Bữa sáng ngậy miệng với bánh mì bơ tỏi bọc gà phô mai

Bánh mì bơ tỏi lại còn bọc gà phô mai, nghe đã thấy thơm ngậy rồi phải không các tín đồ ẩm thực của Zone8? Vậy thì sao không nhanh tay học ngay món ngon dễ làm này để cả văn phòng lác mắt với tay nghề của bạn đi nào!

Nguyên liệu:

– 1 miếng lườn gà, lọc xương, bỏ da

– Bột mì

– 4 quả trứng

– Vụn bánh mì khô

– Dầu olive hoặc dầu thực vật

– Bánh mì baguaette cỡ lớn

– 10 – 12 lát phô mai mozzarella

– Sốt cà chua dùng để trộn mì Ý (là loại sốt marinara đóng hộp, có bán ở các siêu thị hoặc cửa hàng đồ dùng nhập khẩu)

Cho phần bơ tỏi:

– 1/3 phần bơ tan chảy

– 3 nhánh tỏi băm nhỏ

– 1 thìa mùi tây thái nhỏ

– 1 thìa phô mai Parmesan nạo sẵn

Cách làm:

Thái lườn gà thành các miếng dày cỡ 1cm

Thái lườn gà thành các miếng dày cỡ 1cm

Cho bột mì, trứng đã được đánh sẵn và vụn bánh mì vào 3 bát riêng. Nhúng thịt gà vào bột mì, trứng và vụn bánh theo đúng thứ tự sao cho các nguyên liệu che phủ bề mặt thịt.

Cho bột mì, trứng đã được đánh sẵn và vụn bánh mì vào 3 bát riêng. Nhúng thịt gà vào bột mì, trứng và vụn bánh theo đúng thứ tự sao cho các nguyên liệu che phủ bề mặt thịt.

Đun nóng dầu trong chảo và bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Cho gà vào trong chảo, chiên vàng đều hai mặt. Đặt miếng gà lên giấy nến hoặc giấy thấm dầu để thịt gà ráo mỡ, giảm bớt nhiệt.

Đun nóng dầu trong chảo và bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C. Cho gà vào trong chảo, chiên vàng đều hai mặt. Đặt miếng gà lên giấy nến hoặc giấy thấm dầu để thịt gà ráo mỡ, giảm bớt nhiệt.

Thái bánh mì baguette thành 3 – 4 phần bằng nhau, chiều dài mỗi phần bằng với chiều dài của miếng thịt

Thái bánh mì baguette thành 3 – 4 phần bằng nhau, chiều dài mỗi phần bằng với chiều dài của miếng thịt

Dùng dao nhỏ khoét bỏ ruột bánh

Dùng dao nhỏ khoét bỏ ruột bánh

Đặt 2 lát phô mai mozzarella lên trên đĩa, hai đầu chồng lên nhau, khoảng cách 1 – 2 cm. Sau đó đặt thịt gà vào lớp chồng nhau đó, cuốn chặt phô mai xung quanh miếng thịt.

Đặt 2 lát phô mai mozzarella lên trên đĩa, hai đầu chồng lên nhau, khoảng cách 1 – 2 cm. Sau đó đặt thịt gà vào lớp chồng nhau đó, cuốn chặt phô mai xung quanh miếng thịt.

Đẩy các miếng thịt gà được cuốn phô mai vào giữa các khoanh bánh mì

Đẩy các miếng thịt gà được cuốn phô mai vào giữa các khoanh bánh mì

...sau đó tiếp tục cắt mỗi khoanh thành 2 – 3 phần bằng nhau.

…sau đó tiếp tục cắt mỗi khoanh thành 2 – 3 phần bằng nhau.

Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp các khoanh bánh mì vào giữa giấy bạc.

Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp các khoanh bánh mì vào giữa giấy bạc.

Cho các nguyên liệu bơ tỏi vào chung một bát, phết đều các khoanh bánh mì và chảy nhỏ giọt giữa khoảng cách của mỗi khoanh.

Cho các nguyên liệu bơ tỏi vào chung một bát, phết đều các khoanh bánh mì và chảy nhỏ giọt giữa khoảng cách của mỗi khoanh.

Cuộn chặt giấy bạc, che phủ phần bánh và nướng trong khoảng 20 – 25 phút cho đến khi phô mai tan chảy và bánh ngả sang màu nâu vàng.

Cuộn chặt giấy bạc, che phủ phần bánh và nướng trong khoảng 20 – 25 phút cho đến khi phô mai tan chảy và bánh ngả sang màu nâu vàng.

Gỡ giấy bạc ra khỏi bánh, ăn cùng với sốt marinara.

Gỡ giấy bạc ra khỏi bánh, ăn cùng với sốt marinara.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?