“Ma trận” nên – không nên trang điểm thế nào mới đúng cho nàng công sở?

Mỗi nơi, mỗi dịp sẽ phù hợp với một phong cách trang điểm khác nhau và trang điểm nơi văn phòng cũng thế. Dưới đây là những điều nên và không nên khi trang điểm ở nơi làm việc.

Tùy theo yêu cầu và tính chất công việc mà phong cách tran điểm tại nơi làm việc của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung khi trang điểm nơi công sở mà các cô gái cần lưu ý để trông vẫn tươi tắn cho chốn văn phòng nhưng lại không trở nên quá đà, thiếu thẩm mỹ. Dưới đây là những điều nên và không nên khi bạn ngồi trước bàn trang điểm mỗi sáng, chuẩn bị cho một ngày mới ở văn phòng.

1. Nên: Đơn giản với mascara

Một đường mascara đơn giản đã đủ khến đôi mắt bạn trông tràn đầy sức sống

Một đường mascara đơn giản đã đủ khến đôi mắt bạn trông tràn đầy sức sống

Điểm chung của phong cách trang điểm văn phòng là nhẹ nhàng và tự nhiên, vậy nên bạn không cần nhiết phải thật chải chuốt cho đôi mắt. Theo nhưng chuyên gia trang điểm Kimberly Soane của Bobbi Brown thì để tránh việc trang điểm mắt quá đà, bạn chỉ cần uốn chiếc cọ mascara từ chân tới đầu lông mi là được. Điều này sẽ giúp các sợi mi được chuốt đều mascara, tránh bị vón cục và giúp mi trông dài một cách tự nhiên.

2. Không nên: Dùng mi giả khi đi làm

Mi giả thường gây ra nhiều vấn đề không mau muốn

Mi giả thường gây ra nhiều vấn đề không mau muốn

Mi giả vẫn là một dụng cụ làm đẹp rất tốt cho các cô gái, thế những hãy để dành cho một tối thứ bảy vui vẻ với bạn bè. Còn mi giả trong chốn văn phòng sẽ không phù hợp lắm. Hãy tưởng tượng đến cảnh chúng vô tình rơi xuống giữa buổi họp toàn công ty! Hoặc bạn gặp phải vấn đề keo dính khi đang tổ chức một cuộc họp qua điện thoại?

3. Không nên: Thử nghiệm bất kỳ phong cách trang điểm nào mới vào giữa tuần

Hãy để dành việc thử nghiệm trang điểm vào cuối tuần

Hãy để dành việc thử nghiệm trang điểm vào cuối tuần

Bạn vừa học được một phong cách trang điểm mới, một sự kết hợp mới giữa màu đồng và màu cam cháy chẳng hạn, và nóng lòng muốn thử ngay vào sáng thứ hai đầu tuần. Điều này có thể là thành công hay thất bại, bạn sẽ chẳng thể nào biết chắc được. Biết đâu mọi người đang âm thầm gọi bạn là cô gái bí đỏ (do tổ hợp màu cam trên người) thì sao? Tốt nhất là hãy dành những bài học trang điểm mới cho ngày cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian để thử ngiệm và vẫn có thể tẩy đi nếu sai sót.

4. Nên: Để sẵn một thỏi son màu nude hồng nhẹ nhàng trong ngay kéo bàn làm vệc

Son nude là “anh hùng cứu cánh” hữu hiệu cho chị em khi đi làm

Son nude là “anh hùng cứu cánh” hữu hiệu cho chị em khi đi làm

Nude luôn là một màu hoàn hảo cho chốn văn phòng. Các màu son nude (từ nude cam đến nude hồng) đều sẽ mang lại cho bạn một đôi môi nhẹ nhàng, tươi tắn, không quá nổi bật những vẫn đủ chỉnh chu cho một ngày làm việc. Thỏi son để sẵn trong ngăn kéo sẽ là một vị cứu tinh cho những ngày bạn phải vội vã ra khỏi nhà mà không kịp trang điểm trước khi đi hoặc “tút” lại một chút trước khi cuộc họp bắt đầu.

5. Nên: Một đường kẻ mắt nhẹ nhàng sẽ hoàn toàn làm nên sự khác biệt

Kẻ mắt nhẹ nhàng không nhất thiết phải dùng eyeliner

Kẻ mắt nhẹ nhàng không nhất thiết phải dùng eyeliner

Viviana Martin – chuyên gia make up cho Stila – bật mí cho chúng ta một bí mật nhỏ về eyeliner, đó là eyeliner không phải lúc nào cũng cần thiết. Để sở hữu một đường kẻ mắt nhẹ nhàng, bạn chỉ gần xịt ướt chiếc cọ phấn mắt và quẹt một ít màu kẻ màu màu đen là được. Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát được đường kẻ của mình mà vẫn sở hữu một đường kẻ mắt tự nhiên với màu mắt yêu thích.

Theo: Glamour.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?