5 bước bắt đầu công việc mới thành công

Bạn đã trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng “nhảy việc”? 5 bước vô cùng quan trọng từ định hướng, tìm kiếm tới làm quen với công việc chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu một công việc mới.

Đã bao giờ bạn thức dậy và nghĩ “Giá như hôm nay không phải đi làm”. Công việc hiện tại khiến bạn không còn muốn cố gắng bởi bạn không được học hỏi kỹ năng và kiến thức từ chính những việc bạn làm hàng ngày đó. Khi rơi vào tình huống ấy, cách giải quyết của bạn là gì? Nhiều người sẽ lựa chọn tìm kiếm và bắt đầu một công việc mới. Vậy nếu bạn cũng đang loay hoay, hãy thử 5 bước dưới đây để chuẩn bị thật sẵn sàng bước vào thử thách cho chính bản thân mình nhé!

1. Định hướng, định hướng và định hướng

Nào, trước khi bắt tay vào tìm kiếm, bạn hãy dành thời gian để nhìn lại những gì bản thân đã làm, những gì bạn yêu thích và mục tiêu bạn hướng tới trong tương lai. Bằng cách này, bạn sẽ có định hướng đúng hơn trên con đường sự nghiệp của mình để không bị lãng phí thời gian hay rơi vào trạng thái “lơ lửng”, không biết “đi đâu về đâu”.

Định hướng là bước đầu tiên trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc mới (Ảnh minh họa)

Định hướng là bước đầu tiên trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc mới (Ảnh minh họa)

Định hướng đúng giống như một chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa tương lai với nhiều hứa hẹn, hoặc ít nhất bạn sẽ không phải hối hận vì đó là công việc bạn mong muốn theo đuổi.

2. Tìm kiếm công việc

Sau khi đã xác định được hướng đi của mình, hãy khoanh vùng các công việc phù hợp với các tiêu chí bạn đặt ra. Tìm kiếm và chọn lọc các công việc liên quan tới ngành nghề bạn theo đuổi, sau đó thu hẹp lựa chọn ấy bằng cách chọn lọc công ty và môi trường bạn mong muốn.

Đừng quên đăng ký nhận thông tin từ các trang tuyển dụng lớn và tận dụng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp… mà bạn đã xây dựng bấy lâu nay. Biết đâu đấy, họ sẽ là những người “se duyên” cho bạn với công việc mới.

Trong quá trình tìm việc, bạn có thể sẽ bị stress và chán nản, nhớ rằng “vạn sự khởi đầu nan” và giữ cho mình năng lượng từ những suy nghĩ tích cực nhé!

3. Phỏng vấn

Hãy luôn là chính mình! Đây là bí kíp giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đừng quá thể hiện bản thân hay lo sợ bởi vì bạn đã chuẩn bị rất kĩ về mặt tinh thần rồi mà.

Hãy luôn là chính mình trong buổi phỏng vấn (Ảnh minh họa)

Hãy luôn là chính mình trong buổi phỏng vấn (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu thông tin về công ty trước khi bạn tới phỏng vấn, bạn cần biết công ty bạn đang dành thời gian để tới phỏng vấn hoạt động về lĩnh vực nào, có phù hợp với định hướng tương lai của bạn hay không. Điều này còn giúp bạn lựa chọn được trang phục phù hợp khi tham gia phỏng vấn nữa đấy.

Nếu bạn đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng mà vẫn không may mắn thì cũng đừng quá buồn, tất cả chỉ là sự phù hợp thôi.

4. Sắp xếp công việc cũ

Luôn nhớ rằng bạn cần làm tròn trách nhiệm của mình trước khi rời đi. Dù công việc cũ có nhiều điều khiến bạn “bất mãn” thì bạn vẫn nên hoàn thành và bàn giao mọi thứ cẩn thận. Hãy thông báo trước để công ty có thể sắp xếp nhân sự thay thế và đảm bảo được tiến độ công việc. Chắc chắn sếp cũ sẽ chẳng bắt bẻ được gì ở bạn!

5. Làm quen với công việc mới

Nhận được lời mời cho một công việc mới khiến bạn rất vui, tất nhiên rồi. Mặc dù vậy, đừng “ngủ quên trên chiến thắng” vì bây giờ mọi thứ mới thật sự bắt đầu.

Chủ động đặt câu hỏi nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về nội quy, môi trường và công việc bạn được giao là một trong những cách giúp bạn dễ dàng thích nghi nhất.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?