Thản nhiên mượn đồ của người khác trong hầm gửi xe công ty

Một ngày chốn công sở, bạn phải đối mặt với cả đống công việc, những rắc rối bên lề, tìm cách “sống sót” tại công ty. Nhưng chưa hết, 8 tiếng của bạn vẫn chưa phải tất cả. Khi lấy xe rời khỏi cơ quan, bạn có thể sẽ nhận ra rằng đồ cá nhân của mình không cánh mà bay. Hoặc một đồng nghiệp nào đó mượn mũ bảo hiểm của bạn mà quên chưa trả.

Những món đồ dễ bị mượn trong hầm gửi xe

Chúng ta thường có thói quen treo những vật dụng không quá giá trị lên xe đạp, xe máy tại hầm gửi xe. Tuy chúng không phải món đồ đắt tiền nhưng lại vô cùng tiện dụng và hữu ích cho việc tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm: dường như là vật bất ly thân của tất cả người tham gia giao thông. Cần thừa nhận rằng, cho dù mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn hay không đạt tiêu chuẩn, bạn vẫn cần phải có để bảo vệ cơ thể hoặc ít nhất không bị công an phạt.

Áo mưa: gọn nhẹ và tất nhiên thường xuyên bị mất trong những lúc khổ chủ cũng đang rất cần tới nó.

Áo chống nắng/váy quây chống nắng/găng tay: trợ thủ đắc lực đối với chị em trên khắp tỉnh thành cả nước vào mùa hè.

Kính: là món đồ thường bị chủ nhân để quên trong hốc đựng đồ xe máy và cũng rất dễ “một đi không trở lại.”

Rất có thể bạn sẽ chẳng còn tươi cười như thế này khi đi làm về

Rất có thể bạn sẽ chẳng còn tươi cười như thế này khi đi làm về

Những tình huống dở khóc dở cười

Chính vì những món đồ này không có giá trị cao, tiện dụng nên chúng thường dễ bị mượn và gây nên những tình huống dở khóc dở cười.

Không tìm thấy mũ bảo hiểm khi tan ca làm

Sau một ngày làm việc căng thẳng và vất vả, bạn chỉ mong nhanh nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi. Thế nhưng nhìn thấy chiếc xe, bạn có cảm giác có gì đó “thiếu thiếu”. Hẳn là một đồng nghiệp nào đó đã mượn mũ bảo hiểm của bạn trong lúc bạn đang làm việc hoặc thản nhiên lấy luôn. Và rồi, bạn phải đứng trong bãi gửi xe một lúc và nghĩ xem sẽ nên làm gì: thản nhiên đầu trần phi ra đường; chạy ra mua tạm một chiếc mũ “rởm”; lên văn phòng xem ai còn thừa mũ để mượn… Chưa bao giờ bạn cảm thấy phân vân như vậy.

Chết thiêu bất đắc dĩ dưới trời nắng

Dưới cái nắng cháy da cháy thịt những ngày hè, chẳng ai muốn rời khỏi văn phòng. Nhưng vì công việc, vì việc gia đình đột xuất, bạn phải ra ngoài trong khoảng từ 11h trưa đến 15 giờ chiều. Bạn muốn che chắn thật cẩn thận để khỏi bị say nắng, ít ra cũng không làm làn da đen sạm. Những lúc nóng nực như vậy, bạn chợt nhớ ra hình như ai đó mượn áo chống nắng mà hồi sáng bạn quên không cất vào cốp xe. Và bạn phải phi ra đường trong không khí nắng nóng hầm hập. Nếu không muốn, bạn lại phải lóc cóc lên văn phòng và mượn tạm chị em nào đó.

Nơi bạn có nguy cơ dễ bị mượn đồ cá nhân

Nơi bạn có nguy cơ dễ bị mượn đồ cá nhân

Khi đi che chắn, khi về gió mưa

Trong trường hợp mưa vào buổi sáng, bạn thường đến cơ quan và treo áo mưa lên đầu xe để hong áo cho khô. Nếu cất ngay vào cốp, xe của bạn sẽ bị ướt. Rất có thể chiều đi về, mặt trong áo mưa vẫn dính nước và gây cảm giác khó chịu. Đây chính là lý do khiến bạn bị mất áo mưa khi đồng nghiệp “tiện tay” mượn. Chỉ cần bạn tan làm trễ trong một ngày mưa gió, rất có thể chiếc áo không cánh mà bay. Bạn phải bỏ ra 5-10 nghìn mua tạm một chiếc áo mưa giấy mà trong lòng vẫn không thôi bực mình.

Hương, một nhân viên văn phòng bức xúc cho biết: “Có lần, tan ca làm, mình phát hiện mũ bảo hiểm treo ở xe bị mất. Mình không thể mượn ai mũ và cũng không có hàng mũ bảo hiểm nào gần đó. Việc này báo hại mình bị công an phạt. Hôm sau lên văn phòng, mình có hỏi thì hóa ra cô bé đồng nghiệp mượn từ trưa mà quên không xin phép.

Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng: mũ bảo hiểm, kính, áo chống nắng của bạn nên cất trong cốp xe. Nếu cốp xe quá chật, hãy ngoắc dây mũ vảo bên trong rồi mới đóng cốp lại. Phòng hơn chống bao giờ cũng hiệu quả.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?