Câu chuyện tình – tiền giữa hoa hậu và đại gia: Vì sao phụ nữ lại mặc nhiên là người bị hại?

Chẳng biết từ bao giờ mà phụ nữ lại luôn được số đông bảo vệ trong những câu chuyện trao đổi tình – tiền? Nếu đã kí với nhau một văn bản thỏa thuận đôi bên thì những người trong bản cam kết đều bình đẳng như nhau. Họ cùng chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận được mất và chấp nhận rủi ro.

Những ngày gần đây, dư luận lại được dịp dậy sóng khi nghe tin một cô hoa hậu bị tố lừa đảo đại gia tận 16,5 tỷ đồng. Với một đất nước mỗi năm lại sản sinh ra hàng chục cô hoa hậu, hoa khôi như Việt Nam thì Trương Hồ Phương Nga cũng chỉ là một phụ nữ bình thường được gắn thêm danh hiệu (hơi) cao quí mà thôi. Đương nhiên, cô cũng không nằm ngoài sự phán xét của xã hội về mối quan hệ giữa người có sắc và kẻ có tiền. Xét về khía cạnh cá nhân, việc sử dụng nhan sắc của mình ra sao là quyền ở người sở hữu chúng, còn đúng sai thế nào thì đã có pháp luật, đạo đức, dư luận phán xét.

Từ bao giờ, phụ nữ lại mặc nhiên là kẻ bị hại nên được bảo vệ trong chuyện dùng tình đổi tiền? (Ảnh minh họa)

Từ bao giờ, phụ nữ lại mặc nhiên là kẻ bị hại nên được bảo vệ trong chuyện dùng tình đổi tiền? (Ảnh minh họa)

Câu chuyện mới đầu tưởng chừng là vụ lừa đảo của người đẹp hóa ra lại chuyển biến thành phi vụ “đòi quà” của chính vị đại gia Cao Toàn Mỹ. Theo những tình tiết hoàn toàn mới được tiết lộ, giữa đại gia Mỹ và hoa hậu người Việt tại Nga có hẳn một bản hợp đồng tình ái và cũng chính đại gia này đã lập âm mưu chi tiết để buộc người đẹp sa vào vòng lao lý. Trước diễn biến đầy bất ngờ và các chứng cứ mới liên tiếp được hé lộ, dư luận lại… chuyển hướng sang bênh vực cô hoa hậu. Ô, bất ngờ chưa?

Tôi trước nay chỉ là một độc giả âm thầm trên các trang báo. Tôi ít khi để lại bình luận mà thường chỉ giữ nó cho bản thân, nhìn nhận sự việc bằng thái độ trung lập. Nhưng không hiểu sao, tôi thật sự có chút chua xót trong vụ án của cô hoa hậu Hồ Phương Nga này.

Cái chua xót của tôi không xuất phát từ cô hoa hậu, mà chính từ dư luận xã hội. Chẳng biết từ bao giờ mà trong việc trao đổi tình tiền, phụ nữ lại mặc nhiên trở thành kẻ bị hại nên được số đông bảo vệ? Đọc càng nhiều, tôi càng thấy rõ điều này. Tôi không muốn đề cập đến sự tội nghiệp của cô hoa hậu, cũng không muốn nhắc đến sự đớn hèn “không yêu thì đòi quà” của vị đại gia. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, nếu đã kí với nhau một văn bản mang tính thỏa thuận đôi bên thì chí ít những người trong bản cam kết ấy cũng bình đẳng như nhau. Họ chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận được mất và chấp nhận rủi ro. Sự việc đi đến ngày hôm nay là do một trong hai kẻ đã có sự thất tín trước giao kết hai bên.

Cái đáng tiếc ở đây là cuộc sống của một con người có tài, có sắc đã bị biến chuyển hoàn toàn. Phương Nga có những ưu thế hơn người, có xuất phát điểm hoàn hảo, có vị thế trong xã hội nhưng lại có một lựa chọn chẳng hề khôn ngoan. Vị đại gia, rõ ràng cũng không thể tự nhiên mà thành đại gia. Anh ta cũng phải lăn lộn thương trường mới gầy dựng được gia sản bạc tỷ, liệu có dễ dàng để một cô nàng xỏ mũi hay không?

Chuyện tình tiền này vốn dĩ chỉ là một hình thức mại dâm không hơn không kém. Ở đây, cô nàng hoa hậu của chúng ta rõ ràng đã chơi không đẹp, chơi không hay. Vốn dĩ cách làm của cô ấy chính là lừa đảo, chỉ khác là sự lừa đảo ấy không thể đường đường chính chính để vị đại gia kia mang ra tòa mà phải dùng thủ đoạn để buộc tội cô. Rốt cuộc thì kẻ mất tiền, kẻ tù tội, ô danh.

Phụ nữ cũng phải hành xử “đẹp” để nhận được sự tôn trọng (Ảnh minh họa)

Phụ nữ cũng phải hành xử “đẹp” để nhận được sự tôn trọng (Ảnh minh họa)

Giả như có được xử trắng án, cuộc đời sau này của cô hoa hậu cũng khó mà tốt đẹp lên được. Đáng lẽ cô ấy nên tự mình kiếm tiền bằng cách trong sạch, hoặc không cũng nên làm đúng hợp đồng nếu đã nhận tiền. Nếu muốn phá bỏ hợp đồng, cô phải bồi hoàn số tiền đã nhận, chưa kể số tiền phạt hợp đồng (nếu có) cho vị đại gia. Làm như thế, cô ấy còn giữ được tự trọng, giữ được hình ảnh với công chúng. Nhưng cách hành xử không đẹp lại khiến cô mất đi tất cả. Mọi điều thành ra thế này phải chăng chỉ vì một tiếng “tham”?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?