Những tình huống oan thị kính về ngoại tình hụt nơi công sở

Tình cảm ngoài lề với đồng nghiệp chốn công sở luôn được coi là chủ đề nhạy cảm và được bàn luận sôi nổi. Thế nhưng chẳng ai muốn mình là nhân vật chính của câu chuyện. Và trong những câu chuyện được truyền tai nhau một cách sôi nổi như vậy lại có nỗi oan rất “đời”, “oan Thị Kính” và chủ nhân bất đắc dĩ phải chịu trận.

Đồng nghiệp khác giới từng là bạn bè

Mối quan hệ giữa hai đồng nghiệp khác giới khi quá gần gũi thường gây ra hiểu nhầm (Ảnh minh hoạ)

Mối quan hệ giữa hai đồng nghiệp khác giới khi quá gần gũi thường gây ra hiểu nhầm (Ảnh minh hoạ)

Từng là bạn bè thân thiết trước đây, cả hai người đều ít nhiều hiểu nhau, biết những sở thích và thói quen của nhau. Trong môi trường làm việc, họ thường có tình cảm tốt với người kia và cũng thân thiết hơn so với đồng nghiệp khác.

Tuy vậy, đây chính là điểm khiến không biết bao nhiêu cặp mắt nhìn vào. Những câu chuyện gán ghép khi hai người còn độc thân không hề hiếm gặp trong môi trường công sở. Ngược lại, nếu một trong hai người đã có người yêu hoặc vợ/chồng thì câu chuyện lại quay trở về với đúng tính chất công sở. Chỉ cần lỡ miệng nói ra bạn mình thích loại café nào, thích đọc sách gì hoặc những thói quen hơi riêng tư một chút, mọi người đều có thể vin vào cớ đó để gán mác “ăn chả, ăn nem” cho dù người trong cuộc chẳng bao giờ nghĩ vậy.

Những tin nhắn “phản chủ”

Những tin nhắn rò rỉ có thể gây nên nỗi oan “Thị Kính” nơi công sở (Ảnh minh hoạ)

Những tin nhắn rò rỉ có thể gây nên nỗi oan “Thị Kính” nơi công sở (Ảnh minh hoạ)

Trong khi làm việc, việc trao đổi công việc trực tiếp với từng người hay qua email và chờ phản hồi thường tốn công sức, hoặc thời gian. Để công việc nhanh chóng và thuận lợi hơn, nhiều nơi “chủ trương” dùng skype hay các ứng dụng OTT để trao đổi công việc, gửi tài liệu hoặc chat qua email.

Việc hỏi han dăm ba câu với đồng nghiệp, rủ nhau ăn trưa, hết giờ về là chuyện hết sức bình thường. Thực tế, câu chuyện bình thường ấy lại biến tướng khi câu hỏi, lời mời đến từ một đồng nghiệp khác giới và được “tam sao thất bản”.

Linh (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) từng chia sẻ: “Vì máy in của chị đồng nghiệp bị lỗi nên chị có qua nhờ máy mình in tài liệu. Mình đứng dậy nhường chỗ cho chị. Đúng lúc đó, tin nhắn skype của anh đồng nghiệp phòng bên hỏi hôm nay mình làm mệt không, nghỉ trưa thôi lại bị chị ấy nhìn được và câu chuyện được kể cho mọi người thì không hề đúng chút nào. Anh ấy lại còn đã có gia đình.”

Cây ngay không sợ chết đứng, nhưng cũng có thể bị chết đốn. Để tránh những tình huống éo le có thể xảy ra nơi công sở, hãy thoát những phần mềm chat khi bạn ra ngoài và lưu ý khi để đồng nghiệp mượn máy.

Bị bắt gặp “chỉ có hai người” đến… vài lần

Vô tình bị bắt gặp nhau vô cùng nhiều lần thì dù bạn và đồng nghiệp không có gì cũng có trở thành “có gì” (Ảnh minh hoạ)

Vô tình bị bắt gặp nhau vô cùng nhiều lần thì dù bạn và đồng nghiệp không có gì cũng có trở thành “có gì” (Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn bị bắt gặp khi đang nhâm nhi với đồng nghiệp khác giới, vô tình đụng chạm cơ thể hay chỉ đơn giản thang máy mở ra và chỉ có hai người bên trong… đến vài lần thì câu chuyện sẽ rẽ sang một hướng khác, nhất là khi một trong hai người đã có nửa kia. Trong những trường hợp như vây, bạn sẽ thấy bất ngờ về khả năng suy luận và những câu hỏi tại sao của nhóm đồng nghiệp: Tại sao hai người đó hay đi với nhau vậy? Uống café hai người như thế chắc chắn có nguyên nhân nào đó? Đầu giờ làm đông nhân viên mà sao thang máy chỉ có hai người. Hãy cẩn thận, sự vô tình của bạn có thể lại là sự cố ý đối với người khác.

Quá nhiệt tình với đồng nghiệp

Sống trong môi trường công sở, cần hiểu rằng những hành động trượng nghĩa, hào hiệp hay tình cảm cũng cần đúng người, đúng lúc và vừa tần suất. Không ít người lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi nhiệt tình chỉ bảo cho đồng nghiệp cấp dưới mà không để tâm tới ánh mắt dò xét xung quanh. Và hai người vẫn miệt mài trao đổi công việc cho tới khi cảm thấy một không khí hết sức khác lạ bao trùm lên. Vậy nên, muốn không mắc vào “oan Thị Kính” nơi công sở, hay cân nhắc đến sự nhiệt tình của bạn đối với đồng nghiệp khác giới nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?