Bí quyết kéo dài “tuổi thọ” cho dụng cụ làm bếp mà chỉ bà nội trợ cực khéo mới biết

Các dụng cụ nhà bếp là trợ thủ đắc lực của người nội trợ, không những giúp cho việc nấu nướng thuận tiện mà còn góp phần đem lại những món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, dụng cụ nhà bếp sẽ rất nhanh hỏng hóc, xuống cấp, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn và gây tốn kém tiền sửa chữa, mua mới.

Dụng cụ làm bằng gỗ

0410_Amthuc_Keo dai tuoi tho cho nhung cong cu bep nuc_01

Thớt, muôi, thìa…thường là những vật dụng làm bằng gỗ rất tốt. Vì vậy, khi sử dụng những vật dụng bằng gỗ bạn cần tránh ngâm nước quá lâu, tránh phơi ngoài nắng hoặc hơ trên lửa; sử dụng xong cần vệ sinh sạch sẽ sản phẩm, phơi ở những nơi thoáng gió, khô ráo để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các lần sử dụng sau và đảm bảo chúng có tuổi thọ lâu hơn.

Dụng cụ làm bằng nhựa

0410_Amthuc_Keo dai tuoi tho cho nhung cong cu bep nuc_02

Thớt nhựa, bát nhựa, đĩa nhựa…là những vật dụng có khả năng chịu nhiệt thấp. Vì vậy, để các vật dụng nhựa có tuổi thọ và độ bền cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, trước tên bạn không nên để các vật dụng làm bằng nhựa tiếp xúc với lửa, hạn chế đựng dầu mỡ và những đồ ăn nóng. Khi sử dụng xong bạn cần vệ sinh sản phẩm sạch sẽ bằng nước rửa chén và phơi ở những nơi khô ráo.

Dụng cụ làm bằng thủy tinh, tráng men

0410_Amthuc_Keo dai tuoi tho cho nhung cong cu bep nuc_03
Các dụng cụ được làm bằng thuỷ tinh hoặc tráng men như nồi, cốc, chén, bát…thì bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng vì chúng rất dễ vỡ. Bạn cũng không nên chế biến thức ăn trong những vật dụng đã tróc men vì trong quá trình chế biến thực phẩm nhiệt độ cao có thể làm cho các chất men sản sinh ra một số chất độc hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người sử dụng.

Dụng cụ làm bằng nhôm, gang

0410_Amthuc_Keo dai tuoi tho cho nhung cong cu bep nuc_04

Trong quá trình sử dụng cần cẩn thận vì đây là những sản phẩm rất dễ bị rạn nứt, móp méo. Những vật dụng này không nên bị ẩm ướt quá lâu, không đánh bóng sản phẩm bằng giấy nhám mà chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để vệ sinh sạch sẽ sản phẩm và phơi ở những nơi thoáng gió.

Dụng cụ bằng inox

0410_Amthuc_Keo dai tuoi tho cho nhung cong cu bep nuc_05

Không nên đun lửa quá to với những chiếc chảo, nồi làm bằng inox vì chúng dễ bị hoen ố. Trong quá trình nấu nướng, chế biến thực phẩm chỉ nên sử dụng đũa để xào, nấu thức ăn, vì các loại vật liệu khác có thể làm đáy nồi bị trầy. Chứa thức ăn lâu ngày trong nồi inox cũng là điều không nên vì thức ăn có thể dễ bị nhiễm mùn sắt, gây nguy hại cho sức khoẻ của bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?