Những mẹo làm đẹp kinh dị của chị em phòng tôi

Làm đẹp là chủ đề bất tận của chị em phụ nữ tại văn phòng. Vào công ty làm việc được một tuần, ngày nào tôi cũng nghe các nữ đồng nghiệp “tám” với nhau về cách làm đẹp da, trị mụn… này nọ. Đôi khi tôi còn sởn da gà vì không thể tin được họ có những “mẹo” làm đẹp lạ lùng và kinh dị đến vậy!

Chuyện kinh dị chương một, ấy là dùng kem trị trĩ để… dưỡng da (!). Tôi có một đồng nghiệp nữ sở hữu làn da rất đẹp. Năm nay tôi mới 25 tuổi mà vùng da quanh mắt đã xuất hiện nếp nhăn và luôn bị quầng thâm. Còn chị ta đã 32 rồi, có một con nhỏ, mà da vẻ trông vẫn căng mọng hồng hào, ai cũng ngưỡng mộ! Chị nhiệt tình chia sẻ đó là do dung kem bôi trĩ để xóa bọng mắt và quầng thâm. Cứ cách 2 ngày dùng một lần, không tốn nhiều tiền mà lại rất hiệu quả! Nghe xong ai cũng lắc đầu cười trừ chứ chưa dám thử, có lẽ họ nghĩ loại kem đó thích hợp để bôi ở vùng khác hơn là vùng mắt…

Đã có chương một thì đương nhiên phải có chương hai. Tôi chưa kịp hoàn hồn sau tip “kem trị trĩ” thì giờ đến một bí kíp nữa cũng kinh dị không kém. Theo một “mỹ nhân” khác trong phòng tiết lộ, bí quyết làm đẹp của cô là dùng kem chống hăm tã trẻ con để bôi da khuỷu tay cho mịn màng! Bắt đầu từ đó, trên bàn làm việc của mỗi chị em đều có một hũ kem chống hăm cho trẻ. Cứ cách nửa tiếng một tiếng gì đó lại nghe mùi thơm thoang thoảng trong phòng, chúng tôi liếc mắt nhìn nhau cười, biết là có ai đó vừa thoa kem rồi!

Làm mềm da khuỷu tay nhờ… kem chống hăm của trẻ (Ảnh minh họa)

Làm mềm da khuỷu tay nhờ… kem chống hăm của trẻ (Ảnh minh họa)

Tiếp nhé, bạn từng thử gội đầu bằng trứng bao giờ chưa? Tôi không tin đã có người từng thử nó ngoài “chị cả” trong phòng. Chị nói trong trứng có nhiều dưỡng chất, nếu dùng để gội đầu trực tiếp thì tóc sẽ dễ dàng hấp thụ. Tôi cũng công nhận là tóc chị ta rất bóng mượt, nhưng về mùi hương thì tôi không dám bảo đảm!

Như đọc được suy nghĩ của tôi, chị nói luôn gội đầu với trứng không thì hơi tanh, nên phải pha một chút giấm và mấy giọt dầu thơm vào hỗn hợp. Nếu làm thế thì sau khi xả sẽ bay mùi trứng tanh, tóc vẫn thơm như thường!

Bạn có tin trứng gà không chỉ giúp dưỡng da đẹp mà còn có thể dùng để gội đầu?

Bạn có tin trứng gà không chỉ giúp dưỡng da đẹp mà còn có thể dùng để gội đầu?

Câu chuyện làm đẹp cuối cùng tôi nghe được trong tuần làm việc đầu tiên là dùng thuốc dạ dày để trị mụn. Tôi từng nghe nói vài chị em dùng thuốc tránh thai để chữa mấy nốt mụn cứng đầu chứ thuốc dạ dày cũng có công dụng tương tự thì quả là ngạc nhiên! Vậy mà cô bé ngồi cạnh tôi cứ khăng khăng là có hiệu quả! Em kể là mặt mình nhiều mụn từ lúc dậy thì tới giờ, dùng thuốc gì kem gì cũng không có được làn da mịn màng như mong muốn. Nhưng từ khi uống thuốc trị đau bao tử, mụn bắt đầu lặn đi thấy rõ. Cứ đến giờ nghỉ trưa, tôi lại thấy em thoa một ít lên mặt, để khô như mặt nạ, sau nửa tiếng thì rửa lại với nước. Em bảo: “Nếu em không uống thì em sẽ thoa lên mặt, hấp thụ bằng đường nào thì cũng có tác dụng như nhau!”.

Mấy cách làm đẹp độc nhất vô nhị này, tôi viết lại để chị em cùng nhau “ngâm cứu”. Ai có can đảm thì thử xem sao!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?