5 dấu hiệu không thể chối cãi chứng tỏ đồng nghiệp có tình ý với bạn

Đừng chỉ chìm đắm vào máy tính và những buổi họp hành suốt 8 tiếng làm việc. Hãy nhạy cảm hơn một chút, vì một ai đó trong văn phòng đang phải dồn hết dũng khí chỉ để thu hút sự chú ý của bạn đấy!

Nhiều khi, vì quá tập trung vào công việc mà bạn sẽ bỏ qua những dấu hiệu tán tỉnh rõ rành rành của một (vài) đồng nghiệp. Nếu anh ấy/cô ấy đang thực hiện 5 điều sau, bạn có thể chắc đến 90% rằng người đó đang có ý muốn hẹn hò với bạn.

1. nghỉ của họ luôn trùng với bạn

Hoàn toàn chỉ là tình cờ khi bạn vừa tắt màn hình máy tính, anh ấy/cô ấy cũng sẽ vươn vai đứng dậy nghỉ ngơi? Họ đứng ngay cạnh bạn khi cùng nhau lấy suất ăn trưa ở canteen công ty. Họ rủ bạn ra khỏi tòa nhà để mua đồ ăn vặt… Thậm chí không chỉ giờ nghỉ trưa, kể cả những lúc bạn đi pha cà phê hay bước ra lan can hóng gió, người đồng nghiệp kia cũng sẽ thư giãn gần đó, đương nhiên là… “tình cờ” thôi.

2. Họ luôn có lý do để đến gần bàn làm việc của bạn

Có một đồng nghiệp luôn “tình cờ” ở gần bạn, dù là vào giờ nghỉ hay lúc làm việc (Ảnh minh họa)

Có một đồng nghiệp luôn “tình cờ” ở gần bạn, dù là vào giờ nghỉ hay lúc làm việc (Ảnh minh họa)

Dù cho hai người thuộc bộ phận khác nhau, dù cho nhiệm vụ của bạn chẳng liên quan đến họ, nhiều khi cứ ngẩng đầu lên là bạn đã nhìn thấy anh ấy/cô ấy ở sẵn trong tầm mắt mình. Họ có thể đang miệt mài xử lý giấy tờ ở cạnh máy photo hoặc bàn luận công việc với những người xung quanh bạn. Bạn không thấy sự xuất hiện đó là bất thường ư? Vào lần tiếp theo khi người đó đến gần, hãy tạm ngưng gõ máy tính và xem xem họ có “lén lút” nhìn trộm bạn hay không nhé!

3. Email bàn công việc biến thành cuộc tán gẫu bất tận

Bạn và người ấy đang bàn luận qua email để xử lý công việc. Nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đó, bức thư với tiêu đề “Đóng góp ý kiến xây dựng nội dung website công ty” cứ được họ (và bạn) kéo dài ra mãi, cuối cùng kết thúc bằng chuỗi những bức ảnh chế hài hước của các nhân viên trong văn phòng. Đôi khi vào những ngày rảnh rỗi, câu chuyện còn lan sang cả inbox Facebook – nơi bạn và người đồng nghiệp kia cùng đặt những biệt danh riêng cho sếp, chú bảo vệ, chị kế toán… Bạn nhận ra rồi chứ? Anh ấy/cô ấy đang xây dựng những bí mật riêng của hai người.

4. Họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp rắc rối với khách hàng

Bạn đã tốn cả buổi gọi điện thoại tư vấn mà vị khách hàng khó chịu vẫn không chịu đồng ý với các phương án bạn đề xuất. Ngay trong lúc bạn chưa biết xử trí thế nào, người ấy sẽ đến gần và bảo bạn chuyển máy để họ nói chuyện giúp. Vấn đề không phải là rắc rối có được giải quyết ổn thỏa hay không, vấn đề là bạn đã có một người để nhờ cậy khi gặp khó khăn – điều tuyệt vời nhất bạn có thể mong chờ khi đã quá áp lực với cả tấn công việc.

Trên đời có bao nhiêu đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ bạn dù đó không phải là nhiệm vụ của họ? (Ảnh minh họa)

Trên đời có bao nhiêu đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ bạn dù đó không phải là nhiệm vụ của họ? (Ảnh minh họa)

5. Bạn cùng họ tâm sự những vấn đề ngoài công việc

Một khi đề tài trò chuyện của hai người không chỉ còn xoay quanh những dự án, xử lý đầu việc, những con người ở công ty… thì chắc chắn, mối quan hệ giữa bạn và họ đã vượt trên mức đồng nghiệp. Anh ấy/cô ấy không chỉ tán gẫu xã giao mà còn thổ lộ những điều riêng tư hơn về gia đình, về bản thân. Đây là dấu hiệu rõ ràng thể hiện việc đồng nghiệp muốn rút ngắn khoảng cách để thân thiết hơn với bạn. Đừng bao giờ vô tâm bỏ qua điều này, vì anh ấy/cô ấy chắc chắn phải tin tưởng bạn rất nhiều thì mới thể hiện cho bạn biết những khía cạnh đời thường của mình.

Nếu như xung quanh bạn có một đồng nghiệp đang thể hiện đủ cả 5 dấu hiệu trên, hãy chuẩn bị tinh thần để nhận một lời tỏ tình nơi công sở nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?