Thêm loạt 6 idea giúp bạn “thay áo cho gian bếp nhỏ

Nhìn căn bếp giống nhau mỗi ngày khiến bạn có phần chán chường khi phải dành một nửa thời gian rảnh của mình ở đó? Những cách làm mới cắn bếp nhỏ dưới đây có thể sẽ khiến bạn vui vẻ với chuyện nấu ăn mồi ngày hơn.

Gian bếp được xem là “trái tim” của cả căn nhà, tượng trưng cho sự ấm áp của gia đình. Tuy nhiên, nếu cứ giữ mãi một cách trang trí thì sẽ khiến các cô gái mệt mỏi và chán annr với công việc nội trợ, đặc biệt là sau gần 10 tiếng ở nơi làm việc. Những cách làm mới gian bếp nhỏ đơn giản dưới đây chỉ thay đổi một phần nhỏ của căn bếp nhưng lạ khiến cả gian phòng trông mới lạ và tạo cảm hứng hơn rất nhiều. Cùng xem đó là những cách nào nhé!

1. Quầy café

2610_anh1

Nếu các thành viên gia đình bạn là tín đồ của trà, café thì sao không sắp xếp một không gian riêng dành cho sở thích quen thuộc này. Một ấm pha café nhỏ, vài hũ thủy tinh lớn chứa các loại café yêu thích của các thành viên, vài hương trà và tất nhiên là không thể thiếu vài chiếc cốc sứ đáng yêu rồi! Nhưng nếu không phải là một người đam mê café thì sao nhỉ? Một góc nhỏ làm nơi pha chế món sinh tố dinh dưỡng cho bạn mỗi sáng cũng không phải là một ý tồi đấy.

2. Kệ lưu trữ các vật dụng bếp

2610_anh2

Đã chán cách bài trí các tủ kệ trong gian bếp của mình? Kệ sách là một sự lựa chọn tốt để bạn bổ sung vào danh sách tủ kệ lưu trữ cho gian bếp của mình, Với đặc điểm nhiều ngăn mở, được thiết kế đẹp và các ngăn được sắp xếp lạ mắt, kệ sách rất phù hợp cho việc lưu trữ cũng như trang trí những bộ tô chén lớn, ly cốc, bộ dụng cụ làm bánh hay các quyển sách nấu ăn. Bạn có thể lựa chọn các kiểu kệ có thiết kế hiện đại đang là xu hướng gần đây như kệ tre, hay kiểu kệ đơn giản với những thanh ngang để “đổi gió” cho gian bếp (nhưng đừng quên vẫn phải phù hợp với cách bài trí chung đấy nhé).

3. Bàn bếp có thể di chuyển được

2610_anh3

Nếu gian bếp của bạn có hình chữ U và có một khoảng trống ở giữa thì một bàn bếp di động sẽ giúp bạn có thêm không gan làm bếp khi cần. Đây cũng có thể trở thành một chiếc bàn ăn nhỏ hoặc biết đâu là một bàn làm việc mới mỗi khi bạn cần lấy cảm hứng thì sao.

4. Sơn màu tường mới

2610_anh4

Nếu không hài lòng với một thay đổi nhỏ mà đang tìm kiếm một sự đổi mới rõ rệt thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sơn lại căn bếp của mình. Đó có thể là sơn lại toàn bộ hoặc chỉ sơn một mảng tường với một màu đối lập. Chọn một màu sắc tươi vui để làm bừng sáng gian bếp của bạn đi nào! Nhớ suy nghĩ đến cách trang trí cho mảng tường ấy trong lúc bạn chọn màu sơn nữa nhé.

5. Đem mảng xanh vào bếp

2610_anh5

Là một người yêu thích những mảng xanh mát ư, hãy dành một ngày cuối tuần để sắp xếp một vài chậu treo trông các loại thảo dược hay rau cỏ mà bạn có thể sử dụng trực tiếp khi nấu ăn đi nào.

6. Đổi mới dụng cụ nhà bếp

2610_anh6

Các vật dụng nhà bếp gần như được sử dụng hằng ngày và nên được thay đổi định kì. Miếng bọt rửa chén nên được đổi sau khoảng 1 tháng do đây là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi nhất. Các loại muỗng, giá nên được đổi lại hoặc vệ sinh lại cũng nên thay đổi sau vài tháng. Các loại khăn lau tay, lau chén, khăn vệ sinh cũng cần được vệ sinh và đổi mỗi tuần. Đây chính là lúc gian bếp của bạn được khoác một chiếc áo mới đấy.

Theo: Everygirl.com

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?