Những lưu ý khi làm thủ tục tại hải quan sân bay

Để bạn có một chuyến bay thuận lợi, ngoài giấy tờ và vé máy bay đầy đủ thì có một số điều cần chú ý để bạn không bị trễ giờ lên máy bay nhé!

Trước khi khởi hành đến sân bay

Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận các giấy tờ cần thiết như Hộ chiếu, Vé máy bay cũng như thông tin liên quan đến chuyến bay như ngày giờ bay, hãng bay, nơi quá cảnh, múi giờ chênh lệch…

Những vật dụng kim loại sắc, nhọn có khả năng gây nguy hiểm như dao, búa, kìm, kéo… hoặc chất lỏng có dung tích trên 100ml như dầu gội đầu, nước hoa, sữa tắm, nước uống… nên được được cất giữ cẩn thận trong hành lý ký gửi vì nếu giữ những vật dụng này trong hành lý xách tay bạn sẽ bị buộc phải bỏ lại ngay cửa hải quan.

Các vật kim loại nhọn bị cấm không được mang lên máy bay

Các vật kim loại nhọn bị cấm không được mang lên máy bay

Lưu ý thể tích các loại chất lỏng khi mang lên máy bay

Lưu ý thể tích các loại chất lỏng khi mang lên máy bay

Về trọng lượng của hành lý xách tay và ký gửi, để đảm bảo bạn không mang vượt quá số kg quy định, bạn nên cân thử trước và có cách sắp xếp hợp lý vì nếu mang vượt quá số kg quy định bạn có thể sẽ bị phạt từ 20– 50USD (tùy hãng).

Hành lý kí gửi trước khi lên máy bay

Hành lý kí gửi trước khi lên máy bay

Thời gian an toàn bạn nên có mặt ở sân bay trước giờ bay là 2 tiếng cho chuyến bay quốc tế và 1 tiếng cho chuyến bay nội địa vì bạn phải mất đến 30-45 phút làm các thủ tục tại sân bay như kiểm tra thông tin vé, ký gửi hành lý, kiểm tra hành lý. Nếu bạn là người đam mê shopping miễn thuế tại sân bay, đặc biệt là các sân bay quốc tế nước ngoài thì bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để mua sắm.

Thời gian mở quầy tại sân bay

Làm thủ tục tại quầy

Làm thủ tục tại quầy

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30phút trước thời gian dự định cất cánh.

Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00phút trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy

Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Nếu bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, bạn sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của bạn, việc không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Bạn sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

Bạn phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?