9 tips phòng thân dành cho cô nàng công sở nhất định phải nhớ khi đi du lịch

“Hãy luôn ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp của nơi bạn đến du lịch, lấy danh thiếp của khách sạn mang theo, thiết lập quay số nhanh trên điện thoại của mình phòng trường hợp bất trắc bạn nhé! Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương bởi ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và có số điện thoại của khách sạn…”

Việc đu lịch tưởng chừng như khá đơn giản và thú vị đối nhiều cô nàng công sở rất yêu thích khám phá nhiều nơi. Tuy nhiên có ai nghỉ rằng con gái đi du lịch có thể gặp khá nhiều rủi ro. Sau đây là những tips mà bạn hãy luôn ghi nhớ và phòng thân trong những trường hợp cụ thể nhé.

1. Kiểm tra phòng khách sạn khi đi du lịch

2310 anh2

Khi vào phòng khách sạn, việc đầu tiên bạn hãy tắt đèn, dùng camera điện thoại quét một vòng ở những khu vực mình nghi ngờ. Nếu phòng đó bị gắn camera hồng ngoại, nó sẽ sáng đèn hiện trên màn hình điện thoại. Ngoài ra, điện thoại của bạn sẽ có tiềng ồn loẹt xoẹt khi ở gần những sản phẩm phát ra từ trường.

2. Đánh giá vấn đề an ninh của nơi đến

Khi tìm nơi nghỉ chân, bạn nên để ý tới các đánh giá về vấn đề an ninh của các vị khách đi trước. Đánh giá của khách từng ở nơi đó sẽ giúp bạn biết thêm về an ninh trong khu vực, hay khách sạn có máy quay giám sát và các biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách hay không.

3. Cảnh giác với người tự nhận là nhân viên khách sạn

2310 anh1

Khi có người đến phòng bạn và nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh thông tin trước khi cho họ vào phòng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn các khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7h để phòng trường hợp khẩn cấp.

4. Chọn phòng ở tầng hợp lý

Bạn không nên chọn phòng ở tầng thấp như tầng trệt vì đây là mục tiêu dễ bị tấn công hay đột nhập nhất. Hãy chọn phòng từ tầng 4 đến 6: Đây là những phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần với cầu thang bộ.

5. Ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp

Hãy luôn ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp, lấy danh thiếp của khách sạn mang theo, thiết lập quay số nhanh trên điện thoại của mình phòng trường hợp bất trắc bạn nhé! Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương bởi ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và có số điện thoại của khách sạn. Nếu có người cưỡng chế bạn đi, cách tốt nhất là làm vỡ thứ gì đó của người đi đường. Có như vậy người chủ của vật đó mới không để bạn đi dễ dàng và bạn có thể được đưa đến đồn cảnh sát, rồi trình bày sự việc sau!

6. Không cả tin khi đi du lịch

Bạn không được nhẹ dạ cả tin với những nười bạn không hề biết rõ khi đi du lịch. Tội phạm lừa đảo ngày càng tinh vi và có đầu tư hơn, chúng sẵn sàng dành thời gian để đợi bạn mắc câu.

7. Phản ứng nhanh khi bị tấn công

Nếu có người muốn làm hại bạn mà quanh bạn không có người giúp đỡ, hãy dùng hết sức phản kháng. Dùng giày cao gót đập vào đầu họ, tấn công vào mắt họ, chân đá mạnh vào hạ bộ, cứ dùng hết sức bình sinh mà chống lại đối phương. Vì bạn không thể biết đươc giây tiếp theo họ sẽ làm gì với mình, tính mạng bạn là quan trọng nhất.

8. Tạo cảm giác luôn có người ở trong phòng

2310 anh3

Khi phải ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” trước cửa và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.

9. Bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong mọi tình huống bạn phải luôn giữ được bình tĩnh, bởi càng sợ hãi, kẻ xấu càng dễ lợi dụng và ức hiếp bạn!

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?