáo dục cho trẻ em bị xung đột”. Điều này chắc chắn đã góp phần xây dựng kiến thức và rèn luyện kĩ năng lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục của cô.

Angelina Jolie là gương mặt tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện và cộng đồng

Angelina Jolie là gương mặt tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện và cộng đồng

Hãy nghĩ về việc làm tình nguyện như thế này, tình nguyện là một cách để khám phá những kĩ năng bên ngoài bộ kĩ năng vốn cần cho công việc hiện tại của bạn, Đây cũng chính là điểm tuyệt vời để khai thác cho lần phỏng vấn tiếp theo.

3. Tinh thần “Không gì là không thể”

Sẽ không ai nghĩ việc Jolie trở thành giáo sư là bất bình thường vì đã được chứng kiến cách cô ấy quản lý các dự án và cam kết. Nhưng trước đó liệu bạn có nghĩ một diễn viên có thể trở thành giáo sư giảng dạy không? Bạn có ngạc nhiên khi một luật sư trở thành quản lý nhân sự, một thợ cắt tóc trở thành nhà báo? Tất cả đều có thể xảy ra, bắt đầu bằng việc bạn tin rằng mình có thể làm được. Làm sao có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn có thể thay đổi công việc trong khi bạn còn không thể thuyết phục chính mình. Có một điều thật đẹp từ những người dám thay đổi sự nghiệp đó là họ thực sự mong muốn điều đó, họ khao khát, họ tìm ra được mục tiêu và theo đuổi bằng hết cả trái tim.

Angelina Jolie, từ một diễn viên điện ảnh đến giáo sư thỉnh giảng tại trường kinh tế London

Angelina Jolie, từ một diễn viên điện ảnh đến giáo sư thỉnh giảng tại trường kinh tế London

4. Phân định rõ ràng giữa bạn và việc bạn làm

Việc định nghĩa một người bằng công việc họ đang làm không phải là hiếm. Tại một sự kiện giao lưu, chúng ta thường chỉ hỏi ai đó về công việc của họ thay vì hỏi họ là ai. Hãy bắt đầu phân định rạch ròi hai điều ấy một cách nhẹ nhàng, đơn giản bằng cách nhắc nhở bản thân rằng bạn còn nhiều hơn thế nữa. Khi loại bỏ được công việc ra khỏi và suy nghĩ rộng hơn về thương hiệu cá nhân, mọi thứ đều trở nên có thể. Nếu cần động lực hãy nhìn Jolie, hoặc Steve Harvey – triệu phú xuất thân từ diễn viên vô gia cư. Động lực ở quanh bạn, điều bạn cần nhận ra đó là bạn có thể làm được.

Theo: Money.usnews.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?