10 cuốn sách gối đầu giường của những người thành công bậc nhất thế giới

Sách có năng lực giúp chúng ta nhận ra những ước mơ và tiềm năng của bản thân, một trải nghiệm đọc sách hay có thể thay đổi cả một cuộc đời. Dưới đây là 10 quyển sách được khuyến khích đọc từ những người thành công bậc nhất trên toàn cầu, tổng hợp từ Lifehack.

The one thing – tác giả Gary Keller và Jay Papasan

Tựa đề tiếng Việt “Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời” . Hơn 300 lần xuất hiện trên danh sách bán chạy quốc gia trên Wall Journal NewYork Times và USA Today. Đạt 12 giải thưởng và được dịch ra 26 thứ tiếng. Với The one thing bạn sẽ học được cách đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn, vượt qua sự căng thẳng, phục hồi năng lượng, xây dựng động lực hướng tới mục tiêu. Mang lại kết quả phi thường cho tất cả các lĩnh vực: gia đình, cuộc sống, công việc…

The one thing - Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

The one thing – Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

The magic of thinking big – David J. Schwartz

dam-nghi-lon

Tựa tiếng Việt: Dám nghĩ lớn. Sách không phải là một lời hứa suông, tiến sĩ Schwartz trình bày một chương trình được thiết kế cẩn thận cho tất cả các vấn đề của bạn. Ông chứng minh rằng không cần phải là một nhà tri thức hay tài năng bẩm sinh mới có thể thành công, thay vào đó bạn phải học cách suy nghĩ và hành xử theo những cách cụ thể, điều đó có thể khiến bạn thành công.

The Alchemist – Paulo Coelho

Tựa tiếng Việt: Nhà giả kim. Với hơn 2 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, Paulo Coelho kể về câu chuyện của cậu bé chăn cừu Santiago khao khát tìm kiếm kho báu, qua đó chỉ ra sự khôn ngoan cần thiết khi lắng nghe trái tim, học đọc các điềm báo rải rác theo dọc con đường của cuộc sống và trên hết là phải theo đuổi ước mơ.

The blue ocean strategy – W. Chan Kim và Renee Mauborgne

chien luoc dai duong xanh

Tựa tiếng Việt: Chiến lược đại dương xanh. Bằng cách phát triển những ý tưởng mới, tạo ra không gian thị trường mà đối thủ cạnh tranh không thể chạm vào, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh. Cuốn sách dành cho những ai không muốn lao mình vào đại dương đỏ đang cạnh tranh quá khốc liệt.

Conscious Capitalism – John Mackey và Raj Sisodia

Một cuốn sách về giá trị, mục đích, sự lãnh đạo và quản lý. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn học cách xây dựng một doanh nghiệp mà còn xây dựng một xã hội tốt đẹp. Cuốn sách mang lại lời khuyên làm thế nào để xây dựng sự thành công bền vững, và điều gì làm nên một doanh nhân vĩ đại.

Conscious Capitalism, cuốn sách về giá trị, mục đích, sự lãnh đạo và quản lý

Conscious Capitalism, cuốn sách về giá trị, mục đích, sự lãnh đạo và quản lý

Thrive – Arianna Huffington

download

Thrive là cuốn sách sâu sắc về cá nhân, Arianna Huffington thẳng thắn chia sẻ về những thách thức riêng của mình với việc quản lý thời gian, sắp xếp thứ tự ưu tiên về sự nghiệp và việc chăm sóc hai con cái. Những khủng hoảng cá nhân của Arianna đã mang tới cho người đọc bài học về cách quản lý thời gian, ưu tiên những công việc mà bản thân thực sự muốn đạt được.

Contagious – Jonah Berger

BOOK-blog427

Cuốn sách đạt giải Sách về Marketing hay nhất năm 2014 do Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ bình chọn. Trong cuốn sách này Berger cho thấy bí mật khoa học đằng sau việc truyền miệng, khám phá 6 nguyên tắc cơ bản khiến mọi thứ có thể lan truyền, từ sản phẩm tiêu dùng và các chính sách đến những tin đồn nơi làm việc, hay một video trên Youtube.

Finding your way in a wild new word – Martha Beck

12672988._UY400_SS400_

Được Forbes bình chọn là một trong năm cuốn sách cho doanh nhân, Finding your way in a wild new word mở ra một con đường tới sự khám phá quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện: Kiến thức về những điều bạn cần làm đối với cuộc đời hoang dã và quý giá của bạn. Đầy đam mê và truyền cảm hứng, cuốn sách là một cuộc hành trình tự phát nhưng dẫn đến sự thay đổi kỳ diệu.

Enchantment – Guy Kawasaki

Enchantment

Trong cuốn Enchantment, Kawasaki lập luận rằng, giao dịch kinh doanh và cá nhân không phải chỉ đơn thuần để có được cái bạn muốn mà còn để mang lại một sự tự nguyện, lâu dài và thực sự hứng thú ở người khác. Enchantmant hướng dẫn bạn cách mang ra ngoài những ước muốn bên sâu tâm trí của người khác và duy trì sức ảnh hưởng lên cuộc sống của họ thông qua chính sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Crush it – Gary Vaynerchuk

book-header2-trans

Vaynerchuck dành nhiều năm trời để nghiên cứu và xây dựng mô hình kinh doanh của gia đình và tiết lộ những bí mật dẫn tới thành công trong cuốn sách Crush it!. Vaynerchuk chỉ cho bạn cách sử dụng sức mạnh của internet để biến những sở thích của mình thành việc kinh doanh nghiêm túc. Bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu theo đuổi đam mê!

 

Theo: Lifehack.org, Amazon.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?