Học gì về cuộc sống nơi công sở từ bộ phim “The Devil Wears Prada”?

Nổi lên như một thỏi nam châm thu hút các quý cô, “The Devil Wears Prada” hay “Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu” không còn xa lạ đối với những tín đồ Hollywood. Tuy nhiên, những bài học vô cùng giá trị về cuộc đời và sự nghiệp xoay quanh bộ phim ăn khách này thì không phải ai cũng dễ dàng nhận ra. Cùng nghiền ngẫm xem bạn có thể áp dụng được những “chiêu thức” nào cho bản thân nhé!

Được đánh giá là một trong những bộ phim chuyển thể thành công nhất, The Devil Wears Prada kể về Andy Sachs, một cô sinh viên vừa tốt nghiệp trường đại học Northwestern may mắn nhận được một công việc mà hàng ngàn cô gái trẻ khao khát: trở thành trợ lý của cho một nữ biên tập viên thời trang đầy quyền lực, Miranda Priestly. Qua quá trình thử việc của Andy, bộ phim không chỉ hé mở cho khán giả về thế giới thời trang cao cấp đầy khắc nghiệt mà còn mang lại thông điệp về nỗ lực chiến thắng chính bản thân mình.

Từ một cô gái vụng về, nhân vật Andy đã “lột xác” thành nữ trợ lý chuyên nghiệp

Từ một cô gái vụng về, nhân vật Andy đã “lột xác” thành nữ trợ lý chuyên nghiệp

1. Đừng hy vọng lúc nào cũng nhận được những lời khen

Một trong những cảnh ấn tượng nhất của bộ phim là lời thoại của Nigel khi Andy đang khóc lóc vì những nỗ lực của cô không được Miranda ghi nhận: “Tại sao cô lại hy vọng mọi người sẽ đồng cảm với cô?”

Vào thời điểm này, Andy đang cư xử như công việc này có vẻ hơi thấp hèn so với mình và không thể hiện một chút đam mê nào, mặc dù cô đã rất cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ. Mọi người sẽ ghi nhận sự đam mê và nỗ lực. Nhưng họ cũng sẽ dễ dàng nhận ra nếu bạn chỉ làm việc hời hợt cho qua ngày.

2. Tìm một người cố vấn

Andy khá là lúng túng khi bắt đầu công việc và cô đã nhanh chóng ngỏ lời xin sự hướng dẫn từ phía Nigel. Dù Nigel hành động theo kiểu “thương cho roi cho vọt”, anh vẫn luôn là người đồng nghiệp kiêm cố vấn tốt nhất mà cô từng có được.

Hãy giao thiệp và xây dựng các mối quan hệ trong công việc, bạn sẽ luôn có được những sự giúp đỡ khi cần thiết.

3. Chú ý đến ngoại hình

Lối ăn mặc lịch sự, duyên dáng là một điểm cộng khá lớn cho hình ảnh nơi công sở

Lối ăn mặc lịch sự, duyên dáng là một điểm cộng khá lớn cho hình ảnh nơi công sở

Thời trang đóng vai trò khá quan trọng trong bộ phim này. Andy dần nhận thức được rằng những bộ đồ cô mặc đi làm sẽ tạo ra một ấn tượng nhất định, và mọi người sẽ coi trọng cô hơn. Từ một người không thể phân biệt được những sắc thái của màu xanh, Andy đã trở thành một trong những cô nàng “sang chảnh” và cực kỳ thời trang.

Trang phục mặc khi đi làm chính là hình ảnh và thương hiệu của bạn. Đừng bao giờ xuất hiện trong một bộ dạng quá xuề xoà.

4. Luôn giữ bình tĩnh

Andy phải làm việc cùng một số đồng nghiệp khá xấu tính (đặc biệt là Emily), và không bao giờ muốn giúp đỡ ai ngoài chính bản thân mình. Tuy nhiên, Andy vẫn giữ được thái độ lịch sự và bình tĩnh suốt những ngày làm việc căng thẳng. Cô xoá bỏ dần thái độ coi thường từ họ nhờ thay đổi dần phong cách ăn mặc, và cuối cùng, Andy đã thắng.

5. Đừng bao giờ bỏ quên mục đích của bạn

Công việc mơ ước của Andy chưa bao giờ là biên tập viên cho một tạp chí thời trang nổi tiếng. Mặc dù cô đã có một chút xao nhãng với ước mơ do danh vọng từ thế giới thời trang hào nhoáng. Cô cũng nhận ra rằng mình đang dần biến thành con người khác và cần phải thoát ra khỏi công việc này trước khi quá muộn.

Bộ phim dạy chúng ta rằng nếu muốn thành công, chúng ta phải tận tụy với công việc bằng cách làm tốt phần việc của mình và học hỏi không ngừng.

Tuy nhiên, công việc luôn đòi hỏi ta phải tuân theo những quy tắc của công ty, nếu như chúng ta muốn tiếp tục thăng tiến. Hãy tỉnh táo nhận biết giá trị của bản thân và biết dừng lại đúng lúc để không bị cuốn theo vòng xoáy của tiền tài, danh vọng mà đánh mất những điều quý giá trong cuộc sống.

Nguồn: http://www.levo.com/articles/news/career-lessons-from-the-devil-wears-prada

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?