Đấu tranh với đồng nghiệp nghiện thuốc nơi công sở

Chắc chắn ai đã trải qua cảm giác phải làm việc chung với đồng nghiệp nghiện thuốc lá mới thấu hiểu được nỗi khổ đeo đẳng này. Việc hút thuốc của đồng nghiệp không chỉ khiến chúng ta khó chịu, ảnh hưởng tới công việc, sức khỏe và lúc nào cũng mang một tâm trạng bất bình.

Những sự thực về việc hút thuốc lá thụ động:

– Tăng nguy cơ bị bệnh tim lên 60% và nguy cơ tử vong do bệnh tim 25%

– Phụ nữ mang thai thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc có thể bị sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm.

– Có khả năng mắc bệnh ung thư phổi, suy hô hấp…

– Văn phòng Bảo vệ Môi trường Mỹ cho biết có 3.000 ca ung thư phổi mỗi năm trong những người không hút thuốc nhưng có tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động.

– Hội Thống kê Mỹ ước tính mỗi năm phơi nhiễm khói thuốc thụ động tiêu tốn hơn 5 tỷ đô la Mỹ chi phí y tế trực tiếp và hơn 5 tỷ đô la Mỹ chi phí gián tiếp.

– 165.000 trường hợp mới mắc bệnh ở trẻ em có liên quan đến khói thuốc.

Vậy chúng ta phải đấu tranh như thế nào nếu là người thường xuyên phải hít khói thuốc bất đắc dĩ?

Bày tỏ thái độ

Với những người nghiện thuốc lá, phương pháp khuyên nhủ đồng nghiệp thường chẳng bao giờ có tác dụng. Thậm chí người hút thuốc còn biết rõ tác hại của thuốc lá hơn chúng ta. Bởi vậy, nếu trong phòng bạn thường có nhân viên hút thuốc, hãy bày tỏ thái độ để họ thấy chúng ta khó chịu như thế nào. Bạn nên trực tiếp nhắc đồng nghiệp ra ngoài hành lang hút thuốc. Không tán thành thái độ vừa làm việc vừa phì phèo điếu thuốc. Gay gắt hơn, bạn cũng có thể bịt khẩu trang trong phòng để đồng nghiệp hiểu được thái độ kiên quyết của bạn. Không hợp tác làm việc hoặc trao đổi công việc khi đồng nghiệp còn cầm trên tay điếu thuốc.

Đôi khi bạn có thể “làm quá” một chút để thể hiện thái độ

Đôi khi bạn có thể “làm quá” một chút để thể hiện thái độ

Đoàn kết đấu tranh

“Một cây làm chẳng nên non”, vì vậy cần kêu gọi nhiều người hơn nữa đấu tranh chống khói thuốc lá. Bạn cùng những đồng nghiệp không hút thuốc nên có những hành động mang tính chất tập thể để phát huy hiệu quả cao. Ví dụ như: 2 – 3 người trong phòng cùng nhắc nhở một người vì việc hút thuốc lá nơi công sở. Việc liên tục và luân phiên bị nhắc như vậy ít nhất cũng có thể khiến người ra một chỗ không người hút thuốc.

Dán kí hiệu cấm hút thuốc

Bạn nên in ra một số khẩu hiệu “Cấm hút thuốc” hoặc biển báo cấm hút thuốc và dán vào cửa, trên bàn làm việc. Trong môi trường làm việc có nhiều nam giới hoặc đối tác là nam, bạn cùng đồng nghiệp nên gắn biển báo ở thang máy, cầu thang bộ, cửa ra vào để họ ý thức được hành động gây ảnh hưởng đến người khác. Cách làm này cũng khiến những người mới vào công ty hiểu được văn hóa doanh nghiệp.

Hãy dán kí hiệu cấm hút thuốc

Hãy dán kí hiệu cấm hút thuốc

Báo cáo phòng nhân sự và cấp quản lý

Nếu chỉ là nhân viên bình thường và sử dụng những cách trên mà không hiểu quả, bạn nên nhờ tới sự can thiệp của bộ phận phụ trách và cấp cao hơn. Hãy nêu quan điểm cá nhân về môi trường đầy khói thuốc, ảnh hưởng sức khỏe nhân viên, năng suất lao động… Đôi khi, biện pháp mạnh của cấp trên sẽ giúp bạn giải thoát khói làn khói vô cùng khó chịu.

Hãy sử dụng áp lực từ cấp trên

Hãy sử dụng áp lực từ cấp trên

Xử lý khi đứng trên phương diện lãnh đạo.

Một số công ty tại Việt Nam đã dành riêng một góc khuất dành cho những người nghiện thuốc. Ở Nga, nhiều công ty cho người lao động có nhu cầu hút thuốc 10 phút giải lao “hợp pháp” mỗi ngày để họ thỏa mãn cơn thèm. Tại Đức, người lao động không hút thuốc còn được cộng thêm ngày phép. Bởi vậy, đứng trên phương diện quản lý, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp trên để tạo một môi trường lành mạnh cho nhân viên mà vẫn đảm bảo được năng suất lao động của tất cả mọi người. Quy định mới bước đầu có thể khó khăn nhưng sẽ dần trở thành văn hóa lâu dài.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?