Muôn vàn trắc trở khi văn phòng đặt trong các khu dân cư

Tùy mục đích sử dụng khác nhau và để tiết kiệm chi phí, rất nhiều công ty thuê trụ sở tại khu dân cư thay vì thuê tại khu văn phòng. Giá thuê mặt bằng hoặc văn phòng ở những khu trung tâm khá đắt đỏ. Cho nên, biện pháp thuê văn phòng tại khu dân cư khá hợp lý. Tuy nhiên phương án này cũng gặp không ít trở ngại.

Môi trường làm việc đậm chất thường nhật

Một nơi tập trung đông dân sinh sống thì việc phải hòa nhập với nhịp sống thường nhật là điều khó tránh khỏi. Xung quanh văn phòng thường sẽ có những âm thanh của hàng quán, tiếng sửa xe, thậm chí tiếng cãi vã. Không ít văn phòng còn ở gần khu chợ, bởi vậy, phiên họp chợ vào đầu giờ sáng khiến rất nhiều nhân viên không thể tập trung vào công việc. Bên cạnh đó, việc văn phòng gần khu chợ cũng sẽ khiến nhân viên tiện thể đi chợ đầu giờ làm việc và phần nào ảnh hưởng tới công việc.

Chị Thu Hà, quản lý nhân sự một công ty nhỏ tại Hà Nội cho biết: “Văn phòng mình đặt đúng khu dân cư, gần chợ nên chị em có tâm lý tới chỗ làm mới đi chợ búa và để đồ ăn vào tủ lạnh công ty. Việc này ít nhiều ảnh hưởng đến công việc. Chưa kể, khu dân cư tiện đủ thứ nên họ cũng thường chạy ra chạy vào.

Nhiều chị em tranh thủ đi chợ rồi mới về văn phòng (Ảnh minh hoạ)

Nhiều chị em tranh thủ đi chợ rồi mới về văn phòng (Ảnh minh hoạ)

Ý thức dân sinh sống xung quanh

Không phải công ty nào cũng lựa được địa điểm có ý thức người dân sinh sống tốt. Những khu vực có dân công chức ở thường khá yên tĩnh. Cả ngày, người dân đi làm hết, trẻ con đi học, ý thức cao. Tuy nhiên, nếu công ty bất đắc dĩ phải chọn những khu dân cư ý thức không cao thì chắc chắn sẽ “đau đầu”. Thậm chí, trong một số trường hợp, người dân quanh đó sẽ gây khó dễ khi công ty cần vận chuyển hàng hóa hoặc xả rác bừa bãi, liên tục gây mất trật tự công cộng.

Trăm mối bất tiện khi đối tác tìm đến văn phòng

Vì để tiết kiệm chi phí, nhiều công ty thuê nhà trong khu dân cư để làm văn phòng. Vốn bao giờ cũng vậy, nơi các ở “vùng sâu vùng xa”, giá càng rẻ. Địa chỉ văn phòng mà có thêm chữ “ngách” thường gây khó khăn cho đối tác. Việc đối tác loanh quanh hỏi địa chỉ loạn xạ, thậm chí phát cáu và đòi công ty cử nhân viên ra ngoài “đường lớn” đón không phải chưa từng xảy ra. Hỏi đường thôi cũng muôn vàn trắc trở, bởi người dân khu đó khéo cũng chỉ biết mỗi nhà mình, những ngách khác họ cũng chịu.

Có những khách hàng “phát điên” khi phải hỏi đường đến văn phòng (Ảnh minh hoạ)

Có những khách hàng “phát điên” khi phải hỏi đường đến văn phòng (Ảnh minh hoạ)

Chưa kể đến, nhiều khách hàng còn dở khóc dở cười khi không tìm được chỗ đậu xe. Với những ngõ nhỏ, xe ô tô thường không thể đi vào trong. Để ở bên ngoài, khổ chủ sẽ bị tăng nguy cơ phạt nên chắc chắn không ai dám mạo hiểm. Vậy nên, việc tiếp khách khi văn phòng đặt tại khu dân cư sẽ gây cản trở và công ty thường xuyên phải mất một khoản phí tiếp khách ngoài quán café.

Có khả năng mất điện/nước cao hơn

Những khu dân cư tại trung tâm không phải văn phòng nào cũng có điều kiện thuê vì chi phí đắt đỏ. Vì thế khi đặt văn phòng gần khu dân cư cách xa trung tâm, nhiều công ty phải đối mặt với vấn đề mất điện, nước vào mùa cao điểm.

Anh Hùng, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “Từ ngày sếp chuyển văn phòng xuống khu vực này, mùa hè rất hay mất điện. Xin sếp đầu tư máy phát điện thì sếp không duyệt. Mà do mất điện, công việc gửi email, in ấn giấy tờ bị đình trệ thì sếp lại kêu. Chúng tôi thật chẳng biết phải làm sao.”

Bởi vậy, các công ty cần hết sức lưu ý khi chọn văn phòng, tránh trường hợp tiết kiệm một chút chi phí thuê nhà nhưng kéo theo hàng loạt bất tiện, giảm năng suất công việc.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?