Tất tần tật bí quyết mở nắp rượu vang cứng đầu

Một ngày đẹp trời, công ty bạn tổ chức tiệc rượu và bạn khui rượu vang. Mọi thứ đều hoàn hảo cho đến lúc bạn chẳng thể nào lôi được lõi nút sồi của chai rượu ra? Dưới đây là những bí quyết cứu cánh cho bạn trong tình huống trớ trêu ấy.

Dùng chiếc ốc vít và cái ghim giấy chữ U

Bạn bắt chiếc ốc vít vào nút chai sao cho đủ chặt rồi để ghim giấy chữ U lên trên như hình vẽ mô tả. Ghim giấy chữ U đóng vai trò như một điểm tựa để khi dùng tay kéo sẽ tạo ra một lực đủ mạnh lôi nút chai ra ngoài.

5
Dùng 1 dây kẽm (hoặc thép) nhỏ

Tương tự như kẹp giấy, bạn có thể luồn một chiếc dây thép có móc hình dấu hỏi từ một góc nút chai xuống. Khi phần dấu hỏi đã bao trọn được mặt dưới của nút chai thì bạn chỉ việc kéo chiếc nút theo chiều dọc ra ngoài.

6
Dùng chiếc ốc vít và cây kiềm

Đầu tiên, bạn bắt chiếc ốc vít vào nút chai với độ sâu khoảng 1,5 cm để đủ chắc chắn làm điểm tựa. Sau đó, dùng kìm mũi phẳng kéo chiếc nút chai ra, vừa kéo vừa xoay tròn nút. Sử dụng sức mạnh trong trường hợp này không hiệu quả mà cần phải khéo léo. Bạn có thể thay thế ốc vít bằng một chiếc đinh.

7
Dùng 2 chiếc kẹp giấy

Nếu có 2 chiếc kẹp giấy ở canh thì việc khui mở nút bần cũng trở nên giản đơn hơn nhé! Bạn bẻ chiếc ghim giấy thành 2 phần bằng nhau, có dạng chữ C. Sau đó, bạn luồn hai phần chữ C này vào hai góc của nút chai, đầu trên kết lại với nhau. Bây giờ, bạn chỉ cần dùng kìm hoặc tay kéo mạnh để lấy chiếc nút chai ra ngoài.

8Dùng dao bấm

Đây cũng là một cách đơn giản để mở nút chai rượu vang. Bạn cần lưu ý chọn con dao có phần lưỡi đủ nhỏ so với đường kính cổ chai để dễ dàng cắm sâu vào lõi nút chai. Một số người khuyên dùng con dao bỏ túi có lưỡi răng cưa.

9
Dùng ít cây đinh nhỏ và chiếc búa nhổ đinh

Với cách này, bạn cần đóng 3-4 chiếc đinh nhỏ thành một hàng trên nút chai. Sau đó, dùng phần nhọn của chiếc búa để kẹp vào hàng đinh và kéo nút chai ra ngoài.

10Mở nắp rượu bằng giày

Các này đơn giản nhât, chỉ cần một chiếc giày có đế cao, dày một chút. Bạn đặt đáy chai rượu vang vào bên trong chiếc giày, và đạp mạnh vào bức tường. Chỉ cần vài lần là nút chai rượu vang thòi ra. Cuối cùng nhờ vào sức mạnh của chiếc kìm là có thể lấy được chiếc nút ra.

Theo: Wikihow

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?