Các công ty lớn trên thế giới giữ nhân tài như thế nào?

Căng tin miễn phí, những kỳ nghỉ phép không giới hạn, chế độ thai sản dài hơi… Đây là những chính sách làm việc tưởng như chỉ có trong mơ, nay đã dần được hiện thực hoá chỉ với mục đích thu hút và giữ chân nhân tài. Cuộc chơi này đang tạo nên một bộ mặt mới cho nền văn hoá nơi công sở.

Các hãng lớn trên thế giới thường đưa ra những chế độ đãi ngộ không tưởng do họ đã nhận ra được sự thật vô cùng quan trọng – thật khó để có thể sáng tạo trong một môi trường nhàm chán. Trước đây, mọi người thường chọn công việc freelance để tránh phải làm việc trong những văn phòng cứng nhắc. Nhưng ngày nay, nơi làm việc với những chương trình ưu đãi thú vị đã thu hút không ít nhân tài quay trở lại với những cách thức rất thú vị.

1. Giờ làm việc linh hoạt

Chúng ta đang sống trong một thế giới chuyển động 24/24 giờ. Giờ làm việc không còn gói gọn trong 8 tiếng công sở. Nhiều người sáng tạo có xu hướng thức dậy sớm hơn, hoặc ngủ muộn hơn, để tránh bị mất tập trung khi làm việc. Giờ giấc linh hoạt cũng giúp nhân viên làm việc khi họ có nhiều năng lượng nhất, dẫn tới năng suất làm việc cao hơn rất nhiều lần.

Những công ty với giờ làm việc linh hoạt thường có tỷ lệ nghỉ phép hoặc xin thôi việc ở nhân viên thấp hơn tới 63% so với những công ty khác; do họ có thể giải quyết những nhu cầu cá nhân mà không phải xin nghỉ phép hoặc nghỉ ốm.

2. Đồ ăn

Buffet đồ tráng miệng tại Google

Buffet đồ tráng miệng tại Google

Một cách hiển nhiên, con đường ngắn dẫn dẫn tới trái tim của những nhân tài là… qua dạ dày – dù là với một chiếc donut trong cuộc họp, hay miếng bánh gateau mừng ngày sinh nhật. Gần đây, một số công ty còn cung cấp những bàn buffet với đồ ăn miễn phí hoặc được giảm giá, thậm chí là cả những bữa tối sang trọng. Một ví dụ điển hình của xu hướng này chính là Google với căng tin miễn phí và những bàn buffet luôn đầy ắp đồ ăn vô cùng ngon miệng.

Đồ ăn miễn phí không chỉ giúp nhân viên tiết kiệm tiền – mà còn là cách để kết nối những ý tưởng sáng tạo. Căng tin chính là nơi nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau của công ty tương tác với nhau và nảy ra những ý tưởng tuyệt vời.

3. Giải trí

Chỉ làm việc và không nghỉ ngơi có thể biến bất kỳ ai trở nên khó chịu và chậm chạp. Nhân viên cần có thời gian để thư giãn và nạp lại năng lượng. Đó là lý do vì sao rất nhiều công ty hiện nay nhìn có vẻ giống một sân chơi hơn là nơi làm việc.

Google nổi tiếng với những góc giải trí dành cho nhân viên như sân bóng rổ, bàn bi a, nhạc sống – nhưng gã khổng lồ này không phải là lựa chọn duy nhất. Công ty phát triển game Zynga có dàn máy game thùng di động và nhân viên có thể mang vật nuôi tới nơi làm việc; trong khi đó công ty phần mềm lớn nhất Ấn Độ – Infosys có cả một sảnh chơi bowling ngay tại văn phòng.

Khu vực chơi bowling tại Infosys

Khu vực chơi bowling tại Infosys

4. Chương trình chăm sóc sức khoẻ

Ngồi làm việc cả ngày dần dần sẽ gây nên những vấn đề về sức khoẻ, và duy trì thói quen tập luyện ngoài giờ làm là một điều không dễ dàng. Chính vì vậy, ngoài việc cung cấp bảo hiểm sức khoẻ, nhiều công ty còn thường xuyên khuyến khích nhân viên chủ động tập thể dục tại văn phòng, ăn uống lành mạnh hơn và bỏ hút thuốc. Ngoài ra, những quà tặng như thẻ gym miễn phí hay tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân hoặc cố vấn sức khoẻ cũng khá phổ biến.

5. Thời gian nghỉ phép

Những hãng lớn như Netflix hay Hubspot có chính sách nghỉ không giới hạn, miễn là nhân viên vẫn hoàn thành tốt công việc.Một ví dụ khác bao gồm những công ty như Mozilla với những khoản tiền cộng thêm cho phép nhân viên có thể trả tiền vé máy bay, khách sạn và những chi phí du lịch khác.
Những công ty này hướng tới việc tạo ra động lực cho nhân viên. Đến những nơi mới, gặp những con người mới và làm những điều mới, tất cả những trải nghiệm ấy sẽ góp phần nâng cao sự sáng tạo trong công việc.

6. Du lịch công vụ

Những chuyến đi ngày dài mang lại hiệu quả kết nối cho công ty (Ảnh minh hoạ)

Những chuyến đi ngày dài mang lại hiệu quả kết nối cho công ty (Ảnh minh hoạ)

Phần lớn các công ty thường tổ chức những bữa trưa ngoài văn phòng hoặc liên hoan ngày lễ, nhưng những chuyến đi dài ngày mới thực sự mang lại hiệu quả kết nối. Đó là cơ hội để nhân viên học hỏi trong một mạng lưới rộng hơn, và có được nhiều kỹ năng mới.

Nhưng tại sao chỉ dừng lại ở quy mô một vài người trong một chuyến đi ngắn? Một vài công ty, như Yahoo hay Black Mountain Sysstems, đã từng tổ chức những chuyến du lịch dài ngày với nhiều điều thú vị cho toàn bộ nhân viên.

7. Bồi hoàn học phí

Không phải ai cũng cần có bằng đại học – bạn vẫn có thể thành công dựa vào tài năng, sự chăm chỉ và may mắn. Tuy nhiên, giáo dục bậc đại học và cao hơn sẽ giúp rèn giũa tài năng và mang lại những cơ hội lớn hơn.

Nhà tuyển dụng hiểu rất rõ rằng những nhân viên có kỹ năng tốt sẽ đóng góp được nhiều hơn cho công ty. Thay vì chỉ mang lại giờ làm việc linh hoạt cho sinh viên, một số công ty còn sẵn sàng trả học phí cho nhân viên, điển hình là Starbucks. Theo đó, nhân viên của Starbucks sẽ được thanh toán toàn bộ học phí khi tham gia học chương trình học online tại Đại học Bang Arizona, Mỹ.

Theo: Company Folders

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?