Phong cách trang điểm vừa nổi bật vừa chuyên nghiệp tại văn phòng

Trang điểm khi đi làm có thể được xem như một lĩnh vực tách biệt trong trang điểm. Làm sao để các cô gái vừa nổi bật nhưng lại vẫn chỉnh chu và chuyên nghiệp trong mắt sếp và các đồng nghiệp?

Nếu bạn nghĩ việc trang điểm khi đi làm là không cần thiết bởi chẳng ai có thời gian ngắm bạn đâu thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trang điểm chính là một phần của vẻ ngoài, cũng như quần áo hay phụ iện, khiến bạn trông hoàn hảo và xinh đẹp hơn mỗi khi bước xuống đường. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trang điểm trước khi đi làm sẽ khiến người phụ nữ tự tin hơn và dễ có cơ hội thăng tiến hơn. Với những lợi ích to lớn như thế thì vài bước trang điểm cơ bản cũng đáng được quan tâm lắm phải không nào?

1. Mắt

Màu vàng champagne cho những ai da sáng

Màu vàng champagne cho những ai da sáng

Bỏ qua những cách vẽ mắt ậm hay trang điểm tối màu vì nó rất dễ gây chú ý không tốt trong buổi họp và là một cách trang điểm không khôn ngoan lắm. Thay vào đó, nếu bạn có một làn da trắng, hãy thử chọn màu vàng champage có chút ánh nhũ để đánh vùng bầu mắt và tán nhẹ xuống vùng đuôi. Còn nếu sở hữu một làn da trung bình hoặc tối màu hơn, hãy thử màu nâu kim loại để giúp đôi mắt tỏa sáng hơn nhưng lại không quá chói da.

Kết thúc bằng một lớp mascara giúp định hình và làm dài mi. Kéo đầu mascara từ chân mi đến cuối cùng để các sợi mi mắt không bị dính hay vón cục lại với nhau.

2. Mặt

Bạn nên chọn một sản phẩm BB phù hợp nhất với tông và kết cấu da

Bạn nên chọn một sản phẩm BB phù hợp nhất với tông và kết cấu da

Bạn không cần phải thực hiện đầy đủ cấc trình tự từ lớp lót, lớp nền, lớp phủ… mà chỉ cần những bước thật cơ bản nhất, đủ để làn da trông tươi tắn hơn. Bạn chỉ cần lớp nền khi muốn một độ che phủ tốt hơn, còn không thì một lớp dưỡng ẩm và BB cream là đã hoàn hảo cho chốn văn phòng. Nếu da có khuyết điểm thì bạn có thể sử dụng thêm concealer. Chằng ai muốn những khuyết điểm nhỏ trên mặt sẽ bị đồng nghiệp chú ý đâu phải không nào?

Các bước đánh khối đơn giản

Các bước đánh khối đơn giản

Để tạo khối, bạn dùng cọ tạo khói và vẽ số 3 ở 2 bên sườn mặt: bắt đầu từ phần trên trán, quét nhẹ qua má và kéo xuống tận cằm. Đừng quên phủ một lớp nhẹ lên vùng cổ để trông tự nhiên hơn nhé.

Với má hồng, bạn nên dùng loại nhẹ nhàng, tự nhiên và bền màu. Lựa chọn tông màu ấm hơn là các tông màu trẻ trung dễ thương bạn nhé.

3. Môi

Những màu môi trung tính sẽ phù hợp với chốn văn phòng

Những màu môi trung tính sẽ phù hợp với chốn văn phòng

Một chút son môi sẽ khiến mặt bạn trông tươi tắn và bừng sáng rõ rệt. Ít nhất, nếu không thích, hãy thoa một lớp son dưỡng có màu hoặc son gió. Với những bạn xem son môi là một bước không thể thiếu thì bạn có thể sử dụng các tông màu nhạt, trung tính như nude, cam đất, hồng đất, beige hay hồng nude.

Tuy nhiên, một thỏi son đỏ vẫn sẽ được chấp nhận nếu bạn biết tùy biến lối make up cho phù hợp .Bạn vẫn có thể tỏa sáng trong màu Russian Red của MAC với lớp trang điểm mắt nhẹ, mỏng, màu trung tính. Dùng một cây cọ môi, đánh son từ lòng môi của phần môi trên và lan dần ra các phần bên ngoài.

Nguồn: http://www.businessinsider.com/best-work-appropriate-makeup-2014-11

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?