Dân công sở thời trang là phải biết tạo dress code cực chất cho chuyến du lịch công ty!

Dress code trong những chuyến du lịch nhóm hoặc đi du lịch cùng đồng nghiệp trong công ty sẽ giúp mọi người gần gũi với nhau hơn, có được những bức ảnh cực chất để làm kỉ niệm. Vậy phải dress code như thế nào cho đẹp?

Dress code là một khái niệm còn khá mới mẻ, mới nổi lên thời gian gần đây và thường là một xu hướng của giới trẻ nhiều hơn. Vậy dress code thật ra là gì?

Đó là một quy định, một quy tắc trang phục chung được quy định trước cho một sự kện nào đó. Những người tham gia sự kiện phải mặc trang phục có liên quan đến dress code để tạo sự đồng bộ, như một chủ đề cho sự iện ấy.

Dress code có nhiều loại, đơn giản nhất là dress code về màu sắc hoặc cầu kỳ hơn là dress code theo một phong cách thời trang nhất định. Việc quy định dress code cho những chuyến đi du lịch sẽ khiến nó trở nên thú vị hơn, những bức ảnh tạo được sự đồng bộ và mọi người cảm thấy vui vẻ, gần gũi nhau. Đó không phải chính là mục đích của những chuyến “company trip” đó sao? Dress code không phải là mặc giống nhau hoàn toàn

Dress code để những bức ảnh thêm phần “chất” hơn (Ảnh minh hoạ)

Dress code để những bức ảnh thêm phần “chất” hơn (Ảnh minh hoạ)

Nguyên tắc tạo dress code đẹp là gì?

Đầu tiên phải xác định rõ dress code chỉ quy định một phần của trang phục chứ không phải bắt buộc mọi người đều mặc giống hệt nhau. Nếu tất cả mọi người đều mặc giống nhau như đúc thì sẽ trở thành đồng phục mà không còn thấy được sự thú vị của dress code nữa.

Với những công ty có số lượng nhân viên lớn, đa dạng ở nhiều độ tuổi khác nhau thì có thể sử dụng dress code đơn giản nhất là dress code màu sắc. Chọn những màu sắc trung tính, phổ biến như trắng, xanh da trời, cam, đỏ, đen… hoặc màu chủ đạo của công ty cũng là một ý tưởng không tồi. Những người tham gia chỉ cần chọn bất kỳ kiểu trang phục nào có màu sắc đó làm chủ đạo là được.

Nếu muốn thay đổi một chút thì có thể sử dụng các dress code như sọc, chấm bi hay một loại hoa văn nào đó để những bức ảnh thêm phần mới lạ.

Áo công ty cũng có thể trở thành dress code

Áo công ty với nhiều kiểu thiết kế khác nhau cũng là một dress code tốt (Ảnh minh hoạ)

Áo công ty với nhiều kiểu thiết kế khác nhau cũng là một dress code tốt (Ảnh minh hoạ)

Đa số các công ty đều sẽ có một chiếc áo thun có chung thiết kế, dành cho những sự kiện hoặc các hoạt động tập thể của công ty. Đây cũng có thể là một dress code tốt, chỉ cần biết cách phối hợp với các loại trang phục khác cho phù hợp. Có thể chọn in nhiều màu sắc khác nhau cho cngf một kiểu thiết kế hoặc người mặc có thể biến tấu một chút như cột eo, mặc kèm áo sơ mi… để chiếc áo chung mang ậm phong cách cá nhân của mình.

Những lưu ý khi sử dụng dress code

Dress code không nên quá gò bó, điều quan trọng nhất của những chuyến du lịch chính là sự thoải mái và niềm vui (Ảnh minh hoạ)

Dress code không nên quá gò bó, điều quan trọng nhất của những chuyến du lịch chính là sự thoải mái và niềm vui (Ảnh minh hoạ)

– Không phải cứ dress code độc lạ là có thể áp dụng mà còn phải tùy thuộc vào tính chất công ty và các nhân viên. Nếu công ty gồm những người trẻ thì sẽ dễ dặt dress code lạ và độc. Nhưng nếu công ty đa dạng về độ tuổi thì nên đặt những dress code dễ thực hiện.

– Nên tạo dress code cho những buổi chụp hình chung hay hoạt động ngoài trời để dễ lưu lại kỉ niệm hơn. Không nên lúc nào cũng tạo dress code vì sẽ rất khó để mọi người đều cùng đồng bộ được hết, nhất là trong một tập thể lớn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?