Những thay đổi trong xu hướng nghề nghiệp của giới văn phòng tại Hàn Quốc

Từ năm 2013 tỷ lệ việc làm tại Hàn Quốc đã tăng đáng kể, có khoảng 265,000 việc làm tăng thêm chỉ trong vòng hai tháng. Riêng đối với độ tuổi 20, số lượng việc làm tăng thêm khoảng 80,000. Cũng nhờ số lượng việc làm này càng tăng và đa dạng, xu hướng nghề nghiệp của giới văn phòng Hàn Quốc cũng có nhiều thay đổi đáng kể.

1. Thực trạng nghề nghiệp tại Hàn Quốc

Theo một bài báo trên Washington Post, Hàn Quốc trong tâm trí những người lao động trẻ được mô tả như “địa ngục”. Những người sinh ra trong gia đình khá giả, được học các trường đại học tốt nhất và được đảm bảo việc làm, trong khi những người sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn hơn đa số khi đi làm chỉ được trả lương thấp và không được hưởng các chế độ phúc lợi. Theo Flea Market Korea, một trong những cổng thông tin việc làm của Hàn Quốc, kết quả của một khảo sát được tiến hành trên 468 nam giới đang làm việc tại đất nước này, khi được hỏi sẽ làm gì nếu được quay ngược lại thời gian, hơn 60% trả lời họ muốn chọn một nghề nghiệp khác với nghề nghiệp hiện tại của họ. Kết quả cho thấy nhiều người lao động Hàn Quốc hiện tại không hài lòng với công việc của mình. Khi được hỏi nếu có khả năng trở về thời kỳ trung học thì họ muốn thay đổi điều gì. 46,2% trả lời rằng “Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tìm ra công việc mà tôi thực sự muốn làm”.

Nhiều người lao động Hàn Quốc hiện tại không hài lòng với công việc của mình (Ảnh minh họa)

Nhiều người lao động Hàn Quốc hiện tại không hài lòng với công việc của mình (Ảnh minh họa)

2. Các ngành nghề thu hút nhân sự tại Hàn Quốc

Theo công bố thứ 17 của Robert Walters, tại Hàn Quốc có những thay đổi về xu hướng nghề nghiệp đáng kể, một số lĩnh vực với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương tốt cho nhân viên văn phòng.

Lĩnh vực công nghệ: Vốn là một trong những quốc gia có có công nghệ tiên tiến nhất, là nước xuất khẩu ô tô, điện thoại và các thiết bị công nghệ cao hàng đầu. Hoạt động tuyển dụng trong lĩnh vực này đang cực kỳ sôi động. Các chuyên gia trong các lĩnh vực này là nhân sự vô cùng cần thiết tại Hàn Quốc.

– Lĩnh vực game: Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là thị trường năng động nhất thế giới về game trực tuyến trên di động. Các công ty về game đang ráo riết săn lùng nhân tài, bởi sự khan hiếm tài năng trong lĩnh vực này. Các ứng viên có kinh nghiệm về tiếp thị số đã được chứng minh sẽ được đánh giá cao trong lĩnh vực game tại Hàn Quốc.

– Lĩnh vực nhân sự: Các chuyên gia trong lĩnh vực này, những người có thể chứng minh được tài năng trong việc tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân viên sẽ rất được trọng dụng trong tổ chức, những người này hoàn toàn có thể đòi hỏi mức lương rất cao và đãi ngộ tốt từ doanh nghiệp.

Các chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực nhân sự đang được săn đón với mức lương cao tại Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực nhân sự đang được săn đón với mức lương cao tại Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Một số xu hướng việc làm hiện tại khác ở Hàn Quốc:

– Tài chính: quản lý quỹ, môi giới bảo hiểm, chuyên gia bảo hiểm, môi giới chứng khoán.

– Công nghệ thông tin: quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích hệ thống thông tin, chuyên gia tư vấn hệ thống công nghệ thông tin, chuyên gia mạng, lập trình viên, thiết kế website.

– Kinh doanh quốc tế: Nghiên cứu thị trường nước ngoài, quản lý dự án quốc tế, chuyên gia cơ sở dữ liệu, chuyên gia marketing, thiết kế hệ thống tiếp thị trực tuyến.

Theo: Aon.com, Apecsec.org, Thebalance.com, Koreabizwire.com, Justlanded.com, Hrinasia.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?