Lấy chồng làm việc nhà giỏi hay kiếm tiền giỏi?

Giữa việc lấy một ông chồng đảm đang biết lo toan việc nhà, phụ giúp vợ con và một ông chồng thành đạt lương tháng ngất ngưởng, bạn sẽ chọn ai? Với tôi, tôi nghiêng về phương án thứ nhất.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng tôi thật ngốc nghếch. Một người chồng lương tháng ngất ngưởng, kiếm tiền giỏi là ước mơ của rất nhiều chị em. Anh ta sẽ cùng bạn sống trong căn biệt thự lộng lẫy, có xe ô tô riêng, đi du lịch nước ngoài như cơm bữa? Mà dù có chưa đạt được những vật chất ấy, người đàn ông cầu tiến và có năng lực vẫn luôn toát ra vẻ nam tính khó cưỡng được? Tôi hiểu hết, vì tôi đã gặp người như vậy rồi.

Người yêu cũ của tôi chính là mẫu đàn ông thành đạt. Anh 30 tuổi, chủ một doanh nghiệp lớn, có học vị cao, đi ô tô riêng, lúc nào cũng xài nước hoa loại xịn.

Và tôi có may mắn không? Tôi e là không.

Tôi phát chán anh người yêu thành đạt nhưng không biết làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Tôi phát chán anh người yêu thành đạt nhưng không biết làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Chúng tôi từng “sống thử” với nhau trong một căn hộ cao cấp rất đẹp. Cảnh tượng trên phim thế nào thì ở đó y như thế. Nhưng cuộc sống phim ảnh lập tưc trở về hiện thực sau khi tôi nhận ra anh chẳng biết làm gì ngoài kiếm tiền. Đi làm về, anh vứt giày vứt tất ngay cửa ra vào, quần áo mỗi cái một nơi, đến nồi cơm cũng không biết cắm. Sau khi “chiến đấu” với bọn trẻ ở trường về, tôi lại phải chăm sóc thêm một cậu bé to xác nữa nên cực kì mệt mỏi.

– Sao anh thay đồ nhiều thế? Anh đỡ em một chút đi! Ở với bố mẹ em cũng không phải làm việc nhà mệt thế này đâu!

– Ơ, anh ở nhà trước giờ không phải động tay việc gì. Em là phụ nữ cơ mà? Anh đi làm mệt lắm, hôm nay vừa phải kí thêm mấy cái hợp đồng nữa. Mà vai anh gãy rồi đây này, lại bóp vai cho anh đi!

Đàn ông kiếm tiền giỏi, “quà tặng kèm” sẽ là rất nhiều tính xấu khó chịu: lười biếng, ỉ lại, coi thường việc nhà… Than ôi, thế kỉ 21 rồi, bạn mà vớ phải người chồng không biết san sẻ việc nhà với vợ thì… thành thật chia buồn với bạn!

Tôi thấy những người đàn ông mặc tạp dề vào bếp nấu cơm thật quyến rũ. Mặc dù chắc chắn phần đa đàn ông trên đời này thấy thế sẽ chế nhạo anh ta, nhưng tôi thì muốn lấy anh ta làm chồng. Một người đàn ông giỏi việc nhà, tức là anh ta đã hay đỡ đần mẹ từ trước đó. Anh ấy đã lau nhà, giặt phơi quần áo, quét mạng nhện, rang cơm, kho thịt… hàng trăm lần trước khi đến với bạn. Anh ấy chắc chắn yêu gia đình, biết thương phụ nữ và thể hiện tình thương ấy bằng hành động, bằng sự chăm sóc, chứ không phải bằng tiền.

Đàn ông vào bếp thật quyến rũ làm sao! (Ảnh minh họa)

Đàn ông vào bếp thật quyến rũ làm sao! (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng tượng mà xem, bạn có thời gian xem ti vi, ngâm chân nước gừng sau cả ngày đi giày cao gót vì đã có anh ấy nấu cho bạn một bữa cơm ngon. Khi đó bạn chắc chắn mình đang có một mái ấm, được bao bọc, chăm sóc và yêu thương. Đó không phải hạnh phúc thì là gì?

Tôi không cho rằng đàn ông giỏi làm việc nhà thì yếu đuối, tôi cũng tin rằng nam nhi biết khóc vẫn mạnh mẽ như thường. Nếu chồng tôi biết làm việc nhà, tự nấu cơm chăm sóc bản thân, tôi tin anh ấy sẽ vững vàng nếu tôi phải công tác xa nhà, anh sẽ không dễ cáu bẳn bực bội khi chờ cơm chín cũng như biết chăm sóc bản thân và gia đình mỗi lúc vợ ốm đau. Việc đó thực sự quan trọng, ốm đau ấy. Những người đàn ông thạo việc nhà luôn tháo vát và tử tế khi bạn ốm đau. Hình dung nhé, bát cháo trứng thịt ngon lành bạn được chồng nấu cho lúc nửa đêm chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh khỏi ốm hơn bát cháo 10 nghìn mua vội ngoài quán ăn đêm. Tiền đâu phải mua tiên cũng được?

Vẫn còn rất nhiều ví dụ khác nữa khiến tôi tin đàn ông làm việc nhà giỏi đáng lấy làm chồng hơn đàn ông thành đạt. Cũng may là trong xã hội bây giờ, số lượng đàn ông “đảm việc nước, giỏi việc nhà” ngày càng gia tăng, lấn át những anh chàng công tử bột chỉ biết kiếm tiền. Tôi mong rằng trong năm nay mình cũng sẽ gặp được một “Mr.Right” đảm đang ưng ý!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?