Mẹo giữ phòng làm việc luôn thơm tho tươi mới

Khướu giác có liên hệ chặt chẽ đến ký ức và cảm xúc, một mùi hương hoàn toàn có thể làm thay đổi suy nghĩ của một người, nhắc họ về những kỉ niệm vui hoặc buồn, khiến họ cảm thấy hưng phấn hoặc mệt mỏi xuống tinh thần.

Chen Bo Zhong, phó giáo sư về hành vi tổ chức tại Đại học Toronto, gần đây đã kết luận rằng những người cùng ở trong một phòng có mùi thơm nhẹ cho thấy sự sẵn sàng hành động không vụ lợi. Theo một nghiên cứu từ 400 quản lý và nhân viên được thực hiện bởi HLW International LLP, hiệu suất làm việc của người lao động chịu tác động mạnh mẽ bởi sự sạch sẽ tươi mới của môi trường làm việc.

Báo cáo cho thấy, hiệu suất làm việc của một văn phòng 100 người với mức lương trung bình 25,000 đô la tăng tới 5% trong điều kiện làm việc sạch lẽ lý tưởng. Cũng chính vì vậy mà việc học cách giữ cho phòng làm việc luôn thơm tho thực sự là một nhiệm vụ quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý cho nơi làm việc luôn thơm và tươi mát.

Hiệu suất làm việc của người lao động chịu tác động mạnh mẽ bởi sự sạch sẽ tươi mới của môi trường làm việc (Ảnh minh họa)

Hiệu suất làm việc của người lao động chịu tác động mạnh mẽ bởi sự sạch sẽ tươi mới của môi trường làm việc (Ảnh minh họa)

1. Luôn giữ căn phòng sạch sẽ ngăn nắp

Nếu nơi làm việc của bạn không sạch sẽ, làm sao bạn có thể mong đợi một mùi hương dễ chịu? Hãy thường xuyên dọn dẹp, hút bụi, lau sạch các bề mặt và đừng “lười” đổ rác. Không gian của bạn sẽ trở nên thoáng đãng và nhẹ nhàng hơn trông thấy.

2. Mở cửa sổ khi có thể

Không khí trong lành là một trong những cách tốt nhất để giữ cho căn phòng của bạn có mùi trung tính” Jolie Kerr, chuyên gia làm sạch tiết lộ. Khi thời tiết ôn hòa và dễ chịu hãy mở cửa sổ và tận hưởng bầu không khí tự nhiên, luồng khí vận động sẽ loại bỏ các mùi hôi đã kéo dài lâu ngày. Điều này đặc biệt quan trọng khi phòng làm việc của bạn thường xuyên có mùi cũ và mốc.

Không khí trong lành là một trong những cách tốt nhất để giữ cho căn phòng của bạn có mùi trung tính (Ảnh minh họa)

Không khí trong lành là một trong những cách tốt nhất để giữ cho căn phòng của bạn có mùi trung tính (Ảnh minh họa)

3. Đừng bao giờ bỏ quên phòng tắm

Nếu có khu vực nào dễ bị bốc mùi nhất tại nơi làm việc thì đó hẳn phải là khu vực nhà vệ sinh. Bạn nên rà soát lại quy trình vệ sinh để đảm bảo toàn bộ không gian được làm sạch cẩn thận. Xem xét đầu tư vào các loại xà phòng thơm dịu, sử dụng bộ khuyếch tán dầu với các loại dầu thơm tự nhiên hoặc sử dụng nước hoa xịt phòng. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ chọn những loại mùi dịu nhẹ và không gây kích ứng cho bản thân và người khác.
Bạn cũng có thể sử dụng túi trà để khử mùi cho nhà vệ sinh, bằng cách treo 3 hoặc 4 túi trà ở mặt sau của cánh cửa các “mùi lạ” sẽ bị loại bỏ hiệu quả.

Bộ khuyếch tán tinh dầu với mùi hương dịu nhẹ giúp không khí tươi mới hơn (Hình minh họa)

Bộ khuyếch tán tinh dầu với mùi hương dịu nhẹ giúp không khí tươi mới hơn (Hình minh họa)

4. Bình xịt hương chanh tươi

Hòa tan 1/8 cốc baking soda vào 2 chén nước nóng, thêm ½ chén nước chanh. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và sử dụng cho phòng làm việc của bạn. Hương chanh nhẹ nhàng và tươi mát sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần đồng thời không làm phiền đến đồng nghiệp.

Tương tự bạn có thể sử dụng cam hoặc quýt hoặc vài giọt tinh dầu mà bạn thích để đa dạng mùi hương. Tuy nhiên với việc sử dụng bình xịt có mùi, tốt nhất bạn nên hỏi qua đồng nghiệp để tránh tình trạng sử dụng trúng mùi mà đồng nghiệp dị ứng, khiến họ cảm thấy khó chịu.

Theo: Linkedin, Grime Scubbers, Homedit, Gizmodo

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?