Đoán tính cách đồng nghiệp thông qua cách bài trí bàn làm việc

Việc “biết mình biết người” chốn công sở không những giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, giúp môi trường làm việc thoải mái mà còn khiến sự phối hợp làm việc trở nên dễ dàng hơn. Thật bất ngờ rằng cách tổ chức và trang trí bàn làm việc của một người cho thấy một lượng thông tin đáng ngạc nhiên về tính cách của người đó, giúp bạn có cách tiếp cận và cư xử phù hợp.

Giám đốc của Space Work Consulting, Lily Bernheimer bật mí những điều hay ho về đoán biết tính cách thông qua bàn làm việc như sau:

1. Lộn xộn, hỗn loạn, đầy màu sắc

Đây là bàn làm việc của người hướng ngoại, họ có xu hướng tìm kiếm những điều thú vị, những sự phấn khích và cũng nhanh bị chán. Họ luôn muốn môi trường xung quanh thật tươi sáng, nhiều đồ đạc, đồ vật liên quan đến các hoạt động của họ luôn trong trạng thái sẵn sàng. Họ có nhu cầu tương tác xã hội cao và không gian cá nhân thường ít. Người hướng ngoại vui vẻ, quyết đoán và hơn cả là rất thân thiện, do đó chỗ của họ mặc dù lộn xộn vẫn hấp dẫn các đồng nghiệp khác thi thoảng ghé thăm.

Bàn làm việc lộn xộn và đầy màu sắc cho thấy chủ nhân là người vui vẻ, hướng ngoại (Ảnh minh họa)

Bàn làm việc lộn xộn và đầy màu sắc cho thấy chủ nhân là người vui vẻ, hướng ngoại (Ảnh minh họa)

2. Gọn gàng, ngăn nắp, tối giản

Đối nghịch hoàn toàn với bàn làm việc của những người hướng ngoại đầy màu sắc, người tối giản thường rất chú tâm vào việc sắp xếp dọn dẹp. Không gian của họ cực kỳ ngăn nắp, Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy họ tổ chức các tập tin, mài bút chì, đặt ngày tháng trong lịch. Những con ong chăm chỉ này rất đáng tin cậy, luôn đúng giờ và làm việc theo kế hoạch. Họ thích những thứ đi vào lề lối, theo khuôn khổ. Đây được xem là những đức tính tốt cho công việc, tuy nhiên người tối giản thường không giỏi về sáng tạo hoặc áp dụng các thay đổi mới mang tính chiến lược.

Chủ nhân của những những chiếc bàn gọn gàng thường chăm chỉ, đúng giờ và làm việc theo kế hoạch (Ảnh minh họa)

Chủ nhân của những những chiếc bàn gọn gàng thường chăm chỉ, đúng giờ và làm việc theo kế hoạch (Ảnh minh họa)

3. Không ngừng “bành trướng” không gian làm việc

Cứ mỗi ngày trôi qua, bàn làm việc của họ lại mở rộng hơn một chút với chồng tài liệu, những mẩu giấy note, ấm nước mới mua mà chưa có ý định mang về nhà. Bạn vừa ra ngoài ăn trưa, khi trở lại thì chỗ của bạn đã bị “chiếm dụng” để đặt luôn những bộ tài liệu hoặc có khi là chiếc bánh mì đang ăn dở. Chúng ta thường có xu hướng đánh dấu lãnh thổ, và đặc biệt những người thuộc nhóm này lại làm điều đó nhiều hơn cả. Họ có xu hướng hung hăng, thiếu sự nhạy cảm và không tinh tế.

4. Độc đáo, phong cách, mang tính cá nhân cao

Những bàn làm việc độc đáo và phong cách nói lên chủ nhân của nó có xu hướng nghệ thuật và trí tưởng tượng phong phú, bạn sẽ luôn tìm thấy dấu tích của sự sáng tạo ở đâu đó trên bàn làm việc của nhóm này. Họ cũng cởi mở giống như nhóm tính cách hướng ngoại, thích ngồi đối diện cửa sổ để tăng cường sự kích thích và sáng tạo.

Những bàn làm việc độc đáo và phong cách nói lên chủ nhân của nó có xu hướng nghệ thuật và trí tưởng tượng phong phú (Ảnh minh họa)

Những bàn làm việc độc đáo và phong cách nói lên chủ nhân của nó có xu hướng nghệ thuật và trí tưởng tượng phong phú (Ảnh minh họa)

5. Bàn làm việc cách biệt như một pháo đài

Người thuộc nhóm này thường có xu hướng cô lập trong góc bàn riêng của mình, họ thường lựa chọn chỗ ngồi ít bị chú ý, ngồi vị trí quay lưng vào tường và phải chắc chắn thấy được tất cả những gì có thể tiến đến phía họ. Nhóm này thuộc kiểu tính cách hướng nội, vô cùng sáng tạo nhưng luôn cần có không gian riêng để phát triển.

Theo: Cityam.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?